Phòng giáo dục huyện đan phượng

     

(NB&CL) Là huyện đầu tiên của TP.Hà Nội có 100% trường Tiểu học đạt chuẩn quốc gia, Phòng GD&ĐT huyện Đan Phượng đã triển khai thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp thiết thực, hiệu quả, phấn đấu hết năm 2021 có 100% trường được công nhận đạt chuẩn quốc gia, nâng cao tỷ lệ trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2.

Bạn đang xem: Phòng giáo dục huyện đan phượng


Toàn huyện có 53 trường, trong đó có 17 trường mầm non, 20 trường Tiểu học và 16 trường THCS.

Huyện Đan Phượng đang trên đường xây dựng huyện nông thôn mới kiểu mẫu, ngành Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện Đan Phượng đã và đang tích cực hưởng ứng phong trào này với những giải pháp cụ thể để nâng cao các chỉ tiêu, tiêu chí lĩnh vực Giáo dục và Đào tạo phù hợp với tiêu chuẩn, tiêu chí nông thôn mới kiểu mẫu. Một trong những nhiệm vụ trọng tâm của ngành là xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia. Đến nay, toàn huyện đã có 52/53 trường được công nhận đạt chuẩn quốc gia, là một trong những huyện có tỷ lệ trường đạt chuẩn quốc gia cao nhất thành phố Hà Nội.

Các chương trình ngoại khóa được chú trọng và mang lại nhiều ý nghĩa.

Các trường trên địa bàn huyện được tăng cường cơ sở vật chất thông qua việc tu sửa, xây dựng mới thêm phòng học, phòng chức năng, khu hiệu bộ, nhà thể chất; mua sắm trang thiết bị theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa; triển khai các đề án xây dựng thư viện mở, sân bóng rổ, sân bóng đá mini, bể bơi, khu vui chơi, vận động cho học sinh, đầu tư các thiết bị vận động phù hợp với lứa tuổi học sinh ở các cấp học. Đến nay, đã đầu tư được 09 sân bóng rổ, 13 sân bóng đá, 10 bể bơi trong nhà, 19 bể bơi thông minh, 12 thư viện mở.

Xem thêm: Bé Sơ Sinh 5 Tháng Tuổi Ăn Được Những Gì? Tuổi Ăn Được Những Gì?


Các đơn vị nhà trường thực hiện tốt công tác vận động tài trợ cho giáo dục trong việc chỉnh trang khung cảnh sư phạm nhà trường. Nhiều trường có hệ thống cây xanh, cây trang trí, khẩu hiệu tuyên truyền trong lớp, trong khuôn viên nhà trường giúp cho cảnh quan sư phạm xanh - sạch - đẹp - thân thiện.

Xác định nhiệm vụ nâng cao chất lượng giáo viên là một trong những yếu tố then chốt giúp nâng cao chất lượng giáo dục, Phòng GD&ĐT huyện rà soát, xây dựng kế hoạch đào tạo bồi dưỡng để nâng cao trình độ đạt chuẩn theo Luật Giáo dục năm 2019. Chỉ đạo các trường tăng cường, đổi mới sinh hoạt, hoạt động của các tổ, nhóm chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học. Đặc biệt là tự bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ.

Cơ sở vật chất các trường khang trang, đảm bảo môi trường sư phạm kiểu mẫu.

Cùng với đó, các đơn vị trường học trên địa bàn huyện thực hiện đồng bộ các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Trong đó, tập trung nâng cao chất lượng chăm sóc nuôi dưỡng, giáo dục toàn diện học sinh. Tăng cường công tác giáo dục đạo đức, lối sống, rèn kỹ năng sống cho học sinh. Quan tâm dạy học trải nghiệm, gắn với ngành, nghề sản xuất, kinh doanh truyền thống của địa phương. Vận dụng các phương pháp, kỹ thuật dạy học tiên tiến, hiện đại, ứng dụng các phần mềm trong quản lý, dạy học, kiểm tra đánh giá học sinh.

Với những thành quả đã đạt được, Phòng GD&ĐT huyện Đan Phượng tin rằng mục tiêu xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia sẽ đạt đúng kế hoạch đề ra. Đây cũng là nền tảng vững chắc để huyện Đan Phượng tiếp tục nâng cao chất lượng dạy và học.