Phổ thông năng khiếu cơ sở 1

Trường có nhiệm vụ phát hiện và đào tạo học sinh có năng khiếu, chuẩn bị cho học sinh có vốn kiến thức và phương pháp tư duy sáng tạo để học tốt bậc đại học và các bậc học cao hơn, để trở thành những nhà khoa học, những chuyên gia giỏi phục vụ cho sự nghiệp phát triển đất nước. Đồng thời trường cũng tạo nguồn sinh viên giỏi cho các trường đại học và tạo nguồn cung cấp thành viên cho các đội tuyển Quốc gia dự thi Olympic Quốc tế.

Bạn đang xem: Phổ thông năng khiếu cơ sở 1

Hiện trường cơ sổ chính tại 153 Nguyễn Chí Thanh, Q.5 rộng 7.350 m² gồm 2 tòa nhà: nhà B có 5 tầng, khu nhà A gồm 8 tầng. Cơ sở Đông Hòa rộng 20.923 m² tại Làng Đại học Quốc Gia tại Q.Thủ Đức, TP.HCM (cơ sở II của trường đã bắt đầu đi vào hoạt động từ năm học 2014-2015.) Trường còn có một sân chơi và sinh hoạt 650 m², một sàn tập thể dục – thể thao 750 m².

Trường Phổ Thông Năng Khiếu là hệ phổ thông chất lượng cao trực thuộc ĐH Quốc Gia TP. Hồ Chí Minh. Theo đó học sinh sẽ học tập trung tại trường từ thứ Hai tới thứ Sáu hàng tuần. Vào hai ngày cuối tuần, các em có thời gian hoàn toàn tự do dành cho gia đình. Mục tiêu của Trường Phổ Thông Năng Khiếu là tạo dựng môi trường giúp học sinh phát triển cá nhân toàn diện, xác định được đam mê, chuẩn bị những kiến thức, kỹ năng, thái độ ứng xử, nền tảng văn hóa và trên hết là một tinh thần tự lập vô cùng cần thiết cho giai đoạn học tập đại học và chính thức trưởng thành sau này.

Xem thêm: Edwin Van Der Sar Đến Việt Nam, Van Der Sar Từ Giã Bóng Đá Vào Tháng Năm

Trường Phổ Thông Năng Khiếu được Nhà Nước đánh giá cao các thành tich đóng góp trong sự nghiệp giáo dục qua việc khen thưởng Huân chương Lao động hạng Ba vào năm học 2003-2004, hai Bằng khen của Thủ Tướng Chính Phủ năm học 2001-2002, năm học 2006-2007.

Tại Trường Phổ Thông Năng Khiếu, Tôn trọng cá nhân và đề cao sự tự lập là triết lý giáo dục hàng đầu được đặt ra, song hành cùng định hướng Quốc tế hóa nhưng vẫn giữ gìn những giá trị văn hóa truyền thống Việt Nam.

Học sinh Phổ Thông Năng Khiếu sẽ được trang bị những kỹ năng để nhận thức và tôn trọng chính mình, tôn trọng người khác và tôn trọng cộng đồng, cũng như hòa nhập vào môi trường toàn cầu hóa, chuẩn bị cho giai đoạn chuyển giao thế hệ nơi mọi công dân muốn phát triển đều cần bước ra thế giới.

Đồng thời các em cũng sẽ được định hướng nghề nghiệp sớm, được tạo môi trường để phát triển toàn diện, được sống đúng với lứa tuổi của mình và được quan tâm sát sao bởi những người thầy đồng thời cũng là những người bạn