Phim cách nhiệt xe hơi

Phim cách nhiệt là một trong những giải pháp hiệu quả để chống chói cho ô tô khỏi những tia nắng mặt trời. Do đó, hiện nay rất nhiều chủ xe đã áp dụng phương pháp này. Thế nhưng, làm thế nào để lựa chọn được loại phim cách nhiệt ô tô phù hợp cũng như cần lưu ý điều gì khi dán phim? Những thông tin trong bài viết sau sẽ giải đáp những thắc mắc của người dùng.

Bạn đang xem: Phim cách nhiệt xe hơi

3. Các loại phim cách nhiệt ô tô phổ biến trên thị trường hiện nay 4. Cách chọn phim cách nhiệt dán cho xe hơi

1. Phim cách nhiệt ô tô là gì

Phim cách nhiệt ô tô là một loại phim được chế tạo từ nhiều loại vật liệu khác nhau, có tác dụng dán lên cửa kính nhằm giảm thiểu tác động nhiệt lên xe và các bộ phận bên trong. Nếu không có phim cách nhiệt hoặc biện pháp chống nóng khác, các yếu tố nhiệt độ hay ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào xe sẽ làm nóng khoang cabin, gây ảnh hưởng đến phụ kiện nội thất bên trong.

2. Có nên dán phim cách nhiệt cho cửa kính ô tô

Cửa kính xe hơi là nơi chịu tác động trực tiếp từ nhiệt lượng và bức xạ từ ánh nắng mặt trời. Điều này gây ảnh hưởng không nhỏ đến phụ kiện nội thất bên trong hay người sử dụng phương tiện. Thực tế, thân xe ô tô có bề mặt làm bằng kim loại nhưng được gia cố thêm một số chất liệu khác bên trong để tăng cường khả năng cách nhiệt. Trong khi đó, kính xe ô tô chiếm phần lớn diện tích, có khả năng truyền sáng, truyền nhiệt hay hấp thụ nhiệt, bức xạ khá cao mà không được che chắn kỹ. Đây là nguyên nhân chủ yếu khiến nhiệt độ xe tăng cao khi di chuyển hoặc đậu xe dưới trời nắng.

Một giải pháp toàn diện giúp giải quyết tình trạng này là sử dụng phim cách nhiệt. Cách này được nhiều khách hàng đánh giá cao bởi những ưu điểm sau đây:

- Ổn định nhiệt độ bên trong xe: Các loại phim cách nhiệt cho ô tô có khả năng giảm đến 65% nhiệt lượng. Nhờ đó sản phẩm giúp ổn định và cân bằng lại nhiệt độ bên trong xe. Việc hạ nhiệt độ xe hơi khi thời tiết nóng đỉnh điểm vừa đem lại cảm giác mát mẻ, thoải mái vừa đảm bảo sức khỏe người dùng.

- Chống chói sáng khi lái xe: Sản phẩm này còn sở hữu tác dụng giảm chói sáng, cực kỳ hữu ích khi xe chạy đối diện với mặt trời hay đối diện với đèn pha từ các xe khác. Điều này giúp cải thiện tầm nhìn và đảm bảo an toàn khi lưu thông.

- Tiết kiệm nhiên liệu cho xe hơi: Trước đây, nhằm cân bằng lại nhiệt độ bên trong xe khi trời nóng, người dùng phải bật điều hòa công suất lớn. Việc vận hành điều hòa liên tục sẽ gây tiêu hao nhiên liệu và tiền bạc. Vì thế, sử dụng phim cách nhiệt cũng là một trong những cách tiết kiệm nhiên liệu tối đa khi vận hành xe.

- Đem lại không gian riêng tư: Các sản phẩm phim ô tô có tỷ lệ phản gương cao, che chắn không gian bên trong tốt, đảm bảo tính riêng tư hơn cũng như an toàn cho đồ đạc bên trong xe.

Nhìn chung, các sản phẩm phim dán cách nhiệt xe ô tô có tác dụng ngăn chặn tác hại từ nhiệt lượng và bức xạ từ môi trường bên ngoài xe, đặc biệt với thời tiết khí hậu nắng nóng oi bức như Việt Nam. Đây là một giải pháp giúp chống nóng xe ô tô vào mùa hè hiệu quả.

3. Các loại phim cách nhiệt ô tô phổ biến trên thị trường hiện nay

4.1. Xem kỹ thông số kỹ thuật của phim

Đây là thông tin cơ bản mà khách hàng cần xem xét kỹ khi tìm mua phim. Một số thông số kỹ thuật mà chủ xe cần lưu ý đến như:

- Độ cách nhiệt IRR: khả năng cản trở tia hồng ngoại xuyên qua kính xe. Tỷ lệ cản tia hồng ngoài (%) càng cao nghĩa là mức độ chống nóng càng tốt.

Xem thêm: Lời Bài Hát Gân Lắm Trường Sa

- Độ cản tia UV-UVR: mức độ cản tia UV độc hại xuyên qua kính. Sản phẩm phim cách nhiệt ô tô loại tốt sẽ ngăn được 99% tia cực tím có bước sóng dưới 400.

- Độ xuyên sáng-VLT: tức là độ truyền ánh sáng qua kính. Tỷ lệ truyền sáng tốt sẽ giúp người lái có tầm nhìn quan sát rõ rệt hơn.

4.2. Chọn loại kính cách nhiệt phù hợp với vị trí dán

Mỗi vị trí kính trên xe sẽ phù hợp với từng loại phim khác nhau. Do đó, chủ xe không nên chọn một loại phim cách nhiệt để dán cho toàn bộ kính xe mà cần phân biệt các vị trí dán như kính lái, kính lưng, kính sườn để lựa chọn miếng dán phù hợp.

Trong đó miếng dán cách nhiệt kính lái cần có yêu cầu cao hơn về khả năng cách nhiệt. Bởi đây là vị trí tiếp xúc và hấp thụ nhiệt cùng các bức xạ cao trong các kính xe và là nơi để người lái quan sát đường khi điều khiển phương tiện. Do đó loại kính được dán ở vị trí này phải đảm bảo khả năng chống nắng mà không làm ảnh hưởng đến tầm quan sát của người lái. Còn đối với kính sườn và kính lưng, đây là các vị trí ít ảnh hưởng đến tầm quan sát của người lái do đó người dùng có thể lựa chọn miếng cách nhiệt tùy vào sở thích.

4.3. Màu phim

Phim cách nhiệt của xe ô tô không chỉ có 1 màu trắng mà đa dạng màu sắc khác nhau như đen, xanh biển trong, xám bạc trong,… với công dụng chống nắng cách nhiệt không có sự chênh lệch. Do đó tùy theo sở thích cũng như màu sắc của xe ô tô mà chủ phương tiện có thể chọn lựa màu phim phù hợp.

4.4. Không nên chọn phim kém chất lượng

Bên cạnh các mặt hàng chất lượng thì thị trường cũng có rất nhiều loại phim kém chất lượng. Đa phần các sản phẩm này dùng màu nhuộm để làm phim, chỉ cản sáng mà không ngăn được tia UV, tia hồng ngoại. Do đó, người mua nên xem xét kỹ, tránh chọn các loại phim kém chất lượng. Khách hàng có thể tham khảo thêm những lưu ý khi lựa chọn phim cách nhiệt ô tô để chọn được linh kiện phù hợp, chất lượng và mang lại trải nghiệm tốt khi sử dụng.

5. Cách thi công dán phim cách nhiệt cho ô tô

Quy trình dán phim cho ô tô bao gồm 5 bước cơ bản sau đây:

Bước 1: Chủ phương tiện cần tiến hành làm vệ sinh thật kỹ các vị trí sẽ dán phim cách nhiệt. Mặt kính xe càng sạch càng đảm bảo tính thẩm mỹ và có khả năng dính chắc chắn hơn.

Bước 4: Sau khi dán xong, mặt kính sẽ xuất hiện một số bọt khí, chủ xe chỉ cần sử dụng khăn lau lớp nước bên ngoài rồi sử dụng miếng nhựa gạt hết bọt khí đó ra.

Bước 5: Sau khi gạt sạch sẽ bọt khí, người dùng chỉ cần dùng máy sấy hoặc bật lửa hơ nóng các góc để miếng dán khớp theo đường cong của xe.

Cách dán phim cách nhiệt ô tô đơn giản