Phí đăng ký xe máy 2020

∎ Top 5 mẫu xe điện học sinh tầm giá 20 triệu nên mua nhất∎ THÔNG SỐ XE ĐIỆN XMEN NEO VÀ NHỮNG LƯU Ý KHI VẬN HÀNH∎ Xe Máy Điện YADEA: Bảo Hành Số 1 Thị Trường

Một vấn đề được người dùng xe máy điện quan tâm đó là làm đăng ký xe như thế nào. Theo quy định, xe máy điện hay xe đạp điện đều phải làm đăng ký ra biển. YADEA Việt Nam sẽ hướng dẫn thủ tục làm đăng ký xe máy điện và chi phí chi tiết để các bạn nắm rõ nhé!

1. Chuẩn bị giấy tờ trước khi đi đăng ký

Để tránh mất thời gian khi đi làm thủ tục, các bạn nên chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết. Các giấy tờ tùy thân bắt buộc cần có như sau:

Căn cước công dân hoặc chứng minh thư: bản gốc và photo của người đứng tên chủ xeSổ hộ khẩu: bản gốc và photoPhiếu Kiểm tra chất lượng xuất xưởng: bản gốc và photo (đính kèm xe khi mua hàng)Hóa đơn giá trị gia tăng khi mua hàng: bản gốc và photo

Bạn nên photo khoảng 2 - 3 bản các loại giấy tờ trên để thuận tiện hơn nhé.

Bạn đang xem: Phí đăng ký xe máy 2020

Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ để làm đăng ký xe máy điện nhanh chóng, thuận tiện

2. Làm đăng ký xe máy điện thì đến đâu?

Hãy đọc kỹ các bước sau để hoàn thành đúng các thủ tục và tránh mất thời gian nhé.

Bước 1: Đến Chi cục thuế quận/huyện

Để đăng ký ra biển số, bạn cần nộp phí trước bạ của xe. Vì thế, bạn cần đến Chi cục thuế tại quận/huyện nơi mình sinh sống để được cấp Thông báo phí trước bạ. Khi đến Chi cục thuế, bạn sẽ được hướng dẫn từng bước chi tiết.

Đầu tiên, bạn cần điền: Tờ khai lệ phí trước bạ. Đây là mẫu có sẵn tại Chi cục thuế. Bạn hãy điền thông tin cá nhân và thông tin xe đầy đủ nhé.

Lưu ý: để điền được thông tin chính xác, bạn hãy dựa vào Phiếu kiểm tra chất lượng xuất xưởng. Khi viết “Trị giá tài sản”, hãy viết theo số tiền trên tờ Hóa đơn giá trị gia tăng (VAT Invoice) của cửa hàng xuất cho bạn. Phần nguồn gốc tài sản: viết thông tin của đơn vị bán hàng (Seller) theo Hóa đơn nhé.

Điền xong phiếu đăng ký, bạn chỉ cần đưa lại cho cán bộ tiếp nhận hồ sơ. Sau đó ngồi chờ kê khai thủ tục và nhận tờ Thông báo phí trước bạ.

Lưu ý: Tại đây chỉ xuất phiếu thông báo yêu cầu nộp chi phí, các bạn không nộp tiền tại Chi cục thuế nhé.

Bước 2: Đến kho bạc hoặc ngân hàng nộp phí trước bạ

Trên phiếu yêu cầu nộp tiền của Chi cục thuế sẽ ghi rõ những địa chỉ bạn có thể đến đóng tiền. Phải trực tiếp ra Ngân hàng hoặc Kho bạc để nộp phí chứ không được chuyển khoản.

Khi ra ngân hàng, bạn xuất trình căn cước công dân và tờ phiếu Thông báo phí trước bạ . Sau đó, nhớ giữ lại biên lai đã đóng tiền để tiếp tục đi làm đăng ký xe nhé.

Xem thêm: Xem Tử Vi Tuổi Mậu Thân Năm 2017 Cho Tuổi Mậu Thân Sinh Năm 1968 Nam Mạng

Bước 3: Đến trụ sở công an giao thông quận/huyện

Khi đến đây, chỉ cần trình bày lý do đến làm đăng ký xe máy điện, bạn sẽ được cán bộ công an hướng dẫn chi tiết.

Chủ xe cần điền bộ Hồ sơ đăng ký xe và tờ khai do cán bộ công an phát sẵn. Nếu phần nào trong tờ khai chưa biết cách điền đều được hướng dẫn chi tiết.

Sau đó, bạn sẽ được cán bộ công an hướng dẫn ra cà số khung, số máy trên động cơ và dán thông tin vào bộ hồ sơ.

Tiếp theo, cán bộ công an sẽ tiếp nhận bộ hồ sơ và xử lý. Lúc này, bạn ngồi chờ đến lượt và gọi tên vào bấm biển số nhé.

Cuối cùng, bạn hoàn tất nộp phí đăng ký xe và ra biển mới. Biển số cứng sẽ được cấp ngay lúc đó và bạn có thể cầm về. Giấy phép đăng ký xe (bản chính thức) sẽ được trả qua đường bưu điện theo thông tin bạn đã cung cấp.

Làm đăng ký xe điện nhanh chóng, không phức tạp

3. Chi phí đăng ký xe máy điện

Các khoản phí bạn cần phải nộp để làm đăng ký xe máy điện là:

Lệ phí trước bạ = Trị giá tài sản trên hóa đơn x Mức % thu lệ phí (*)Chi phí đăng ký xe mới và ra biển: từ 500.000 VNĐ đến 4.000.000 Đ (**)

Cụ thể:

(*): Mức % thu lệ phí: đối với xe có trị giá tài sản (theo Hóa đơn VAT) dưới 10.000.000 VNĐ, mức Lệ phí trước bạ là 400.000 đồng.

Đối với xe có trị giá trên 10.000.000 VNĐ, mức % thu lệ phí là 5% tại Hà Nội và các thành phố lớn hoặc 2% đối với các khu vực khác.

(**): Chi phí ra biển:

Xe trị giá dưới 15 triệu: phí 500.000 VNĐVới Xe trị giá từ 15 triệu - dưới 40 triệu: phí 2.000.000 VNĐXe trị giá trên 40 triệu: phí 4.000.000 VNĐ

Thời gian nhận được thẻ Chứng nhận đăng ký xe trong vòng từ 2-7 ngày, tùy vào thời gian chuyển phát của bưu điện.

Đăng ký xe máy điện sẽ được trả từ sau 2- 5 ngày

Trên đây là các hướng dẫn thủ tục và chi phí làm đăng ký xe máy điện. Hi vọng các thông tin này hỗ trợ hữu ích các bạn. Các bạn chú ý phải có giấy phép đăng ký xe để yên tâm lưu thông trên đường nhé.