Phần mềm quan sát hệ mặt trời

     

Có rất nhiều ứng dụng trên Windows, MacOS hỗ trợ người dùng mô phỏng, quan sát và thiết kế hệ mặt trời nói dung và nhiều dải ngân hà, vũ trụ nói riêng. Các gói phần mềm thiên văn tốt nhất là mô phỏng không gian 3D. Đó là loại phần mềm trực quan thiên văn học là một sự thay thế tuyệt vời cho kính thiên văn. Dưới đây là tổng hợp những phần mềm mô phỏng hệ mặt trời tốt nhất 2020.

Bạn đang xem: Phần mềm quan sát hệ mặt trời

Bạn đang xem: Phần mềm quan sát hệ mặt trời

*
*
*
*
*
Stellarium gồm có nhiều hiệu ứng hình ảnh cho những ngôi sao 5 cánh lấp lánh lung linh, sao chụp và nhật thực. Người dùng hoàn toàn có thể hiển thị những ngôi sao 5 cánh từ nhiều vị trí khác nhau gồm có Sao Thổ, Phobos và Sao Hỏa. Nó cũng có nhiều plugin tích hợp mà bạn hoàn toàn có thể kích hoạt từ một tab. Một trong số đó là plugin điều khiển và tinh chỉnh kính thiên văn được cho phép bạn quản lý và vận hành khoanh vùng phạm vi máy tính với phần mềm .Link tải ứng dụng : http://stellarium.org/

Công cụ StarStrider

StarStrider là phần mềm trực quan hóa không gian đã có một số đánh giá tích cực. Nó hỗ trợ quan sát thiên văn 3D đầy đủ khác, trong đó bạn có thể khám phá không gian bằng một con tàu không gian ảo. Chương trình bao gồm một loạt các chế độ kết xuất, hiệu ứng hình ảnh bổ sung như ống kính và các bản đồ bề mặt hành tinh chi tiết giúp nó có độ bóng đồ họa cao hơn một chút. StarStrider kết hợp khoảng 118.218 sao từ cơ sở dữ liệu Hipparcos (một vệ tinh ESA trước đây) và nó có thêm một cơ sở dữ liệu bổ sung bao gồm hàng triệu sao nữa. Ngoài ra còn có kính anaglyph mới cho phần mềm cung cấp hiệu ứng 3D stereo.

Xem thêm: Tải Mẫu Giấy Làm Bài Thi Tự Luận Đại Học, Mẫu Giấy Làm Bài Thi Tự Luận Đại Học


Link tải StarStrider : https://www.fmjsoft.com/starstrider.html#download

Phần mềm Space Engine

Space Engine là một trình giả lập không gian toàn diện cho phép người dùng khám phá vũ trụ bao la’. Đây là phần mềm miễn phí đại diện cho các thiên thể có dữ liệu từ danh mục Hipparcos và NGC / IC, và một số cảnh quan 3D của nó dựa trên dữ liệu thăm dò không gian. Nó bao gồm hơn 130.000 vật thể không gian và 10.000 thiên hà để khởi động, bạn có thể bay qua trong chế độ tàu vũ trụ, máy bay. Các chế độ máy bay có các sơ đồ điều khiển linh hoạt dựa trên các phím WASD hoặc bạn có thể chuyển sang chế độ lái tự động bằng cách nhấn phím G.

Kết luận: Trên đây là top phần mềm mô phỏng hệ mặt trời 3D tốt nhất hiện nay. Hãy khám phá ngay thế giới vũ trụ bao la với những ứng dụng tuyệt vời này nha.