Phân biệt cam trung quốc và cam việt nam

Trên thị trường hiện đang xuất hiện một loại cam Trung Quốc có hình thức giống với cam Canh Việt Nam, một trong những loại cam nổi tiếng ở nước ta. Đây là giống cam có vị ngọt đậm vỏ màu vàng đỏ, là giống được trồng lâu đời ở xã Vân Canh – Hoài Đức (Hà Tây). Loại cam Trung Quốc tràn lan trên thị trường hiện nay trông bề ngoài rất giống cam Canh.

Bạn đang xem: Phân biệt cam trung quốc và cam việt nam

Với vài gợi ý dưới đây, bạn có thể phân biệt cam canh với cam Trung Quốc để tránh bị "hớ".

Vỏ cam

Cam canh có tên đầy đủ là Cam Đường Canh. Thường được gọi ngắn gọn là Cam Canh

Bằng mắt thường, chị em hoàn toàn có thể nhận thấy vỏ quả cam Canh ta ngon thường có vỏ mỏng dính, sờ vào quả thấy có độ dẻo nhất định, những quả như vậy thường chắc quả, múi căng mọng, nhiều nước. Còn cam Canh Trung Quốc vỏ dày hơn, ruột rỗng hơn và nếu sờ thấy quả cứng thì rất dễ bị khô.

Xem thêm: Danh Sách Các Trường Được Cấp Chứng Chỉ Tiếng Anh, 16 Đại Học Được Cấp Chứng Chỉ Tiếng Anh

Màu sắc, kích thước

Cam Canh ta trông không đẹp mã bằng cam Trung Quốc. Cam Canh ta thường có màu đỏ pha vàng hoặc xanh lẫn vàng, thậm chí có nhiều quả còn hơi bị rám, kích thước quả không đồng đều, quả to quả nhỏ lẫn lộn. Còn cam Trung Quốc có màu sắc đỏ au rất đẹp, kích thước quả đồng đều nhau, to và dẹt hơn cam ta.

Cuống quả

Cam ta cuống quả đầy và ít lõm. Nếu có thì cũng chỉ hơi lõm một chút. Còn cam Trung Quốc thì xung quanh cuống quả hầu hết đều lõm khá sâu.

Mùi vị

Cam Canh ta khi bóc ra thường có vị ngọt mát, đậm đà và mùi thơm rất đặc trưng. Còn cam Canh Trung Quốc có vị nhạt hơn và không thơm bằng cam ta.

Giá cả

Giá cam Canh ta khá cao, khoảng 45.000 - 70.000 đồng/kg tùy thời điểm. Trong khi cam Trung Quốc giả danh cam Canh giá chỉ khoảng 10.000 - 35.000 đồng/kg. Những loại cam nhái này chủ yếu do những người bán hoa quả rong bán ra, họ nhắm vào tâm lý của nhiều khách hàng cho rằng "mua của hàng rong sẽ rẻ hơn mua ở sạp vì không phải thuê mặt bằng, sạp bán"

phân biệt cam Canh Việt Nam và Trung Quốc

Ngoài cam ra, bạn cũng nên cẩn thận trong việc chọn lựa một số loại trái cây khác như nho, táo, lựu và các loại rau củ quả... để đảm bảo sức khỏe cả nhà nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Cách nhận biết rau củ Việt Nam và Trung Quốc phần I Các mặt hàng Trung Quốc ngoài giá thành rẻ còn có mẫu mã bắt mắt không chỉ được các bà nội trợ ưa chuộng mà còn là mối hời khổng lồ của các thương lái. Vì vậy, họ dễ trà trộn hàng “Tàu” vào nguồn hàng cung cấp ra thị trường.
Bí Quyết Đơn Giản Nhận Biết Trái Cây Bị Ngâm Hóa Chất Bạn hoàn toàn có thể nhận biết được những hoa quả chín tự nhiên và hoa quả bị ép chín bằng hóa chất đang được bày bán tràn lan trên thị trường chỉ bằng những mẹo sau.
Mẹo phân biệt các loại rau củ quả Việt Nam và Trung Quốc phần II Để giúp người tiêu dùng dễ phân biệt một số mặt hàng rau, củ quả của Trung Quốc và Việt Nam. tiengtrungquoc.edu.vn đã tổng hợp "Top 15 thực phẩm dễ gây nhầm lẫn với Trung Quốc" mà chị em phụ nữ có thể áp dụng trong việc đi chợ hàng ngày nhé!