Ô tô giá rẻ nhất

Khi các đối thủ lần lượt “rút lui”, Hyundai Grand i10 tỏ ra áp đảo đồng hương Kia Morning, để trở thành mẫu xe hút khách nhất ở phân khúc ô tô giá rẻ nhất Việt Nam tháng 10.2022.

Bạn đang xem: Ô tô giá rẻ nhất

Tương tự sedan hạng D, phân khúc ô tô cỡ nhỏ hạng A giá rẻ nhất Việt Nam đang ngày càng ít sự lựa chọn.

Sau khi VinFast ngừng phân phối ô tô chạy xăng trong đó có mẫu VinFast Fadil, Toyota Wigo cùng Suzuki Celerio âm thầm rút khỏi thị trường Việt Nam. Sang tháng 10.2022, các đại lý Honda cùng không còn bán mẫu Brio nhập khẩu từ Indonesia do không đáp ứng tiêu chuẩn về khí thải.

Phân khúc này giờ đây chỉ còn bộ đôi xe Hàn - Hyundai Grand i10 và Kia Morning

Từ chỗ khá đa dạng mẫu mã, phân khúc này giờ đây chỉ còn bộ đôi xe Hàn - Hyundai Grand i10 và Kia Morning. Do đó, tổng doanh số bán cũng giảm mạnh. Theo số liệu tổng hợp từ báo cáo bán hàng của Hiệp hội Các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) cũng như TC Motor - đơn vị lắp ráp phân phối xe Hyundai tại Việt Nam, trong tháng 10.2022 tổng doanh số bán ô tô cỡ nhỏ hạng A tại Việt Nam đạt 1.139 xe, giảm 110 xe tương đương 9% so với tháng 9.2022.

Xem thêm: Câu Hỏi: Giáo Dục Môi Trường Là Gì, Định Nghĩa Giáo Dục Môi Trường

Trước đó, ở thời điểm có nhiều lựa chọn nhất, tổng lượng tiêu thụ ô tô giá rẻ nhất Việt Nam đều đạt khoảng 3.000 xe/tháng. Tuy nhiên, khi hàng loạt mẫu mã lần lượt rút khỏi thị trường, doanh số bán ô tô cỡ nhỏ hiện tại đã giảm mạnh.

Doanh số bán ô tô cỡ nhỏ hạng A tại Việt Nam tháng 10.2022

Trong đó, Hyundai Grand i10 với sức hút về mẫu mã, thương hiệu cùng nguồn cung dồi dào tỏ ra áp đảo đối thủ “đồng hương” - Kia Morning. Cụ thể, doanh số bán Hyundai Grand i10 trong tháng 10.2022 đạt 973 xe, giảm tới 151 xe so với tháng 9.2022, tuy nhiên kết quả này vẫn giúp Hyundai Grand i10 dẫn đầu phân khúc. Trong khi đó, lượng tiêu thụ Kia Morning chỉ đạt 166 xe, tức thấp hơn 9 lần doanh số Hyundai Grand i10. Cả hai mẫu xe này hiện đều đang được lắp ráp tại Việt Nam.

Lượng tiêu thụ Kia Morning tháng 10.2022 chỉ đạt 166 xe, thấp hơn 9 lần doanh số Hyundai Grand i10