Ở đức bây giờ là mấy giờ

Nước Đức là 1 trong 4 cường quốc kinh tế của thế giới và là đầu tàu của châu Âu. Trong những năm qua, Đức từ một nước thua trận trong Chiến tranh thế giới thứ 2 đã dần phát triển trở thành cường quốc kinh tế đứng đầu châu Âu. Nhiều năm trở lại đây, rất nhiều du học sinh Việt lựa chọn du học nghề Đức vì những hỗ trợ giúp cho học sinh tiết kiệm chi phí (miễn học phí, trợ cấp nghề, được định cư, …).

Bạn đang xem: Ở đức bây giờ là mấy giờ

Hay có nhiều người muốn đi du lịch châu Âu vì có nhiều cảnh đẹp. Hay bạn muốn liên lạc với người thân ở Đức. Tuy nhiên, Đức và Việt Nam không cùng nằm trên 1 vĩ độ, cho nên sẽ có sự chênh lệch về thời gian. Bạn muốn biết giờ của Đức hiện tại là bao nhiêu? Chênh lệch múi giờ giữa Đức và Việt Nam là bao nhiêu? Cách khắc phục sự chênh lệch múi giờ như thế nào? Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về múi giờ của Đức

Múi giờ Đức

Từ xưa, giờ tiêu chuẩn GMT vẫn được sử dụng ở Đức. Ở Berlin, đồng hồ chạy nhanh hơn 53 phút 28 giây so với giờ tiêu chuẩn của đài thiên văn Greenwich (GMT).

Đến năm 1893, Đức bắt đầu thiết lập múi giờ bằng việc cho đồng hồ chạy nhanh thêm 6 phút 32 giây nữa. Và múi giờ này sớm hơn 1 giờ (UTC + 1) so với giờ quốc tế UTC.

1. Trước khi bay sang ĐứcXác định và nắm rõ múi giờ ở Đức so với Việt NamTrước 2 tuần bay sang Đức, bạn hãy bắt đầu đi ngủ muộn hơn theo múi giờ Đức để cơ thể thích nghi trước với múi giờ mới. Chuẩn bị cho cơ thể bạn nghỉ ngơi thất đầy đủ trước chuyến điTự điều chỉnh đồng hồ sinh học trước khi bayTheo kinh nghiệm của những người thường xuyên đi lại ở nhiều nước thì nên có sự chuẩn bị trước ít nhất 2 tuần để có thể thích nghi với múi giờ mới. Nếu chênh lệch múi giờ càng nhiều thì càng cần có thời gian thích nghi trước khi bay lâu hơn. Bạn hãy từ từ thay đổi giờ ăn và giờ ngủ phuf hợp với múi giờ ở Đức. Điều này sẽ làm bạn bớt hoang mang và lo lắng khi mới sang Đức.Không uống cà phê trước chuyến bayKhông nên ăn quá nhiều và đặc biệt là không nên uống cà phê trước chuyến bay ít nhất 12 tiếng. Cà phê sẽ làm cho bạn ngủ không ngon giấc, gây giảm thiểu thời gian ngủ trên máy bay hoặc tại nơi đến và cảm giác mệt mỏi sẽ tăng mạng hơn rất nhiều.Cân nhắc sử dụng thuốc ngủ hoặc viên bổ sung melatoninMột viên thuốc ngủ liều ngắn sẽ hoàn toàn có ích cho chuyến bay đêm của bạn, tuy nhiên hãy sử dụng đúng liều lượng và chỉ nên dùng loại thuốc cơ thể đã quen dùng trước đây.Hoặc cân nhắc sử dụng melatonin, một loại viên bổ sung có tác dụng điều hòa giấc ngủ và điều hòa nhịp sinh học cho những người hay phải đi xa bằng máy bay.2. Trong khi bayUống thật nhiều nước và giữ ẩm cho cơ thểMỗi một tiếng trên máy bay bạn nên ép bản thân uống ít nhất 350 ml nước kể cả khi không thấy khát.Vì khi ở trên cao bạn sẽ bị mất nước nhanh chóng, gây mệt mỏi cho cơ thể và khô da. Cơ thể đủ nước, khỏe mạnh sẽ giúp bạn dễ thích nghi với môi trường mới hơn rất nhiều.Nói không với rượu biaVới việc dễ bị mất nước khi ở trên cao, bạn đặc biệt không nên uống rượu bia trên máy bay. Rượu bia có thể giúp bạn thấy thoải mái và bớt lo lắng, nhưng chính thứ đó sẽ làm mất nước nhanh chóng và gây cảm giác mệt mỏi rõ rệt của chuyến bay và việc lệch múi giờ.Cố gắng nghỉ ngơi thật nhiều trên máy bayHãy tìm mọi cách có thể để ngủ vì càng ngủ được nhiều trên máy bay thì cảm giác mệt mỏi vì lệch múi giờ càng ít. Bên cạnh đó, nên mang theo đầy đủ kính che mắt, bịt tai, thậm chí gối chữ U để dễ dàng chìm vào giấc ngủ.Tập thể dục tại chỗViệc ngồi một tư thế trong nhiều giờ liền sẽ gây ra tình trạng bí bách khó chịu, vậy nên bạn có thể “tập thể dục tại chỗ”, thực hiện các động tác duỗi tay chân, vặn vẹo cơ thể, xoa bóp ngón tay chân thường xuyên, xoay cổ, bẻ tay,… Các động tác này sẽ giúp máu lưu thông dễ dàng hơn, tránh tình trạng tụ máu gây tê cứng trong khi đang bay.

3. Sau khi đến Đức

Khi máy bay hạ cánh xuống điểm đến bạn sẽ làm gì? Đi ngủ ngay lập tức ư? Bạn chỉ làm điều này khi điểm đến đang là ban đêm, còn không hãy đi dạo và làm bất cứ điều gì mình thích. Đừng để chiếc đồng hồ sinh học của mình bị rối loạn.

Tập thể dục cũng là một cách tốt giúp bạn có một tinh thần sảng khoái, cơ thể nhẹ nhàng. Chỉ cần 5 đến 10 phút mỗi sáng và tối tập vài động tác cơ bản, bạn sẽ ngủ ngon giấc và cơ thể cũng thích nghi với môi trường mới dễ dàng hơn.

Vào bữa sáng, bạn hãy ăn các món có nhiều protein và hạn chế tinh bột, những thực phẩm chế biến sẵn chứa nhiều đường vì chúng sẽ chuyển hóa rất nhanh khiến bạn nhanh mệt.

Với những chia sẻ trên của tiengtrungquoc.edu.vn hi vọng có thể giúp cho các bạn du học sinh có được sự chuẩn bị tốt trước khi đi đến sinh sống ở một đất nước xa lạ.

tiengtrungquoc.edu.vn và Vuatiengduc là công ty chuyên du học nghề Đức và trung tâm tiếng Đức uy tín nhất hiện nay. Với đội ngữ sáng lập đã sinh sống 20 năm tại Đức tiengtrungquoc.edu.vn và Vuatiengduc chúng tôi hiểu các bạn cần gì và sẽ tìm ra giải pháp cho từng học viên học tiếng Đức chuyên nghiệp