Nick vujicic không tay không chân không lo âu

Tôi tên là Nick Vujicic, tôi xin ca tụng Chúa vì Người đã dùng chứng tá của tôi để đánh động hàng ngàn con tim trên khắp thế giới ! Tôi được sinh ra không tay không chân.

Bạn đang xem: Nick vujicic không tay không chân không lo âu

“Anh em thân mến, anh em hãy tuyệt đối hân hoan khi phải chịu thử thách tứ bề” Vì cha mẹ tôi là người Kitô giáo, nên cha mẹ tôi biết rất rõ câu trên của thánh Phaolô.

Dù sao, ngày 4. 12. 1982 tại Melbourne, Úc cha mẹ tôi không thể nào nghĩ đến ba từ “Ngợi khen Chúa !” Đứa con đầu lòng của hai vị sinh ra không tay chân ! Hai vị không có thời gian và không được báo trước để chuẩn bị đón nhận điều này.

Các bác sĩ cũng ngỡ ngàng và không thể giải thích ! Sau này, tôi có thêm một em trai và một em gái được sinh ra bình thường như bao nhiêu trẻ em khác.

Cả hội thánh khóc thương cho số phận của tôi và cha mẹ tôi thì bị mất tinh thần hoàn toàn. Câu hỏi là : “Nếu Chúa là Thiên Chúa Tình Yêu, vậy tại sao Người lại để cho một sự dữ như thế xảy ra ? ”

Cha tôi nghĩ là tôi sẽ sống không được bao lâu, nhưng các kết quả xét nghiệm cho thấy tôi là một bé trai khỏe mạnh, chỉ có thiếu tay chân mà thôi.

“Và chúng ta biết rằng trong mọi sự Thiên Chúa sẽ làm điều tốt nhất cho những ai yêu mến Người. ” Tôi xác tín rằng : những “sự dữ” như thế này xảy đến trong đời chúng ta, thì không bao giờ là do may rủi, tình cờ hay ngẫu nhiên cả.

Tôi thật sự tin Chúa chọn tôi trở thành một nhân chứng đắc lực cho Quyền năng tuyệt diệu của Người. Tôi chỉ hoàn toàn phó mình cho Chúa ở tuổi 15 sau khi đọc phúc âm thánh Gioan đoạn 9. Đức Giêsu nói lý do ngưòi đàn ông sinh ra bị mù từ khi sinh là để vinh quang của Chúa được thể hiện. “

Xem thêm: Review Máy Xay Sinh Tố Magic Bullet Có Tốt Không, Ưu Nhược Điểm

Bây giờ tôi hiểu là vinh quang Người được thể hiện nơi tôi như thế nào thì Người dùng tôi như thế ấy và theo những đường lối mà Người không thể dùng được nơi những người khác.

Năm nay 23 tuổi tôi tốt nghiệp cử nhân Thương Mại, với chuyên môn Kế hoạch Tài Chính và Kế Toán. Tôi cũng là một diễn giả nhiệt thành và tôi rất thích đi các nơi để chia sẻ câu chuyện và chứng tá của tôi khi có dịp.

Tôi đã đi nói chuyện nhiều với các sinh viên học sinh và động viên tinh thần họ qua những đề tài họ ưu tư. Tôi cũng là diễn giả cho các hội đoàn. Tôi có đam mê đến với giới trẻ và Iuôn sẵn sàng Chúa đưa tôi đi đâu thì tôi cũng xin theo.

Tôi có nhiều ước mơ và cũng đề ra nhiều mục tiêu mà tôi phải đạt được trong cuộc đời. Tôi muốn trở nên người làm chứng tốt nhất theo khả năng mình cho Tình Yêu Chúa và lòng Trông Cậy.

Tôi muốn được độc lập về tài chính nhờ đầu tư địa ốc. Tôi muốn chế biến một chiếc xe để có thể tự lái, và được chia sẻ câu chuyện của tôi trên chương trình “Oprah Winfrey Show”!

Một trong những ước mơ nữa của tôi là viết nhiều sách ăn khách nhất và tôi hy vọng viết xong quyển sách đầu tiên của tôi với tựa đề : “Không tay, không chân, không lo âu !”.

Tôi tin rằng nếu các bạn muốn làm một điều gì, và nếu đó là ý Chúa, thì các bạn sẽ thực hiện được vào lúc thích hợp. Không vì lý do nào ta đăt giới hạn cho Chúa là Đấng có thể làm được mọi sự. Chúng ta bỏ Chúa vào một cái “hộp” rồi.

Điều kỳ diệu trong Quyền năng của Chúa, đó là khi ta biết là chính Chúa làm qua ta và ta không thể làm gì được nếu không có Người.