Tag: tai nạn giao thông kinh hoàng

     
thiết yếu trị mặt trận làng hội kinh tế tiếng dân văn hóa thể thao điều khoản quốc tế sức mạnh công nghệ

mặc dù là cách tiến hành vận chuyển bình yên nhất, nhưng nhân loại đã không ít lần phải chứng kiến những vụ tai nạn ngoài ý muốn máy bay kinh hoàng.


Dưới đấy là 12 thảm kịch hàng không thảm khốc nhất lịch sử hào hùng loài người.

Bạn đang xem: Tag: tai nạn giao thông kinh hoàng

Vụ khủng tía Tháp Đôi (2001)

*
Vụ lớn bốnhắm vào toà Tháp Đôi -biểu tượng cho sức mạnh và sự phồn vinh, làm ra chấn động toàn vậy giới. Ảnh: The Grunge.

4 chiếc máy bay dân dụng đã bị 19 kẻ khủng cha kiểm soát, trong đó 2 mẫu lao xuống và tàn phá tòa Tháp Đôi, trong khi một chiếc dấn thân Lầu Năm Góc và cái còn lại sau khoản thời gian các hành khách khống chế được hồ hết kẻ khủng ba đã lao xuống một cánh đồng ở Pennsylvania.

Thảm họa sân bay Tenerife (1977)

*
Thảm họa Tenerife là tai nạn ngoài ý muốn máy cất cánh không liên quan đến khủng ba tồi tệ duy nhất trong lịch sử thế giới

Đây là một trong những thảm họa tồi tệ độc nhất trong định kỳ sửhàng khôngxảy ra bởi một loạt những sự kiện ko may, bước đầu bằng một vụ nổ tại trường bay Gran Canaria sinh hoạt Tây Ban Nha. Điều này dẫn đến một số trong những chuyến bay bị chuyển tìm hiểu Sân bay Tenerife, bao hàm cả chuyến bay KLM đen đủi 4805 và chuyến cất cánh Pan Am 1736.

Do sương mù dày đặc, không có radar mặt khu đất và thông tin sai lệch, hai mẫu Boeing 747 sẽ va chạm với nhau. Vụ tai nạn ngoài ý muốn đã gây ra tổn thất khủng với 583 hành khách trên cả 2 chuyến bay nhưng chỉ tất cả 61 quý khách trong chuyến cất cánh Pan Am còn sinh sống sót.

Chuyến cất cánh 123 của japan Airlines (1985)

*
Tai nạn hàng không thảm khốc trong lịch sử hào hùng nhân các loại này đã khiến cho 524 fan thiệt mạng. Ảnh: The Grunge.

Chiếc Boeing 747 đã chở 524 hành khách, bao gồm cả phi hành đoànkhởi hành từ sân bay Haneda của Tokyo, đang trên tuyến đường đến Osaka. Chỉ 12 phút sau chuyến bay, điều không tưởng đã xảy ra, máy bay bị sụt sút áp suất. Điều này dẫn đến sự việc mất khối hệ thống bánh lái cùng thủy lực, làm cho tê liệt hệ thống điều khiển của phi công trên sản phẩm công nghệ bay.

Mặc mặc dù vậy, phi hành đoàn đã cố gắng giữ máy bay bay thêm khoảng 30 phút nữa, nhưng sau cùng nó sẽ đâm vào trong 1 sườn núi, làm cho 520 du khách thiệt mạng, chỉ với 4 fan sống sót.

Va chạm giữa không trung Charkhi Dadri (1996)

*
Tất cả 349 bạn trên cả hai chuyến cất cánh đều chầu diêm vương trong thảm họa đau đớn này. Ảnh: The Grunge.

Vụ va chạm xẩy ra khi 2 máy cất cánh bay gần trường bay New Delhi và bị mất bộc lộ với các điều hành và kiểm soát viên không lưu. 2 cái máy bay dịch rời theo hướng ngược nhau lúc 1 chiếc đang cất cánh lên và một mẫu đang hạ cánh rồi va tiếp xúc với nhau.

Chuyến cất cánh 981 của Thổ Nhĩ Kỳ Airlines (1974)

*
Nguyên một mẫu cánh máy bay được tìm kiếm thấy ở hiện nay trường vụ tai nạn. Ảnh: The Grunge.

Chuyến bay 981 của hãng sản xuất hàng không Thổ Nhĩ Kỳ đã bị rơi bên ngoài Paris vày lỗi thi công và sự kém cỏi của các người xử lý hành lý Ma-rốc khi gọi và thiếu hiểu biết đúng lí giải được cung ứng cho họ bởi cả giờ Anh với tiếng Thổ Nhĩ Kỳ.

Kết quả là chốt của hàng hóa phía sau bị bật ra thân chuyến bay, gây đứt dây cáp khiến cho các phi công không kiểm soát điều hành được thứ bay. Máy bay 981 của Turkey Airlines lao xuống một vùng rừng núi ở Ermenonville, Pháp. Sự nắm này đã phá hủy nghiêm trọng chiếc máy bay với khiến tổng thể 346 quý khách thiệt mạng.

Vụ rơi máy bay Iran (2003)

*
Ảnh: The Grunge.

Tháng 2/2003, một cái Ilyushin 76 -máy bay vận tải quân sự bởi Nga sản xuất, chở các thành viên của lực lượng Cận vệ cách mạng đã bị rơi ngơi nghỉ vùng núi nằm trong đông phái nam Iran, khiến 302 fan thiệt mạng.Nguyên nhân gây ra vụ tai nạn được cho rằng sương mù chi chít đã cản ngăn tầm chú ý của phi công.

Chuyến bay 191 của hãng hàng ko Mỹ (1979)

*
Đây là thảm kịch hàng không tồi tệ nhất tại Mỹ. Ảnh: The Grunge.

Xem thêm:

Vụ tai nạn thương tâm trên chuyến cất cánh 191 của American Airlines vẫn luôn là tai nạn sản phẩm không tồi tệ duy nhất ở Mỹ. Thảm họa xảy ra chỉ trong chốc lát sau khoản thời gian cất cánh khi trong số những động cơ mặt cánh trái gãy thoát khỏi máy bay, trở qua đỉnh cánh.

Điều này khiến cho máy bay ngay lập tức mất kiểm soát điều hành và rơi vào một vòng xoáy, bị lật lại với lao xuống một cánh đồng gần đó. Những cuộc khảo sát phát chỉ ra rằng thảm họa xảy ra do những quy trình bảo trì bị lỗi. Tai nạn ngoài ý muốn thảm khốc đã cướp đi bào thai của toàn bộ 273 bạn trên máy cất cánh cùng 2 người trên phương diện đất.

Chuyến bay 587 của American Airlines (2001)

*
Vụ tai nạn ngoài ý muốn xảy ra chỉ với sau vài mon vụ tấn tấn công lịch sử 11/9. Ảnh: The Grunge.

Vụ tai nạn đáng tiếc của chuyến cất cánh 587 nằm trong American Airlines là tai nạn ngoài ý muốn hàng ko tồi tệ đồ vật 2 xẩy ra tại Hoa Kỳ trên hành trình dài giữa sân bay quốc tế John F. Kennedy, TP thành phố new york và sân bay thế giới Las Américas, Santo Domingo, cộng hòa Dominican.

Chỉ vài tháng sau vụ tấn công 11/9, chuyến bay đã trở nên rơi ngay sau khoản thời gian cất cánh, làm dấy lên nghi hoặc về to bố. Những cuộc điều tra cho thấy thêm thảm họa xảy ra là hiệu quả của lỗi phi công vì không kiểm tra những thiết bị của máy bay thường xuyên.

Bộ bình ổn bị dọc tách bóc ra ngoài máy bay và những động cơ cũng gãy ra ngay trước khi rơi xuống đất. Máy bay đã rơi xuống một khu phố ở Queens, New York, giết chết toàn bộ 260 người trên máy cất cánh và 5 tín đồ trên mặt đất.

Thảm kịch máy cất cánh New Zealand (1979)

*
Vụ rơi máy cất cánh ở ngọn núi lửa Erebus đã khiến toàn New Zealand sốc. Ảnh: The Grunge.

Hoạt đụng tìm kiếm và cứu hộ nhanh chóng được tiến hành và họ phân biệt rằng toàn bộ 227 hành khách cùng 30 member phi hành đoàn đầy đủ thiệt mạng, trong các số ấy có 44 bạn không được tra cứu thấy.

Theo tác dụng điều tra ban đầu, thảm thảm kịch xuất phát từ việc các phi công đã cất cánh khác với trong suốt lộ trình thông thường. Họ nghĩ rằng mình sẽ di chuyển hẳn sang eo hải dương McMurdo giống như các chuyến cất cánh trước, dẫu vậy trên thực tiễn phi cơ sẽ ở phía trên đảo Ross, nơi gồm núi lửa Erebus cao 3.794 m.

Máy cất cánh rơi xuống đại dương ở Indonesia (1997)

*
Chiếc Boeing 737 thuộc thương hiệu hàng khôngSilk Air của Indonesia. Ảnh: The Grunge.

Chiếc Boeing 737 mang số hiệu mi 185 của hãng sản xuất hàng không Silk Air vẫn lao xuống chiếc sôngMusi, ngay gần Palembang, khu vực miền nam Sumatra khi đã trên hành trình từ Jakarta, Indonesia tới Singapore, khiến cục bộ 97 hành khách cùng 7 thành viên tổ cất cánh thiệt mạng.

Sự thật tạo sốc khi vì sao của vụ tai nạn được tiết lộ là dohệ quả xuất phát từ 1 chuỗi hành vi có ý thức của cơ trưởng khi đã lừa cơ phó để cố tình lái máy cất cánh đâm xuống đất.

Chuyến cất cánh 855 của Air India (1978)

*
Tất cả 213 tín đồ trên máy bay thiệt mạng trong vụ tai nạn đáng tiếc hàng không tồi tệ thứ hai trên bờ cõi Ấn Độ. Ảnh: The Grunge.

Vào ngày đầu xuân năm mới mới 1978, chuyến bay 855 của Air India xuất phát đến Dubai từ sân bay Santacruz, Mumbai. Dòng 747 đang được sử dụng mang đến chuyến bay trên thực tiễn là chiếc thứ nhất thuộc các loại được Air India mua vào năm 1971.

Thật buồn, chuyến bay chưa bay được xa với rơi xuống biển Ả Rập, ngay ngoài khơi bờ đại dương Mumbai chỉ trong vài phút đựng cánh. Thảm họa xẩy ra là vì trục sái thiết bị với phi hành đoàn không có chức năng ứng phó ham mê hợp, vì chưng sự mất phương phía không gian. Toàn bộ 213 tín đồ trên máy cất cánh thiệt mạng trong vụ tai nạn thương tâm hàng không tồi tệ thứ 2 trên bờ cõi Ấn Độ.

Vụ bặt tăm máy cất cánh ở Pháp (2009)

*
Toàn cỗ 228 fan trên chuyến cất cánh đều thiệt mạng. Ảnh: The Grunge