Điểm danh những pha đánh trọng tài trong bóng đá của việt nam

Trên thế giới đã ghi nhận rất nhiều những pha đánh trọng tài trong bóng đá. Tại Việt Nam ta cũng có rất nhiều trường hợp trọng tài bị đánh từ chính cầu thủ hoặc người hâm mộ. Cùng điểm qua một số pha đánh trọng tài nổi tiếng nhé.

Bạn đang xem: Điểm danh những pha đánh trọng tài trong bóng đá của việt nam

Trọng tài là nghề mà nắm giữ rất nhiều quyền hạn trong các trận đấu bóng đá. Những quyết định của trọng tài có thể làm thay đổi cục diện của cả trận đấu. Chính vì thế, rất nhiều trường hợp quyết định của trọng tài gây ra những tranh cãi, ức chế trong lòng người hâm mộ cũng như các cầu thủ và dẫn đến những pha đánh trọng tài trong bóng đá. Cùng điểm qua 1 số trường hợp nổi tiếng sau.

1. Trọng tài có vai trò gì trên sân bóng?

Trọng tài là người “cầm cân nảy mực”, là người “thẩm phán” nắm rõ luật lệ trong bóng đá nhất. Những người này sẽ giúp cho tính công bằng được đảm bảo trong mỗi trận đấu. Trọng tài bóng đá cũng được chia thành nhiều vị trí nắm giữ những nhiệm vụ riêng.

Xem thêm: Nhật Bản Cân Nhắc Triển Khai Hệ Thống Phòng Thủ Tên Lửa Thaad Của Mỹ

1.1. Trọng tài chính

Vị trọng tài này là người có quyền hạn cao nhất trong số các vị trọng tài và cũng là người quyết định mọi việc trên trận đấu. Trong mỗi trận đấu chỉ có 1 vị trọng tài chính. Người này sẽ đảm nhận việc chạy bao quát khắp sân, theo nhịp bóng chuyển động từ chân các cầu thủ. Vị trọng tài chính phải có được nguồn thể lực dồi dào nếu không sẽ khó chịu được áp lực 90 phút chạy trên sân. Bên cạnh đó, 1 thị lực tốt là điều dũng vô cùng cần thiết cho những ai đảm đương vị trí này.

Trọng tài chính

1.2. Trọng tài biên

Trọng tài biên trong mỗi trận cầu được FIFA quy định có 2 người nắm quyền kiểm soát 2 biên trái - phải của sân. Các vị trọng tài này sẽ quan sát các pha bóng ra khỏi vạch biên và giơ cờ ra hiệu cho trọng tài chính biết. Các vị trọng tài này sẽ cùng với trọng tài chính quyết định về những lỗi phạt mà các cầu thủ mắc trên sân.

1.3. Trọng tài bàn

Nhiệm vụ chính của trọng tài này là kiểm soát số lần thay người của cả 2 bên cầu thủ. Cùng với đó là tính toán thời lượng bù giờ hợp lý. Nhiều trường hợp, trọng tài bàn cũng hỗ trợ trong tài chính bắt được những pha phạm lỗi khi trọng tài chính bị hạn chế tầm nhìn.

1.4. Trọng tài VAR

Trọng tài VAR là những người theo dõi trận đấu bằng công nghệ VAR. Công nghệ này sẽ giúp trọng tài chính dễ dàng kiểm soát trận đấu cũng như tạo tính công bằng, chính xác hơn. Các vị trọng tài này thường sẽ có 2 người nhưng tại những trận đấu quan trọng có thể lên đến con số 13.