Phát hiện thêm hành tinh cỡ trái đất có khả năng có sự sống

     

Có diện tích to hơn Trái Đất, nhị "siêu Trái Đất" vừa tìm kiếm thấy có rất nhiều điều kiện phù hợp cho cuộc đời của nhỏ người.

Bạn đang xem: Phát hiện thêm hành tinh cỡ trái đất có khả năng có sự sống


*

Siêu Trái Đất này được xác minh có các điều kiện phù hợp để nuôi dưỡng sự sống. Ảnh: Université de Montréal.

Cụ thể, hồi tháng 8, kính thiên văn của NASA vẫn tìm thấy hành tinh LP 890-9b, lớn hơn Trái Đất 30%. Đến hôm 7/9, các nhà nghiên cứu và phân tích tại Đại học tập Liège cho thấy trong quy trình theo dõi LP 890-9b, họ đang phát hiện thêm một địa cầu khác bao gồm hệ hành tinh nhỏ dại tương từ bỏ Trái Đất. Hành tinh này lớn hơn Trái Đất đến 70% cùng mất 8,5 ngày để xoay quanh Mặt Trời.

Francisco Pozuelos, nhà nghiên cứu tại Institute of Astrophysics of Andalusia, cho thấy hành tinh này còn có điều kiện phù hợp để sinh sống tuy vậy cách khía cạnh Trời sát 6 triệu km, quá ngay gần so với khoảng cách 150 triệu km giữa Trái Đất của chúng ta với phương diện Trời.

“Chu kỳ quay của thế giới này khôn xiết gần cùng với các ngôi sao xung quanh khi khoảng cách giữa bọn chúng ngắn hơn khoảng cách giữa sao Thủy với Mặt Trời. Dẫu vậy lượng phản xạ ở đó lại rất thấp yêu cầu nước ngơi nghỉ trạng thái lỏng hoàn toàn có thể tồn trên trên bề mặt và thai khí quyển tương thích cho sự sống”, ông nói.

Nguyên nhân là hai hành tinh trong quỹ đạo của ngôi sao sáng LP 890-9 nhỏ dại hơn 6,5 lần so với khía cạnh Trời của chúng ta và ánh nắng mặt trời trung bình chỉ bởi một nửa đối với các ngôi sao 5 cánh trong Hệ mặt Trời, nhà nghiên cứu và phân tích giải thích.

Phát hiện có mức giá trị

Theo BGR, để xác định một toàn cầu liệu có đáng sống hay không, các nhà khoa học nghiên cứu về vùng sinh sống được (habitable zone) của nó.

Vùng sinh sống được là vùng không gian xung quanh một ngôi sao, có các điều kiện địa chất và khí quyển tựa như Trái Đất, với sức nóng độ bề mặt cho phép nước bao gồm thể duy trì ở tinh thần lỏng trong mặt hàng tỷ năm. Vì chưng thế, sự sống có thể phát triển trên hầu hết hành tinh này.

Xem thêm: Thêm Phiên Bản Máy Dầu Mới, Mitsubishi Pajero Sport Máy Dầu Giá Rẻ 09/2022

Trong khi đó, những sinh vật dụng trên Trái Đất đều cần phải có nước bắt buộc những thế giới được xác minh là đáng sống sẽ nằm ngay sát phần trung trọng tâm của vùng sống được này.

*

Tuy nhiên, điều đó không đồng nghĩa tương quan với việc con người hoàn toàn có thể sống nghỉ ngơi đây. Ảnh: NASA.

Nhưng trường hợp chỉ gồm nước thôi vẫn không đủ. Các nhà công nghệ còn nghiên cứu và phân tích về nhiệt độ độ bề mặt của hành tinh đó. Chỉ việc nhiệt độ trung bình đạt 77 độ C cũng đủ khiến các sinh đồ vật ở dưới đáy đại dương sinh trưởng mạnh mẽ. Vày đó, những siêu Trái Đất thường xuyên có điều kiện khí hậu xuất sắc hơn cả Trái Đất. Những nhà kỹ thuật còn cho biết có khoảng chừng 10 tỷ đều siêu Trái Đất như thế này trên Dải Ngân hà.

BGR đánh giá phát hiện về hai địa cầu sống được trên vũ trụ rất đáng quan tâm và chính là cơ sở để những nhà thiên văn thường xuyên hành trình tìm kiếm nơi thay thế Trái Đất. Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa tương quan với vấn đề loài fan sẽ hoàn toàn có thể sớm làm việc ở các hành tinh này.

Theo The Conversation, những nhà kỹ thuật đã phát hiện không hề ít thành tố của sự sống ở những hành tinh bên phía ngoài Trái Đất cơ mà không có nghĩa là những trái đất này phần lớn ở được. Vì chưng đó, ở thời điểm hiện tại, Trái Đất vẫn chính là nơi duy nhất có sự sống được biết thêm đến.


Hình hình ảnh tàu dải ngân hà đâm thiên thạch nhằm thử cứu vãn Trái Đất

Vệ tinh đồng hành cùng bé tàu vũ trụ trong sứ mệnh DART vẫn chụp lại hầu như hình hình ảnh cận cảnh sau vụ va chạm.


NASA mang đến tàu vũ trụ đâm vào tiểu hành tinh nhằm thử cứu Trái Đất

Sứ mệnh DART của NASA thành công tốt đẹp khi tàu vũ trụ nhận ra và chui vào tiểu địa cầu Dimorphos, mở đường mang lại kỹ thuật ngăn ngừa vật thể rất có thể gây hại đến Trái Đất.