Những dấu hiệu nguy hiểm khi mang thai

     

Nếu đau bụng dưới giữa những tuần đầu sau thời điểm mất kinh, đau âm ỉ tăng vọt (kèm theo ra máu âm hộ hoặc không), thì rất có thể là tín hiệu của thai ko kể tử cung. Nếu nhức dữ dội, vã các giọt mồ hôi thì hoàn toàn có thể là thai xung quanh tử cung bắt nạt vỡ hoặc vẫn vỡ. Đây là một cấp cứu vớt sản khoa, bắt nạt doạ đến tính mạng con người và rất cần được phẫu thuật kịp thời. Đau bụng cũng hoàn toàn có thể là dấu hiệu của nạt sảy thai, sảy bầu hoặc đẻ non.

Bạn đang xem: Những dấu hiệu nguy hiểm khi mang thai

Xem thêm: New 2022 Mercedes - The 2022 Mercedes Benz C

Nếu bất cứ lúc nào trong thai kỳ, bạn thấy đau bụng từng cơn, tăng nhiều (có kèm theo ra máu, ra nước cơ quan sinh dục nữ hoặc không), thì cần đến ngay các đại lý y tế.

Ra máu âm đạo:

*

Ra máu cửa mình (có thể đương nhiên đau bụng hoặc không) trong thời hạn mang thai có thể là tín hiệu của một vài tình trạng bệnh lý như thai kế bên tử cung, chửa trứng, thai lưu hoặc sảy thai, nhau tiền đạo, nhau bong non. Mỗi một căn bệnh lý sẽ sở hữu những tính chất ra tiết và các triệu triệu chứng kèm theo không giống nhau và rất cần phải được thăm khám chuyên khoa mới khẳng định được. Nếu ra máu cơ quan sinh dục nữ trong kỳ mang thai thì bạn cần đến ngay cơ sở y tế bởi phương tiện sớm nhất có thể và an ninh nhất (nằm đầu thấp) vì hoàn toàn có thể chảy máu nhiều gây gian nguy đến tính mạng của con người mẹ với con.

Đau đầu,nhìn mờ:

Đau đầu và/hoặc quan sát mờ, đôi khi có bi tráng nôn, ói kèm theo hoàn toàn có thể là dấu hiệu của tăng áp suất máu thai kỳ hoặc tình trạng bệnh tật tiền sản giật, nặng hơn hoàn toàn có thể là sản lag (co đơ toàn thân). Đây là tình trạng bệnh lý rất nguy hiểm, ảnh hưởng đến tính mạng của bà mẹ và thai nhi. Bởi vậy, trường hợp thấy có đau đầu và/hoặc nhìn mờ, phụ nữ có thai đề nghị đến khám đa khoa để được đo ngày tiết áp, xét nghiệm nước tiểuvà đi khám kịp thời.

Phù: