Những tàu chiến vĩ đại nhất trong lịch sử loài người

     

trung quốc sở hữu hạm đội với 340 tàu chiến và 13 xí nghiệp đóng tàu, đối với chỉ 280 chiến hàm và 7 xí nghiệp sản xuất của Mỹ.Không hình ảnh chụp mon 3-2019 trên xưởng tàu của người sử dụng Jiangnan-Changxing cho biết nhiều tàu khu trục lớp Type 052D thuộc tàu chở hàng gia dụng được cấp dưỡng - Ảnh: WEIBO


Đó là thông tin được đăng trên báo Asia Times new đây, trong nội dung bài viết có tiêu đề "Hải quân Mỹ than phiền về uy rứa đóng tàu của Trung Quốc". Asia Times dẫn lại tin tức từ báo cáo Sức bạo phổi quân sự trung quốc mà Lầu Năm Góc vạc tháng 11-2022.

Bạn đang xem: Những tàu chiến vĩ đại nhất trong lịch sử loài người

Theo đó, Trung Quốcthậm chí còn tồn tại một xưởng tàu với sức chứa bự hơn tổng thể các xí nghiệp sản xuất của Mỹ cùng lại.

Đây là kết quả này của việc tiến hành chiến lược "Dung đúng theo quân - dân" của nước này. Các đơn vị quốc phòng, đơn vị chức năng phi quân sự, trường đại học, viện nghiên cứu Trung Quốc được khuyến khích bắt tay hợp tác và đưa giao technology giữa khoanh vùng quân sự cùng dân dụng, cùng lúc tác động sự phát triển ở cả hai khu vực.


Ngoài ra, theo sổ tay hội nghị về thống kê thương mại dịch vụ và trở nên tân tiến năm 2022 của kết hợp Quốc, hệ thống xưởng tàu trung quốc sản xuất 44,2% tàu yêu đương mại quả đât trong năm qua, quăng quật xa nước đứng số hai là nước hàn (32,4%). Số lượng này của Mỹ chỉ dừng lại ở mức 0,053%.

Với kế hoạch "Dung phù hợp quân - dân", hầu như chương trình đóng góp tàu quân sự của trung hoa được thực hiện tại các xưởng tàu quy mô mập trên, với hệ thống cơ sở vật chất và công nghệ hiện đại.

Xem thêm: Con Bướm Xuân

Chiến lược này giúp tiết kiệm ngân sách đáng kể ngân sách chi tiêu đóng tàu quân sự khi không cần xây dừng và gia hạn xưởng tàu riêng, giảm thời gian sản xuất cũng tương tự tăng chất lượng trang sản phẩm quân sự. Tất cả khi kinh tế khó khăn, trung hoa vẫn gồm thể duy trì việc đóng new tàu chiến dựa vào áp dụng những kỹ thuật sản xuất hàng loạt cho tàu dân dụng.

Chiến lược "Dung đúng theo quân - dân" cũng cho phép các công ty lớn phi quân sự kinh doanh trực tiếp cùng với quân đội. Các doanh nghiệp này thỏa thuận hợp tác mua linh kiện, technology tối tân, những món đồ vốn bị các nước châu mỹ cấm bán cho quân team Trung Quốc, từ công ty lớn nước ngoài, kế tiếp chuyển giao cho doanh nghiệp quốc phòng.Tàu khu trục Đường tô (thuộc lớp 052D), giữa những tàu chiến tiến bộ trong biên chế hạm đội trung quốc hưởng lợi từ chiến lược "Dung vừa lòng quân - dân" - Ảnh: SHIPSHUB.CON


Ông Richard Bitzinger, gs thỉnh giảng thời thượng tại Trường nghiên cứu quốc tế S.Rajaratnam, Đại học công nghệ Nanyang (Singapore), review chiến lược "Dung vừa lòng quân - dân" mang về một số lợi thế bao gồm tiết kiệm bỏ ra phí, rút ngắn thời gian phát triển và sản xuất, cải thiện chất lượng thiết bị quân sự chiến lược và phân phối tổng thể kết quả hơn, cũng như có thể chấp nhận được các ngành công nghiệp quân sự của china tận dụng những tiến bộ trong công nghệ dân sự.

Tuy nhiên, ngành công nghiệp đóng tàu quân sự chiến lược Trung Quốc vẫn còn nhiều hạn chế. Tiêu biểu vượt trội nhất trong số đó là thiếu vắng nhân sự tay nghề cao. Vị đó, cho nay, số lượng xưởng tàu Trung Quốc hoàn toàn có thể sản xuất khí tài về tối tân là không nhiều.


Trung Quốc vẫn ưu tiên sức khỏe cứng

Chính quyền Bắc ghê đề xuất ngân sách chi tiêu quốc phòng tăng 7,2%, tương tự 225 tỉ USD, cùng với phần xứng đáng kể bỏ ra cho vũ khí. Mà lại đó chưa phải là vớ cả.