Những câu chuyện về công tác chủ nhiệm lớp

     

Trong sự nghiệp trồng bạn của tôi vẫn trải qua nhiều kỷ niệm sau mỗi năm học khép lại. Song chắc rằng kỷ niệm về cô học tập trò Mai Phương để lại mang lại tôi một ấn tượng sâu dung nhan không khi nào phai mờ.

Năm học tập 2016- 2017 tôi được phân công công ty nhiệm lớp 2G.Bạn sẽ xem: Những câu chuyện hay về công tác chủ nhiệm lớp ở tiểu học

 Sau khi được trao lớp tôi đã mày mò rất kỹ về hoàn cảnh của từng học viên trong lớp.

Mai Phương là cô bé có trả cảnh đặc biệt khó khăn. Tía em mắc bệnh hiểm nghèo. Trong những giờ học cũng giống như giờ gia chơi, tôi luôn quan tâm, gần gũi động viên em.


Bạn đang xem: Những câu chuyện về công tác chủ nhiệm lớp

*

Em cùng các bạn vui đùa trong khi thi đấu trò chơi

Tôi luôn để cho em lên chia sẻ trong những giờ học, thâm nhập vào vào các trào lưu của lớp tương tự như của trường.


*

Xem thêm: Phóng Viên Ảnh Phơi Bày Vụ Thảm Sát Ở Mỹ Lai Năm 1968, Thảm Sát Mỹ Lai Năm 1968

Hoạt cồn trải nghiệm có tác dụng bánh

Ban đầu em rất nhanh nhẹn, hoạt bát, sáng sủa vào những công việc mình làm. Rồi tôi bất chợt thấy em trí nhớ bao gồm phần giảm sút, không triệu tập vào học tập. Thỉnh phảng phất trong giờ học tôi giảng bài xích em không tập trung. 

Sau buổi học tập hôm đó, tôi lục lại những việc tôi đã tạo cho em. Và tôi thấy không tồn tại một sai sót nào? Vậy nguyên nhân em lại có thể hiện như thế. Giờ truy bài xích sáng hôm sau, học tập sinh đầu tiên mà tôi đưa ánh nhìn đến chính là Mai Phương. Chú ý em, tôi thấy phương diện em nhem nhuốc, đầu tóc rồi bù( mà trong khi hình hình ảnh này tôi vẫn thấy trong thời hạn gần đây). Đến bên em tôi hỏi

- Mai Phương ới, sáng hôm nay em ngủ dậy muộn à?

Mẹ.....mẹ em không có nhà à? thay còn tía em đâu?

Em ko trả lời. Tôi nghĩ, chắc gia đình em tất cả chuyện. Tôi thấy bản thân thật gồm lỗi vào chuyện này. Lau nước mắt mang đến em tôi dịu nhàng: " bao gồm chuyện gì con nói cô nghe nào?" lúc này Mai Phương nghẹn ngào:

- Cô ơi, cha con sẽ nằm viện, người mẹ con đi nuôi bố. Con ở nhà có một mình thôi ạ! 

 Tôi đang cùng các em vào HĐTQ của lớp lên kế hoạch giúp sức Mai Phương. Hàng ngày trong các giờ học tập em được chúng ta chia sẻ, lí giải những bài em chưa hiểu.


*

Các bạn đang giúp sức Mai Phương học

Thời gian này, cuối mỗi buổi học gia đình cho em ở lại trường khoảng 1 tiếng nhằm tôi giúp em những bài xích em chưa hiểu hoặc xong xuôi bài học ở trong nhà


*

Em tích cực trong tiếng học

Việc học của em vẫn được tôi và các bạn trong lớp liên tục theo sát. Phụ huynh em cảm động lắm. Mỗi lần chạm chán tôi, bà mẹ em nói: Nếu không tồn tại chị thì em đắn đo phải có tác dụng sao! Vợ chồng em cảm ơn chị nhiều lắm!

Năm học sắp tới kết thúc, Mai Phương em được gải nhất trong cuốc thi giao lưu Toán, giờ đồng hồ Việt giữa những lớp, em còn được gia nhập vào hội diễn nghệ thuật của thành phố.Lúc này tôi cảm thấy mình như buông bỏ được gánh nặng.

Câu chuyện tưởng chừng như rất bình thường nhưng cùng với tôi nó thực sự là một trong những bài học tập lớn. Nó thức tỉnh trong tôi trách nhiệm, lương chổ chính giữa của fan GVCN, khiến cho tôi không bao giờ được phép chủ quan với quá trình của mình. Và điều đặc biệt quan trọng đối với những người GVCN là phải liên tục tìm hiểu yếu tố hoàn cảnh của học viên để cảm thông, chia sẻ nhiều hơn với những em.