Những căn bệnh quái dị

(GDVN) -Ngày nay, mặc dù nền y học trên thế giới đang phát triển rất mạnh mẽ và có những lĩnh vực đạt tới đỉnh cao khoa học. Tuy nhiên giới y học vẫn phải bó tay với nhiều những căn bệnh lạ, bệnh hiếm …Và hy vọng trong tương lai không xa nền y học thế giới sẽ tìm ra lời giải cho những căn bệnh hóc búa này.

Bạn đang xem: Những căn bệnh quái dị

Hội chứng người voi: Người voi Joseph Merrick có lẽ là trường hợp nổi tiếng nhất của hội chứng Proteus. Các nguyên nhân gây ra là do phát triển xương quá mức, tăng trưởng da quá nhiều, và thường đi kèm với khối u.
Hiện chỉ có 200 trường hợp trên toàn thế giới được xác nhận kể từ khi căn bệnh này chính thức được phát hiện vào năm 1979. Lúc đầu nó chỉ là một u nhỏ và rất khó để chẩn đoán. Những người mắc bệnh này vẫn có chức năng não và trí thông minh như người bình thường khác.
Hội chứng về da: Đây là một rối loạn gây mụn, mọc tóc quá mức dẫn tới sưng và hoại tử da, khiến cho răng và móng tay chuyển đỏ sau khi tiếp xúc với ánh mặt trời, nước tiểu có thể chuyển màu tím, hồng, nâu, hoặc màu đen.
Bệnh này liên quan nhiều đến truyền thuyết về người sói và ma cà rồng trong quá khứ, khi đó những người mắc bệnh này bị coi là quái vật. Căn bệnh kỳ lạ này có tên gọi xuất phát từ tiếng Hy Lạp có nghĩa là "màu tím".
Hội chứng RAS: Người mắc hội chứng này thì không thể khóc bởi vì nếu khóc, da sẽ chuyển sang màu trắng, cơ thể cứng lại, tim ngừng đập và ngừng thở tạm thời. Sự thiếu oxy này cũng có thể do đau đớn, sợ hãi, tắm quá nóng hoặc quá lạnh. Nhưng nhìn chung sự thiếu oxy ít khi xảy ra và thậm chí có thể ngừng khi còn bé. Đôi khi sự thiếu oxy này có thể tiếp tục kéo dài đến cả khi trưởng thành.
Hội chứng ngừng thở khi ngủ: Đây là một hội chứng rất hiếm và chính là một hội chứng bẩm sinh trong việc tự điều chỉnh hơi thở. Cứ 200.000 trẻ mới sinh thì có 1 trẻ mắc hội chứng này. Vào năm 2006, chỉ phát hiện được 200 ca trên toàn thế giới. Trong tất cả các ca, sự ngừng thở xảy ra trong khi ngủ, nhưng trong một vài trường hợp, sự ngừng thở cũng xảy ra trong khi tỉnh ngủ.
Hội chứng không thể di chuyển mắt từ bên này sang bên kia: Đây là sự rối loạn thần kinh bẩm sinh cực kỳ hiếm thấy với sự mất cảm giác ở mặt và không thể di chuyển mắt từ bên này sang bên kia. Hầu hết những người mắc hội chứng này đều mất cảm giác ở mặt và không thể nhắm mắt hay co duỗi cơ mặt. Họ vẫn có trí thông minh như bình thường mặc dù sự thiếu biểu cảm của mặt đôi khi có thể bị hiểu nhầm là ngu ngốc hay thiếu thân thiện.

Xem thêm: Chân To Nên Mặc Gì - Tất Tần Tật 10 Cách Phối Đồ Cho Người Chân To

Bệnh Addison: Addison là bệnh thuộc chứng rối loạn hormone. Bệnh này được coi là “điên” vì nó có thể gây tử vong do sức ép cảm xúc xuất hiện bất ngờ. Bệnh này không thể chữa khỏi nhưng có thể kiềm chế được bằng cách dùng thuốc.
Bệnh Addison còn được gọi là Polyglandular addison’s. Bệnh xảy ra do cơ thể không thể sản xuất adrenaline, một hormone chịu trách nhiệm đối với sự căng thẳng trong tâm lý con người. Nếu không có adrenaline, các cơ quan trong cơ thể không thể đối phó với sự căng thẳng khiến người bị bệnh thường có cảm xúc không ổn định và chán nản.
Bệnh có các triệu chứng như mệt mỏi mãn tính, suy yếu cơ, ăn kém ngon, sụt cân trầm trọng, buồn nôn, tiêu chảy, huyết áp thấp gây ra ngất xỉu thường xuyên và một số khu vực trên da màu bị thay đổi và bị tối dần.
Hội chứng tay người ngoài hành tinh: những người bị hội chứng tay người ngoài hành tinh thường cảm thấy bàn tay mình di chuyển, với, cầm hoặc nắm cái gì đó ngoài tầm kiểm soát của bản thân.
Một nghiên cứu năm 2009 cho thấy những người bị hội chứng tay người ngoài hành tinh thường bị đột quỵ trên não phải và có phỏng đoán đây là nguyên nhân gây bệnh mặc dù chưa thực sự thuyết phục
Hội chứng Ehlers- Danlos: Những người bị hội chứng này có một cơ thể linh hoạt phi thường. Da họ có thể bị cấu và kéo dài ra nhưng nói chung rất dễ bị sưng và lâu mới hết sưng.
Hầu hết những người bị hội chứng Ehlers-Danlos được biết là có đột biến gen COL5A1 và COL5A2. Phỏng đoán có 1 trong 5.000 người bị hội chứng này. Có nhiều loại khác nhau và các biến thể của hội chứng này.
Khóc ra máu: Khóc ra máu, hoặc trong ngôn ngữ y tế được gọi là haemolacria thường xảy ra đối với những phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ đang thấy tháng mặc dù không phải lúc nào mắt họ cũng thấy có máu. Bệnh Haemolacria cũng có thể xảy ra do bệnh nặng về mắt.