Nhật thực ngày 9/3 lúc mấy giờ việt nam?

     
*

tiengtrungquoc.edu.vn - nhiều người dân đã sớm chuẩn bị các hình thức xem nhật thực và tìm địa điểm dễ dàng để chứng kiến cảnh tượng hiếm gặp gỡ này dù thời huyết ngày 9/3 rất có thể có mưa và các mây mù.

Bạn đang xem: Nhật thực ngày 9/3 lúc mấy giờ việt nam?


Ngày mai (9/3), tại vn sẽ được tận mắt chứng kiến nhật thực một phần. Vùng quan tiếp giáp được nhật thực toàn phần phía trong dải hẹp khoảng tầm từ 94km - 155 km bắt đầu từ Ấn Độ Dương (phía Tây đảo Sumatra) thời điểm mặt trời mọc, tiếp nối đi qua một trong những vùng trên khu vực của Indonesia, rồi vượt ra phía bên ngoài Thái tỉnh bình dương trước khi kết thúc ở khoanh vùng phía bắc Thái bình dương (phía Bắc đảo Hawaii). Tại Việt Nam, các tỉnh miền nam sẽ quan giáp được nhật thực tất cả độ bít phủ to nhất, càng tiến về những tỉnh phía Bắc thì tài năng quan giáp độ che phủ cũng sẽ giảm dần.

Xem thêm: Điên Cuồng Trong Những Cơn Say, Tôi Chẳng Có Gì Cho Đêm Nay

Anh Vũ vắt Hoàng, công ty nhiệm hội Thiên văn học tập nghiệp dư thành phố hà nội HAS đến biết: "Thời gian quan giáp nhật thực 1 phần diễn ra vào mức 6h30 - 8h30 sáng, thời hạn xem nhật thực rõ nhất là vào 7h45. Chỉ cần địa điểm quan gần kề thoáng đãng, mắt nhìn rộng về hướng Đông thì mọi người đều rất có thể xem được nhật thực. Ao ước rằng mai sau thời tiết vẫn quang đãng do nếu thời tiết rất nhiều mây mù cùng mưa thì sẽ khá khó nhằm quan gần kề được hiện tượng kỳ lạ này". Anh cũng cho thấy thêm khi xem nhật thực cũng rất cần được có phương thức để đảm bảo an toàn cho mắt, nên sử dụng kính thiên văn bao gồm kèm Sun-filter để lọc tia nắng mặt trời hoặc kính chuyên được sự dụng để quan gần kề nhật thực. Nếu sử dụng những tấm nhựa buổi tối màu xuất xắc kính râm để quan gần kề nhật thực trực tiếp thì nên phải điều hành và kiểm soát thời gian quan sát trực tiếp lên phương diện trời để tránh làm tổn yêu quý mắt.


*

Kính quan tiếp giáp nhật thực chuyên sử dụng để quan giáp nhật thực trực tiếp (Nguồn ảnh: Hội thiên văn nghiệp dư hà nội thủ đô HAS)


*

Sáng 9/3, những hội thiên văn học tập tại Hà Nội cũng sẽ tổ chức xem nhật thực tại phần đa địa điểm tiện lợi cho việc quan sát. Hội Thiên văn học tập trẻ việt nam sẽ tổ chức xem nhật thực tại mặt đường ven hồ nước thuộc khu đô thị Linh Đàm - Hà Nội. Hội Thiên văn nghiệp dư hà thành HAS cũng trở nên tổ chức xem nhật thực 1 phần tại khu vực hai nhỏ rồng, hồ tây từ 6h30 - 8h30. Hội cũng đã sẵn sàng kính thiên văn và kính cá nhân để vạc cho phần đông ai có nhu cầu. Dự kiến sẽ sở hữu được khoảng 50 fan đến vị trí Hồ Tây để quan sát nhật thực trường hợp thời ngày tiết thuận lợi.

Mời quý người hâm mộ theo dõi những chương trình sẽ phát sóng của Đài Truyền hình vn trênTV Online!