Nhạc new age là gì

     

New Age Music giúp cho mình có cảm giác thư giãn, thoải mái. Nó là những bạn dạng nhạc không lời có thêm những âm thanh tự nhiên sống động. Cùng khám phá nhé.

Bạn đang xem: Nhạc new age là gì

Bạn đã từng lắng nghe những bạn dạng nhạc ko lời mang hồ hết âm thanh tự nhiên và sống động, cùng tự hỏi do dự loại nhạc này là gì. Đây là 1 trong những thể một số loại nhạc mang tên New Age, một thể loại nhạc new như chính cái brand name của nó vậy. Cùng tiengtrungquoc.edu.vn tìm hiểu về nhiều loại nhạc này nhé.


New Age là gì?

Thực tế, không tồn tại một kim chỉ nan nào cụ thể cho dòng nhạc này. Một bài báo trong tập san Billboard năm 1987 đã nhận xét rằng “New Age là thể nhiều loại nhạc không xác minh đạt được thành công xuất sắc nhất trong việc tiếp xúc ý thức cùng đồng”. 


*
New Age là gì?

Đây là một thể một số loại nhạc ý kiến tạo nên cảm hứng nghệ thuật, thư giản và nhà nghĩa lạc quan. Nó được thực hiện dành cho người người với mục đích Yoga, Massage, Thiền định, và như một phương thức để quản lý căng thẳng, hoặc bầu không khí yên bình ở trong nhà hoặc các môi trường khác.

Trong hầu như các ngôi trường hợp, New Age không dùng đều câu luyến láy du dương với nhịp điệu lặp đi tái diễn như nhạc pop. Tuy nhiên, điều này không làm cho nó biến loại nhạc cổ điển. Trong những khi âm nhạc cổ điển nhấn to gan lớn mật sự tiến triển hài hòa và hợp lý phức tạp, biến đổi nhịp độ. New Age có xu hướng khá định hình – bao gồm cả hòa âm cùng nhịp độ.

Nhạc New Age gồm 2 dạng gồm acoustic với điện tử:

Giọng hát thuở đầu thường hiếm hoi trong thể các loại này, nhưng mà khi cách tân và phát triển thì nó trở nên phổ biến, quan trọng với giờ thổ dân Mỹ, tiếng Phạn, Tây Tạng hoặc lời nhạc dựa trên truyền thuyết ví dụ như thần thoại cổ xưa Celtic.

Lược sử về New Age Music

New Age xuất hiện vào cuối trong thời gian 1960 và 1970, cùng nó sẽ giữ chân được những người dân theo dõi tận tụy vào suốt lịch sử dân tộc của nó.


*
Lược sử về New Age Music

Với sự tham gia của các nhạc sĩ bài bản phong trào New Age, chiếc nhạc này dần được hình thành. Ban đầu, nó vẫn chưa được phổ biến, nên những nhạc sĩ và ekip liên quan của mình thường mở gần như phòng thu âm bé dại và độc lập cho tới khi doanh thu bán của họ đạt mang đến những số lượng đáng kể trải qua các kênh trên các cửa hàng băng đĩa, shop sách, vàng tặng, shop dinh dưỡng.

Với yêu cầu của một thị trường lớn, các công ty thu âm bự đã bắt đầu quảng cáo cho dòng nhạc này vào trong năm 80.

New Age có ảnh hưởng bởi nhiều nghệ sĩ từ rất nhiều thể loại khác biệt ví dụ như trường đoản cú nhạc công dân gian John Fahey và Leo Kottke, nghệ sĩ tối giản Terry Riley, Steve Reich, La Monte Young, Phillip Glass, mũi nhọn tiên phong trong cổ xưa như Daniel Kobialka,…

Nhạc thiền của thiền tông Tony Scott được coi như như phiên bản ghi âm New Age đầu tiên, nhưng thuở đầu nó phổ biến ở California, và không được desgin trên toàn quốc cho tới những năm 1980.

Hay, Her A Rainbow Path (1984) đã cụ được lý thuyết của Halpern về khám chữa giúp cô trở thành trong những nghệ sĩ music New Age rất được ưa chuộng nhất.

Xem thêm: " Cực Quang Tiếng Anh Là Gì ? Bắc Cực Quang Tiếng Anh Là Gì

Năm 1987, Giải Grammy vẫn thêm một khuôn khổ cho New Age. Năm 1988, tập san Billboard đã cung ứng bảng xếp thứ hạng Ablum cho dòng New Age.

Năm 1987, Suzanne Doucet tổ chức triển khai một hội nghị nước ngoài về music thời đại mới tại Los Angeles, California. Danh sách phát giành cho New Age bây chừ có không hề ít trên các dịch vụ phân phát trực đường nhạc cùng các siêu thị băng đĩa thông thường sẽ có phần dành riêng cho New Age.

Đến nay, New Age phối kết hợp nhiều hơn với music điện tử. Trong những khi âm nhạc thời kỳ đầu thường sử dụng những nhạc thay acoustic và âm nhạc tự nhiên, thì toàn cảnh thời đại mới hiện thời có xu thế dựa nhiều vào nhạc tổng hợp năng lượng điện tử.

Nhóm nhạc bạn Đức Enigma, nhạc sĩ bạn Mỹ Suzanne Ciani cùng nghệ sĩ thu âm Nhật bản Kitaro hầu hết đã để thiết bị điện tử ở trong phần nền tảng cho những sáng tác New Age của họ.

Đặc điểm của chiếc nhạc New Age

Yên bình và tĩnh lặng

Hầu hết các bản nhạc của loại nhạc này gần như được sáng sủa tác bằng một khóa chính với một vài ba sự biến hóa hài hòa. Trải qua sự bất biến và sự đơn giản hài hòa, nó tạo ra một chổ chính giữa trạng êm dịu, yên ổn bình.


*
Đặc điểm của dòng nhạc New Age

Không gian

New Age thường cung cấp một lượng music để tạo ra các phong cảnh âm thanh trong không khí rộng lớn. Vì tại sao này, một số trong những gọi các album thời đại mới của các nghệ sĩ như Constance Demby cùng Steven Halpern là “nhạc ko gian”.

Nhạc cụ âm thanh và điện tử

Các người nghệ sỹ thời đại mới như Laraaji, Iasos cùng George Winston được biết đến với việc chơi nhạc núm acoustic. Những người khác như Enigma đã lừng danh với thiết bị tổng hợp. Vẫn tồn tại những fan khác – ví dụ như nhạc sĩ Nhật phiên bản Kitaro – khét tiếng với việc thực hiện cả hai loại nhạc cụ.

Nhạc thiền

Nhiều bài xích thiền có hướng dẫn áp dụng nhạc New Age êm đềm có tác dụng nền đến lời tường thuật.

Âm thanh thiên nhiên

Một số lượng lớn các bản nhạc theo thể loại này có các phiên bản ghi âm thanh thiên nhiên — từ các loài chim, cá voi mang đến mưa trong rừng. Tạo cảm xúc rất im bình.

Một số bài bác hát thuộc cái New Age 

Enya – If I Could Be Where You Are

Secret Garden – The Things You Are lớn Me

Tùng Dương – rất nhiều ô màu khối lập phương (Audio)

Vừa rồi là nhạc New Age cùng đặc điểm cũng giống như lịch sử của chiếc nhạc này. Nếu như bạn thấy nội dung bài viết này hữu ích, hãy nhớ là để lại một like, share và review nhé. Có bất kỳ câu hỏi nào hay dễ dàng và đơn giản là ý muốn góp thêm ý kiến về bài viết trên, hãy nhằm lại phản hồi phía dưới bài viết nhé. Rất mong mỏi nhận phản hồi từ bạn.