Nguyệt thực toàn phần 2018

     

Theo thông tin từ NASA, nguyệt thực toàn phần dài nhất trong tầm 100 năm sẽ ra mắt vào rạng sáng sủa ngày 28/7. Tổng thể hiện tượng kéo dài thêm hơn 5 tiếng, ban đầu vào khoảng 0h14 đến 6h30 sáng ngày 28/7 (theo tiếng Việt Nam).

Bạn đang xem: Nguyệt thực toàn phần 2018

*
Hiện tượng nguyệt thực toàn phần diễn ra rạng sáng 28/7.

Thời gian diễn ra pha toàn phần bắt đầu từ khoảng tầm 3h21 đến 4h13 (gần một giờ). Ðến 4h13, nguyệt thực toàn phần gửi sang nguyệt thực một phần, nguyệt thực nửa tối rồi xong xuôi hoàn toàn vào lúc 6h30.

*

Trong thời gian trên, phương diện trăng, Trái Đất với mặt trời sẽ tại đoạn thẳng mặt hàng hoặc giao động thẳng mặt hàng nhau cùng với Trái Đất sinh hoạt giữa. Phương diện trăng có khả năng sẽ bị che khuất hoàn toàn bởi Trái Đất, ko được phương diện trời chiếu sáng, vì vậy không thể quan gần cạnh khi nhìn từ phương diện đất.

*

Ngoài câu hỏi bị lu mờ, khía cạnh trăng sáng sủa 28/7 sẽ chuyển sang red color vì ánh nắng mặt trời khúc xạ trên mặt phẳng Trái Đất, hiện tượng kỳ lạ này được gọi là “trăng máu”.

*

Cùng thời điểm ra mắt nguyệt thực toàn phần dài nhất cụ kỷ, mưa sao băng Delta Aquarids với đỉnh điểm vào vào tối 28/7, rạng sáng sủa ngày 29/7 cũng sẽ là một hiện tượng kỳ lạ thú vị với tầm 20 vệt sao băng mỗi giờ.

*
Cùng thời điểm đó, các nơi trên quả đât có thời cơ ngắm dịp mưa sao băng lớn số 1 trong năm.

Xem thêm: Cách Thuyết Phục Bố Mẹ Cho Đi Chơi ? Cách Thuyết Phục Bố Mẹ Cho Đi Chơi Xa

Trong khi mọi fan trông chờ, hào khởi khi gồm cơ hội chiêm ngưỡng và ngắm nhìn hiện tượng trăm năm gồm một này, thì lúc này cũng lan truyềnnhiều truyền thuyết không-mấy-tốt-đẹp vềNguyệt thực toàn phần.

Cụ thể, bộ lạc Luiseño ngơi nghỉ nam California, Mỹ cho rằng nguyệt thực là dấu hiệu cho biết thêm Mặt trăng bị ốm.

*
Do đó, để Mặt trăng khỏe mạnh lại thì các thành viên trong bộ lạc sẽ tập trung cùng nhau ca hát hoặc ước nguyện.

Đối với những người Trung Quốc thời xưa, hiện tượng kỳ lạ nguyệt thực xảy ra chính là lúc ma quỷ xuất hiện thêm và ăn Mặt Trăng. Hiện tượng kỳ lạ thiên văn này còn được hiểu điềm báo về nạn đóidịch bệnh khủng khiếp sắp xảy ra.

*

Trong lúc đó, người Nhật Bản thời trước cho rằng, nguyệt thực xảy ra là dịp ánh sáng khiến con fan bị nhiễm độc, sắp xẩy ra động đất...

*
Thậm chí nhiều người dân còn mang đến rằng đấy là dấu hiệu của tận thế.

Từ đó rất có thể thấy, hiện tượng lạ trăng huyết trong quan niệm của tín ngưỡng với tôn giáo luôn nối sát với những "đại họa", những biến hóa cố của tự nhiên hoặc lịch sử. Mặc dù nhiên, đối với khoa học, hiện tượng lạ mặt trăng máu là hiện tượng tự nhiên kỳ thú cơ mà nhiều người yêu thiên văn học rất ý muốn chờ.