Nguyễn trường tô hà giang

     
Vụ câu hỏi ông Nguyễn ngôi trường Tô, quản trị UBND tỉnh giấc Hà Giang bị mất chức đã có lần làm dư luận toàn quốc xôn xao vị trước đó ở thức giấc này đã xảy ra vụ án hiệu trưởng Sầm Đức Xương và đường dây mua bán dâm cô bé sinh.

Tấn bi hài kịch đã khép lại nhưng tính đến hôm nay, còn một nạn nhân của ông Nguyễn Trường tô vẫn đề nghị xuôi ngược Hà Giang để đòi công lý.

Bạn đang xem: Nguyễn trường tô hà giang

Sau vụ khuynh gia bại sản (tưởng chừng nên tự sát) trên chốn “thương trường là chiến trường” này, ông Hảo cho biết thêm giờ ông trọn vẹn gửi tinh thần và hy vọng còn lại của bản thân mình vào đạo Phật. Cần chăng vì vậy nên cả mấy giờ đồng hồ ngồi với bọn chúng tôi, ông Hảo cứ như một bên truyền đạo, vừa mủm mỉm cười cợt vừa nói một phương pháp say sưa về thuyết “nhân quả” qua hồ hết hoạn nạn, tai ương nhưng mà ông đã gặp mặt phải trong mấy chục năm đính thêm bó với những người và đất Hà Giang.

Vụ kiện “Châu chấu… đá xe”

Nhưng thật oái oăm, vừa tiến quân ra trận một cây số đã trở nên pháo địch dập suốt một đêm. Nhiều bầy của tôi ngay đêm đó đã hết được trở về nữa… dứt chiến tranh cũng là xong hơn mười năm trong quân ngũ của tôi, cũng là ngừng cái thời mà bạn lính thường nói “Súng là vợ, đạn là con/ bố lô là cả nước nhà trên đời”, tôi từ biên giới phía Bắc trở về. Chạm chán thời “cơ chế mở cửa”, tôi như “chăn bông thâm nhập nước” bắt buộc được ghê doanh, được gia công việc đến quên ăn, quên ngủ để triển khai giàu cho bạn dạng thân và xã hội. Tiếp tục hơn mười năm tiếp theo đó, tôi thường làm việc suốt từ 12 cho 15 tiếng từng ngày”.

Nhưng chính là thời điểm trước khi ông Nguyễn Trường tô lên thống trị tịch ubnd tỉnh Hà Giang. “Không ai hiểu được ông cán bộ này đã bị thoái hóa biến đổi chất trường đoản cú bao giờ. Chỉ thấy rằng lúc lên nạm quyền, ông Tô đã ký kết hàng loạt quyết định sai trái, không “chí công vô tư” lúc đình chỉ một trong những dự án đầu tư chi tiêu của công ty Sông Lô để thu hồi giao cho những đơn vị không giống . Đó là các văn bạn dạng “Dối trên, lừa dưới, bác bỏ người tiền nhiệm”. Có thể mục đích là nhằm ông ta và một số trong những ít quan tiền chức thừa kế lợi bất chính thông qua các “sân sau”.

Sau tương đối nhiều lần khiếu nại, đề nghị và dàn xếp trực tiếp với “đối tác” cơ mà không thành, vạn bất đắc dĩ, doanh nghiệp Sông Lô mới quyết định kiện những quyết định trái luật của ông Nguyễn Trường sơn ra tòa án, để nhờ lao lý phân xử. Ngày ấy, báo chí đã có lần coi đó là một vụ kiện tụng “Châu chấu đá… xe”, hoặc “Châu chấu đá… voi”, nhưng sau đó thật bất thần vì… xe pháo lại đổ”, ông Hảo nhắc lại.

*

Bị cáo Sầm Đức Xương vào vụ án mặt đường dây mua bán dâm người vợ sinh trước toà.

Xem thêm: Chuyen Nhuong Cau Thu Bong Da 24H, Tin Chuyển Nhượng Bóng Đá Năm 2022 Mới Nhất

Sau khi doanh nghiệp Sông Lô khởi kiện ra quyết định của ông Nguyễn Trường đánh ra tand thì ông Hảo dấn được biểu đạt của chỉ huy tỉnh rằng: “Nếu doanh nghiệp Sông lô rút đơn, tỉnh sẽ phục hồi quyền lợi và nghĩa vụ cho doanh nghiệp”. Và doanh nghiệp đã rút đơn, mặc dù luật sư đảm bảo cho quyền hòa hợp pháp của khách hàng cảnh báo: “Nếu doanh nghiệp rút 1-1 là hoàn toàn có thể bị “lừa”, bởi trong vụ này, số ít chỉ đạo tỉnh chỉ vì quyền hạn riêng của chủ yếu mình, chứ chưa phải vì nhân dân”. Nhưng công ty vẫn rút đối chọi vì mong muốn lãnh đạo thức giấc Hà Giang ngày ấy “hồi trung ương chuyển hướng”.

Thế rồi đúng như chính sách sư cảnh báo, ngay sau thời điểm Công ty rút đơn, ông Nguyễn trường Tô vẫn trở mặt, cam kết ngay ra quyết định số 585/QĐ-UBND hủy cả hai ra quyết định “2309 và 1085” của fan tiền nhiệm và của chính ông ta vừa ra. Trường đoản cú mình hủy quyết định của chính mình đó là vấn đề xưa nay hiếm thấy, nhưng là việc thật trớ trêu tại Hà Giang. Thời điểm này, doanh nghiệp Sông Lô không còn điều gì khác để mất, solo khiếu kiện gửi lượn mọi chỗ từ địa phương đến các cấp trung ương và hàng trăm tờ báo đã vào cuộc bóc trần vụ việc tiêu cực này.

Làm sếp to mà vẫn tham-sân-si

Nói về giai đoạn trở ngại ấy, ông Lê Duy Hảo nhấn xét: “Đáng nhớ tiếc là ông Nguyễn trường Tô dường như không sớm tỉnh giấc ngộ cùng tự điều chỉnh mình. Thậm chí, ông còn lợi dụng chức vụ, quyền lợi của một quản trị UBND tỉnh nhằm phản pháo lại báo mạng và dư luận. Ông sơn đã nhiều lần trực tiếp ký kết công văn hoặc lệnh cho cấp dưới ký các văn bản gửi lên các cơ quan tw và giữ hộ đi không hề ít nơi, report sai sự thật, vu khống những nhà báo. Ông đã chỉ đạo ngăn cản các phóng viên báo chí hành nghề, bênh vực công ty Sông Lô.

Đặc biệt, ông sơn còn tổ chức một cuộc họp báo bi hài ngay tại thị buôn bản Hà Giang. Đã có lúc tưởng hình như Công lý không thể có chỗ đứng ở Hà Giang và chính đạo phải lùi bước trước gian tà, khi một số trong những nhà báo bị cấp trên phát âm nhầm, bị phê bình, kiểm điểm bởi đã viết về vụ việc nêu trên. Tuy nhiên, vô tư mà nói, thì không riêng gì ông Nguyễn trường Tô, mà bất kể ai trong bọn họ cũng đều hoàn toàn có thể mắc nên sai lầm, tội lỗi, nếu như đã làm chủ tịch tỉnh mà vẫn còn đấy “tham – sảnh – si” như ông Tô”.

Sau khi phê thông qua dự án, ủy ban nhân dân tỉnh còn chất nhận được Công ty Sông Lô liên doanh với đối tác doanh nghiệp Trung Quốc trên Công văn số 03 nhằm xây dựng xí nghiệp tuyển luyện quặng trên Tùng Bá. Xí nghiệp tuyển luyện quặng với khoản vốn hàng chục tỷ vnđ đã được chế tạo và sẵn sàng vận hành. Mọi câu hỏi suôn sẻ cho đến cuối mon 4/2006, chính quyền địa phương ban hành Quyết định số 1058/QĐ-UB diệt bỏ quyết định số 2309/QĐ-UBND nêu trên, “tước” mỏ ngoài tay Sông Lô. Vạn bất đắc dĩ, doanh nghiệp đã bắt buộc đệ đơn ra tòa cho rằng đây là văn bạn dạng trái pháp luật, gây thiệt hại mang đến doanh nghiệp. Sau không ít lần hòa giải, ubnd tỉnh gật đầu hủy bỏ đưa ra quyết định số 1058, Sông Lô cũng rút đối kháng khởi kiện.

Nội dung đưa ra quyết định số 585 này cũng không phù hợp với công cụ của pháp luật. Đại diện Viện KSND cũng có quan điểm đến rằng đưa ra quyết định của ubnd tỉnh đang vượt thừa thẩm quyền. Tòa vẫn tuyên hủy toàn cục Quyết định 585, khôi phục các quyền lợi liên quan cho Sông Lô. ủy ban nhân dân tỉnh đã kháng cáo nhưng ngay tiếp đến đã hai lần liên tiếp xin rút solo kháng cáo. Tòa án Nhân dân về tối cao vẫn đình chỉ xét xử phúc thẩm. Phiên bản án xét xử sơ thẩm của tandtc Nhân dân thức giấc Hà Giang có hiệu lực thực thi hiện hành pháp luật.