Nguyễn tiến minh và vũ thị trang

     

trong tột cùng của việc cô đơn, Nguyễn Tiến Minh vẫn tìm thấy một nửa của mình ngay trên sàn tập. Cùng từ đó, tình yêu đang giúp đôi bạn số 1 của cầu lông vn thăng hoa vào sự nghiệp.


Nhiều lần bật khóc vì... Cô đơn

Hàng trăm năm, cầu lông Việt phái mạnh mới sản sinh ra một VĐV tài năng đẳng cấp thế giới như Nguyễn Tiến Minh mà chủ yếu những nhà trình độ cũng phải thừa nhận rằng, không biết đến bao giờ chúng ta mới tất cả một Tiến Minh thứ 2.

Bạn đang xem: Nguyễn tiến minh và vũ thị trang

Thế nhưng, tài năng hiếm bao gồm ấy mỗi lần đi thi đấu những giải đấu quốc tế đều phải lủi thủi một mình. Trong khi những đối thủ của anh bao gồm hẳn ê gấp để chăm sóc, từ người lo massage, vật lý trị liệu, chưng sỹ, HLV... Cho tới những người lo ăn, ở và cả đồng đội tập luyện cùng, thì Tiến Minh vẫn cứ một mình, tự lo mọi thứ giữa đất khách, quê người.


*

Rất nhiều lần lúc bước ra sàn đấu, anh đã tủi thân và bật khóc: "Khi quan sát vào những VĐV khác, tôi đã nhiều lần bật khóc, nhưng rồi khi bước vào sàn đấu, tôi chỉ biết cố gắng nỗ lực thi đấu mà thôi".

Với Tiến Minh, cầu lông ám ảnh anh vào cả giấc ngủ. Mọi suy nghĩ của Tiến Minh mỗi ngày chỉ gồm cầu lông, đến cả thời điểm rảnh lấy điện thoại ra chơi game, anh cũng chọn trò chơi dễ nhất, để chế độ dễ nhất để không phải suy nghĩ đến vấn đề khác.

Đó là lý do, Tiến Minh gần như không tồn tại bạn bè, lúc không thể bao gồm một người thuộc sở thích với mối thân thiết như anh để trò chuyện, trọng điểm sự mỗi thời điểm buồn, cơ hội vui.

"Những VĐV ở đẳng cấp như tôi rất khó khăn bắt chuyện với họ, đến kính chào xã giao rồi thôi. Còn những người khác, bởi vì không thuộc mối quan lại tâm, nên bao gồm nói chuyện với nhau cũng chẳng biết nói gì. Thế nên, tôi gần như không tồn tại bạn".Không những thế, việc tập trung toàn bộ đam mê với thời gian của mình là tại sao khiến những chuyện tình của anh trước đây không có cái kết tốt đẹp.

Minh bảo: "Tôi gồm quen một vài ba người, nhưng sau một thời gian, họ ko thể hiểu được tôi, và tôi cũng không có thời gian để dành cho họ, phải rồi cũng đường ai, nấy đi".

Trong sự cô đơn, Minh tra cứu thấy một nửa của bản thân trên sảnh tập

Sự cô đơn luôn luôn ám ảnh Nguyễn Tiến Minh, tới nỗi nhiều thời điểm anh muốn từ giã sự nghiệp. "Nhiều thời điểm tôi nghĩ, gia đình tôi cũng gồm điều kiện, tại sao tôi cứ phải có tác dụng khổ mình đi theo nghiệp này. Nhưng rồi, cuối cùng vày đam mê tôi vẫn tiếp tục, vì bên cạnh cầu lông, tôi chẳng nhiệt tình đến chuyện gì khác".

Xem thêm: Sốc: Có Một " Mặt Trời Thứ 2, Vài Hành Tinh Bị Văng Mất Hay Có Sự Sống?Trong tột cùng của sự cô đơn ấy, cuối cùng số phận cũng mỉm cười với Minh, khi sở hữu đến cho anh một nửa của bản thân ngay bên trên sàn tập.

Đó là quãng thời gian đội tuyển cầu lông Việt phái mạnh tham dự SEA Games 2011, tài năng trẻ Vũ Thị Trang xuất hiện thuộc Tiến Minh đi tranh tài. Ở đó, Minh với Trang đã tập cùng nhau. Vũ Thị Trang thời điểm ấy là 1 trong VĐV trẻ triển vọng (sinh năm 1992) cùng Minh đãđóng vai người "thầy" chỉ bảo Trang trong từng đường cầu. Còn Trang đã góp Minh tra cứu được một người tập luyện bên trên sàn tập mỗi ngày.Cứ thế, ngôn ngữ cầu lông đã đưa họ đến gần nhau hơn sau vài mon tập luyện cùng. Để rồi, Tiến Minh quyết định chinh phục người đồng đội ở đội tuyển.Thú vị ở chỗ, những buổi hẹn hò thông thường chẳng thu được kết quả gì. Chỉ khi ở trên sảnh tập, Minh với Trang mới thực sự cảm thấy là của nhau.

"Những ngày hẹn hò đầu tiên, chúng tôi đi xem phim, ăn uống. Nhưng nhưng mà tôi thì ưng ý xem phim hành động, còn Trang thì không. Mỗi lần hẹn hò như thế Trang đều nhường tôi để coi phim cùng. Cửa hàng chúng tôi chỉ search được sự đồng điệu lúc bước vào sân tập, ở đó mới thực sự là nơi hẹn hò lý tưởng nhất đưa shop chúng tôi đến với nhau".Cùng đam mê cháy bỏng, sự đồng điệu giữa hai bé người tài năng đã góp tình yêu thương của họ thăng hoa hơn. Để rồi, từ sau khoản thời gian yêu Vũ Thị Trang, Tiến Minh tất cả bước tiến rất lớn vào sự nghiệp của mình, với đỉnh điểm là ngôi vị số 5 thế giới năm 2013.

Còn Thu Trang từng bước thể hiện sự tiến bộ vượt bậc khi bao gồm "người thầy" đặc biệt mặt cạnh. Cô từng bước giành được những danh hiệu vào nước cùng là thống trị làng mạc cầu lông nữ Việt Nam.

Vũ Thị Trang cũng là VĐV cầu lông nữ đầu tiên của Việt nam vinh dự đạt chuẩn để thi đấu ở Olympic. Tất nhiên, những kết quả của cả nhị in đậm dấu ấn tình thân của họ.


Olympic Rio 2016, cả Tiến Minh cùng Vũ Thị Trang vẫn phải thi đấu trong tình trạng không có HLV, nhưng lần này họ ko hề cô đơn, khi ở bên cạnh nhau vào từng trận đấu.

Những hình ảnh chỉ đạo, động viên thân mật giữa Tiến Minh và Vũ Thị Trang ở Olympic Rio 2016 thực sự khiến ấn tượng mạnh với tất cả mọi người. Hai nhỏ người đã sống, yêu và quyết tử vì đam mê của mình đã tìm kiếm được thấy nhau để giúp nhau cùng tiến bộ. Còn câu chuyện tình yêu nào đẹp hơn như thế nữa.