4 chàng trai 9x việt viết chữ đẹp như in lay động người xem

Không chỉ sở hữu những nét chữ đẹp như in, mà đằng sau mỗi câu chuyện của các chàng trai là một bài học ý nghĩa về cuộc sống.

Bạn đang xem: 4 chàng trai 9x việt viết chữ đẹp như in lay động người xem

Thầy giáo 9X Long An

Lê Văn Thiệu, SN 1990, hiện là thầy giáo dạy mỹ thuật, tại trường Tiểu học Bình Thạnh, huyện Mộc Hóa, tỉnh Long An. Sở hữu chữ viết đẹp như in, thầy giáo 9X nhận được nhiều sự ngưỡng mộ của học sinh và cộng đồng mạng. Gắn bó với nghề gõ đầu trẻ được 4 năm, ngoài dạy môn mỹ thuật, thầy Thiệu còn luyện viết chữ đẹp cho học sinh trong trường.

Lê Văn Thiệu - thầy giáo 9X bên nét chữ đẹp như in của mình. Ảnh: NVCC.

Tốt nghiệp sư phạm với số điểm cao thứ 3 trong lớp, thay vì nộp hồ sơ vào các trường điểm trong thành phố, Thiệu lại chọn về ngôi trường nằm ởmiền quê biên giới xa xôi, nghèo khó huyện Mộc Hóa, với nỗ lực gieo con chữ và tinh thần ham học cho các em nhỏ vùng sâu nơi đây.

Vừa qua, thầy Lê Văn Thiệu đãvượt qua hàng nhiều cô giáo khác để đoạt được danh hiệu giáo viên đạt giải nhất chữ đẹp cấp huyện và giải khuyến khích cấp tỉnh.Ảnh: NVCC.

Đam mê viết chữ đẹp đã theo thầy Thiệu từ khi còn là một cậu bé, 3 năm gần đây nét chữ ngày càng hoàn thiện hơn. Trong quá trình dạy vẽ cho các em, Thiệu rất hay mượn tập của học sinh xem và góp ý cho học trò của mình những kỹ năng viết để có nét chữ đẹp cũng như giúp các em khắc phục những lỗi sai trong viết lách. "Rèn nét chữ là rèn tính cách, kỷ luật cho học sinh" - anh nói.

9X với biệt tài viết thư pháp phương Tây

Đào Huy Hoàng sinh năm 1993, hiện sống tại Hà Nội - sinh viên năm thứ 4, khoa Kinh tế quốc tế, đại học Ngoại thương Hà Nội. Anhđược biết đến là một bậc thầy của môn nghệ thuật Calligraphy mới du nhập vào Việt Nam được một thời gian ngắn.

Đào Huy Hoàng - tác giả của những bản thư pháp phương Tây điêu luyện. Ảnh: NVCC.

Các tác phẩm của Huy Hoàng tưởng chừng như chỉ có thể là in. Calligraphy là một loại hình nghệ thuật mới du nhập vào Việt Nam được vài năm. Bên cạnh việc đi học ở trường, Hoàng có làm thêm công việc viết chữ và thiết kế các sản phẩm thủ công.

Những tác phẩm đẹp như in của Huy Hoàng. Ảnh: NVCC.

Biết đến nghệ thuật này từ năm 2 đại học, anh bắt đầu đam mê và luyện tập. Huy Hoàng đã bỏ ra nhiều công sức để mua các vật dụng từ nước ngoài, và học hỏi, trao đổi kinh nghiệm với cộng đồng quốc tế để có thể viết chữ đẹp như hiện tại.

Sau khi tốt nghiệp, Huy Hoàng dự định tiếp tục theo đuổi công việc liên quan đến Calligraphy, giới thiệu loại hình nghệ thuật này đến mọi người rộng rãi hơn.

Xem thêm: Mua Bán Xe Porsche Panamera 2017 Chính Thức Trình Làng, Giá Từ 101

9X viết chữ đẹp như phượng múa

Phạm Đức (biệt danh Đức Capuchino), sinh năm 1990 từng là sinh viên CĐ Công nghiệp Cẩm Phả - Quảng Ninh.Tuy không theo ngành sư phạm nhưng Phạm Đức có biệt tài viết chữ đẹp sáng tạo, được cộng đồng mạng đánh giá cao.

Chân dung 9X Phạm Đức. Ảnh: NVCC.

Đức từng đạt giải nhất cấp huyện và giải nhì cấp tỉnh trong cuộc thi vẽ tranh cổ động. Chàng trai cũng tham gia và đạt giải trong cuộc thi chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam do fanpageViết chữ đẹptổ chức.

Có khả năng viết chữ với nét mềm mại, Đức cho rằng điều này phù hợp với tính cách của cậu. Đức bày tỏ: "Mình sinh năm Canh Ngọ nên mang nhiều đặc trưng của một chứ ngựa, thích tự do, không chịu sống gò bò. Vì vậy nét chữ của mình rất phóng khoảng, không theo khuôn mẫu chuẩn nào”.

Dù không theo ngành sư phạm nhưng mỗi ngày Đức đều luyện chữ mỗi khi cảm thấy căng thẳng, mệt mỏi. Ảnh: NVCC.

Sĩ tử 15 năm bò trên đất để viết chữ đẹp như in

Nguyễn Mạnh Dương, sinh năm 1996 (Thanh Hà, Hải Dương) bị bại liệt bẩm sinh, hai tay và hai chân không thể hoạt động như những người bình thường. Dù đôi tay của Dương rất yếu, lực chỉ bằng 20% người bình thường.Nhưng 9Xkhiến mọi người phải nễ phục với nét chữ được xem là "đẹp nhất làng".

Chàng trai Nguyễn Mạnh Dương. Ảnh: Quyên Quyên.

Tay chân cử động yếu, Dương từng bò trong nhà, ngoài sân, lớp học suốt 15 năm. Ba năm trở lại đây, khi tay và chân đã khỏe hơn, nhờ sự trợ giúp của người khác hoặc cây gậy, Dương có thể đi lại chậm chạp hoặc tự vịn vào tường, cầu thang để nhích dần từng bước.

Nét chữ cứng cáp của Mạnh Dương.Ảnh: Quyên Quyên.

Ngoài ra, cậu còn có thành tích học tập tốt, suốt 9 năm học đều đạt danh hiệu học sinh giỏi, 3 năm tiên tiến,đỗ vào ĐH Công nghệ - ĐH Quốc gia Hà Nội. Mạnh Dương là tấm gương về nghị lực sống để các bạn trẻ noi theo.

Sự lột xác của hot girl nhóm hài BB&BG sau khi lấy chồng

Bất ngờ xuất hiện với bộ ảnh thời trang, Kim Nhã khiến dư luận dấy lên nghi ngờ sẽ lấn sân sang nghề người mẫu. Nhưng hot girl đã lên tiếng phủ nhận điều này.

Sự thật về 2 bố con xăm trổ kín lưng chụp ảnh trước biển

2 3 -1 161

Sở hữu các hình xăm kín lưng và chụp ảnh củng nhau, Xuân Trường và vị khách Tây khiến cộng đồng mạng nhầm tưởng là hai bố con.

9X tạo bức 3D bút chì đâm xuyên tay sống động như thật

11 5 6 359

Từng được biết đến với khả năng vẽ chì màu sống động như thật, Quốc Vẹn tiếp tục thử sức với tranh 3D. Tác phẩm đầu tiên, 9X đã nhận được sự hưởng ứng của cộng đồng yêu vẽ.

Lịch ghi chép chăm con khéo léo của ông bố xăm trổ

7 4 3 1666

Nhằm chăm sóc con gái vừa chào đời một cách hiệu quả và chu đáo nhất, ông bố Thành Trung đã ghi lại chi tiết thời gian các hoạt động ăn, ngủ, nghỉ cho bé.