Người đẹp và hoa sen

     

“Trong váy gì lại đẹp lên senMột đoá tề kìa nở trước tiênMặt nước, chân giời, thân gái lạĐài xanh, cánh trắng, nhị kim cương chenXôn xao bay rồi bọn con bướmĐủng đỉnh tập bơi xa một dòng thuyềnĐã trót hở hang khôn khép lạiLại còn e nỗi người mẹ ghen”(Tản Đà)


Nét đẹp nhất vừa đơn giản vừa cao quý của loài hoa sen

Hoa sen là loại hoa mọc ở khu vực bùn đất cơ mà lại tinh khiết mang lại lạ lung, một loại hoa “gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn”. Hằng sáng sớm, đứng nhìn đông đảo đóa hoa sen trong váy ngước đầu về phía ánh bình minh xa xa lan ngát mừi hương sẽ khiến chúng ta cảm nhận được hết nét đơn giản bình yên tuy thế lại thanh tao, lịch thiệp của một loài hoa đẹp.

Bạn đang xem: Người đẹp và hoa sen

*
Hoa sen đẹp nhấtTừ nghìn xưa, hình hình ảnh những cành hoa sen đã được coi như như một hình tượng thiêng liêng và cao niên đối với các tôn giáo. Hoa sen còn tượng trưng đến vũ trụ hữu hình và vô hình, mang đến sức trí tuệ sáng tạo vật hóa học và tinh thần vạn vật. Hoa sen white lay những cánh hoa trước gió trong ánh ban mai tạo nên ta xúc cảm nhẹ nhàng, thong thả và an toàn đến kỳ lạ thường.

*
Hoa sen đẹp nhẹ nhàng thanh thoátNhững ngày trăng tròn, ánh sáng trăng chiếu xinh xinh lên cành hoa sen giữa những vì sao càng làm cho loài hoa sen này thêm đẹp và đắm say lòng người. Mùi thơm dìu dịu của các bông hoa sen cứ phảng phất đung đưa làm vai trung phong hồn con bạn ta an toàn và an tĩnh cho lạ.


Cũng cũng chính vì những điều trên nhưng mà không gì cạnh tranh hiểu khi hoa sen biến một đề tài cho thấy thêm bao thi nhạc sĩ chuyển những cành hoa sen vào tòa tháp của mình. Còn bây giờ hãy thuộc tiengtrungquoc.edu.vn cảm thấy qua một trong những bài thơ hay diễn đạt những nhành hoa sen này nhé.

*
Hoa sen đẹp mắt tinh khiếtCuối mùa sen vẫn còn đó hoaTrắng trong tinh khiết như là nữ nhiGió ghen toá yếm xuân thìLàn hương e lệ thơm khuy lỏng cài…(Sen trắng – Nguyễn Trọng Tạo)

*
Hoa sen ngát mùi hương trong đầmHoa sen mọc bến bãi cát lầmTuy rằng lấm láp vẫn mầm hoa senThài lài mọc cạnh bờ sôngTuy rằng xanh xuất sắc vẫn tông thài lài(Ca dao Việt Nam)

*
Bông hoa sen lá xanh bông trắng nhụy vàngKiều trang phơi phới gót thanh taoĐưa đón thời duyên mặc lý đàoNhụy một khuôn quà gương náu bụiCánh ba tầng ngọc tháp vươn caoLòng cơ vẫn thẳng dù vương vítHương ấy càng xa lại ngạt ngàoBiết phương diện gió xuân từ mấy độMà hoa quân tử ý chưa trao(Vũ Hoàng Chương)

Những ý nghĩa sâu sắc của hoa sen

1. Ý nghĩa hoa sen trong Phật giáo

Với nét xinh thanh cao và trong sáng nên hoa sen đang trở thành loài hoa tượng trưng cho Phật giáo. Phật quan lại Âm ngồi trên đài sen, lúc lễ Phất tín đồ ta thường chắp tay chế tác thàng hình đóa sen búp cho tới những công trình nổi tiếng nối liền với hình hình ảnh đóa hoa sen như chùa Một Cột, chùa bút Pháp, miếu Tây Phương đều cho thấy vai trò và ý nghĩa sâu sắc của loài hoa sen so với tín ngưỡng.

*
Hoa sen tượng trưng cho Phật GiáoHoa sen như tượng trưng cho sự thanh khiết, trung thành bởi mặc dù mọc trường đoản cú bùn lầy nhưng mà vẫn duy trì được sự trong sạch và ngát mừi hương cho điểm thêm vẻ đẹp mang lại đời.

2. Ý nghĩa về những màu sắc hoa sen

Hoa sen có khá nhiều màu nhan sắc khác nhau, mỗi màu sắc màu mang trong mình một vẻ đẹp và chân thành và ý nghĩa riêng. Sau đây chung ta hãy cùng tìm hiểu về toàn bộ những điều tuyệt những màu sắc này nhé:

Hoa sen trắng: màu trắng của hoa sen tượng trưng cho việc thuần khiết. Một trung ương hồn tuyệt vời và hoàn hảo nhất và một sự tịnh tâm an bình từ trong tinh thần, bản chất của con người.

*
Hoa sen trắngHoa sen xanh: Tượng trưng cho trí tuệ và kiến thức. Thẩm mỹ và nghệ thuật Phật giáo luôn thể hiện tại phần mở của hoa sen xanh không khi nào thấy được phần trung tâm. Điều này cho thấy sự mênh mông rộng mập và rất nhiều của loài kiến thức.
*
Hoa sen color xanhHoa sen hồng: loại sen thực sự và buổi tối cao của Đức Phật.

Xem thêm: Biệt Danh Của Các Trùm Giang Hồ Khét Tiếng Việt Nam, Nhận Diện Thế Giới Giang Hồ

*
Hoa sen color hồngHoa sen đỏ: Hình hình ảnh tượng trưng mang lại trái tim, mang ý nghĩa của tình yêu cùng sự tự bi.
*
Hoa sen color đỏHoa sen tím: color tím của hoa sen có một chân thành và ý nghĩa liên quan lại đến các giáo phái huyền bí. Tứ cánh hoa tím thay mặt đại diện như đều lời dạy dỗ của Đức Phật sinh sản sự giác ngộ của bản thân.
*
Hoa sen màu tím

3. Ý nghĩa hoa sen vào tình yêu

Trong tình thân hoa sen chính là biểu tượng của sự thuần khiết, hoàn hảo, nguyên thủy của trái tim. Hoa sen như tạo nên một tình cảm trong sáng, thủy chung, đam mê không tồn tại lỗi lầm cùng sai trái.

*
Hoa sen mang biểu tượng của tình cảm trong sángĐặc biệt, hoa sen color đỏ thay mặt đại diện lớn duy nhất về ý nghĩa sâu sắc của tình yêu. Nếu mong ước có một tình yêu chân thật và cụ tay nhau đi đến hôn nhân tận cùng thì nên dùng hoa sen hoặc để hoa sen trong bên để tạo cho sự hạnh phúc, dễ dàng và các may mắn.

4. Ý nghĩa trong phong thủy của hoa sen

Từ xưa tín đồ ta đã dùng hình hình ảnh hoa sen để đưa về nguồn khí tốt cho gia chủ tương tự như ngôi nhà. Có không ít loài hoa mang ý nghĩa phong thủy giỏi nhưng đặc biệt quan trọng và nhiều nhất vẫn phải kể đến loài hoa sen.

*
Hoa sen tạo nên phong thủy tốtHoa sen là 1 hình ảnh tạo đề xuất sự thanh sao, bay tục, luôn luôn giữ được sự thanh khiết mặc dù sống trong thực trạng bùn đen. Trưng bày đa số vật dụng gồm hình hình ảnh hoa sen trong nhà sẽ đem lại cảm giác ấm cúng và vơi nhàng.

*
Nét cao quý thoát tục của hoa senHơn vậy nữa, treo tranh bao gồm hình hoa sen vào nhà gồm có một tác dụng khác là tăng tốc nguồn năng lượng về mức độ khỏe, gỡ bỏ ưu phiền, tĩnh tâm, tận thưởng được hạnh phúc viên mãn.

199 hình ảnh bông hoa sen đẹp nhất

*
Búp hoa sen vào nắng
*
Cánh đồng hoa sen nở rộ
*
Cánh đồng hoa sen
*
Hai hoa lá sen khoe sắc
*
Hình ảnh búp sen
*
Hình ảnh người hái hoa sen
*
Hoa sen hình tượng cho Phật Giáo cao quý
*
Hoa sen đẹp mắt dịu dàng
*
Hoa sen đẹp mắt lung linh
*
Hoa sen đẹp nhấtTừ ngàn xưa hình ảnh những nhành hoa sen như đã nối sát với con người việt Nam. Hoa nở trong đầm tỏa ngát hương thơm như chủ yếu cái khí chất của các người dân dũng mãnh bất khuất kiên cường dù trong bất cứ hoàn cảnh nào thì cũng sống đầy cao đẹp cùng thanh nhã. đông đảo điều cơ mà tiengtrungquoc.edu.vn đem đến để các bạn thêm yêu thương mên loài hoa sen này cũng đó là những gì mà công ty chúng tôi luôn nỗ lực để sống rất đẹp như nhành hoa sen cừ khôi kia.