Chân dung những hoa hậu đầu tiên của đất sài gòn xưa

     
Nhan sắc, tài năng cũng như những cuộc tình chấn động của những người đẹp nhất này đang trở thành đề tài lạnh của báo chí miền nam suốt 1 thời kỳ.
theo dõi và quan sát trên
*

Kiều Chinh (sinh năm 1937, tên thật là Nguyễn Thị Chinh) là một trong nữ diễn viên nổi tiếng ở khu vực miền nam Việt phái mạnh trước năm 1975. Bà đã từng tham gia các phim như Hồi chuông Thiên Mụ, Mưa rừng, Bão tình, mẫu bóng mặt đường, Hè muộn... Bà vừa là diễn viên thiết yếu và là bạn sản xuất bộ phim phản chiến bạn tình không chân dung (1971).

Bạn đang xem: Chân dung những hoa hậu đầu tiên của đất sài gòn xưa

Trong những năm 1960, Kiều Chinh cũng lộ diện trong các cuốn phim của Mỹ. Sau năm 1975, Kiều Chinh quý phái định cư làm việc Mỹ và thường xuyên tham gia đóng phim. Năm 2012, bà trở về với điện hình ảnh Việt Nam qua một vai diễn rất tuyệt hảo trong bộ phim Ngọc Viễn Đông. 

Ca sĩ Kim Loan theo học tập nhạc sĩ Nguyễn Đức từ năm 8-9 tuổi, bắt đầu sự nghiệp ca hát năm 1966 và gấp rút được chăm chú bởi vẻ đẹp nhất khá Tây. Vẻ rất đẹp ấy luôn luôn sáng rực khi bước lên sân khấu. 

Trong một lần giúp vui mang đến quân đội, Kim Loan lọt vào mắt xanh của Nguyễn Văn Thiệu. Sau đó, Kim Loan được những sĩ quan mai mối với Thiệu và trở nên vợ bé nhỏ của Thiệu một giải pháp hết sức kín được khoảng tầm gần một năm. 

Vợ Thiệu phân phát hiện với dọa sẽ cho những người "thịt" tình địch, Thiệu hoảng sợ và bèn thu xếp cho Kim Loan sang định cư ở Tây Đức. Sự nghiệp của ca sĩ - người đẹp kết thúc vào năm 1969.

Người đẹp Nguyễn Thị Mai Anh là đàn bà thứ bảy trong một mái ấm gia đình lương y truyền thống nổi tiếng ở tp Mỹ Tho. Là người Công giáo toàn tòng nhưng bà Mai Anh tác động khá mập nề nếp, gia phong của một gia đình phong kiến. Phong thái, cung bí quyết ứng xử, phẩm hạnh của bà miêu tả rất rõ rệt tinh hoa của Khổng giáo.

Năm 1951, Mai Anh cưới thiếu tá Nguyễn Văn Thiệu. Cô băn khoăn biết rằng 14 năm sau, đấng mày râu rể thiếu thốn tá được thăng hàm trung tướng mạo rồi đăng cơ Quốc trưởng, cầm đầu Ủy ban Lãnh đạo tổ quốc rồi biến đổi Tổng thống. Nàng dâu Nguyễn Thị Mai Anh nết na, nhu mì thuở nào trở thành Đệ độc nhất vô nhị phu nhân của khu vực miền nam Việt Nam.

Xuất thân từ mái ấm gia đình một ông cụp nghèo hèn, ca sĩ Minh Hiếu lừng danh khắp khu vực miền nam vì vừa có tài lẫn nhan sắc mặn cơ mà hiếm có. Nhờ vẻ đẹp ý muốn manh thu hút và giọng hát yêu thích lòng người, cô lập cập trở thành ngôi sao sáng tại những phòng trà với là mục tiêu theo đuổi của đa số tay chơi khét tiếng.

Xem thêm: Cách Mở Khóa Xe Oto - Cách Mở Khóa Xe Hơi An Toàn Khi Quên Chìa Khóa

Do giao du nhiều, đời bốn của người mẫu này xảy ra tương đối nhiều biến động, được báo chí khai thác triệt để như vụ "đại úy Ngô bằng cưỡng hiếp ca sỹ Minh Hiếu", vụ từ bỏ sát bằng phương pháp uống nguyên một lọ hơn trăng tròn viên dung dịch ngủ Euquinol (nhưng được cứu vớt sống kịp thời). Sau nhiều giai thoại tình trường, Minh Hiếu đang trở thành vợ của Vĩnh Lộc - bạn thuộc loại dõi hoàng tộc Nguyễn, uy quyền không kém vua Bảo Đại.

Thẩm Thúy Hằng tên thật là Nguyễn Kim Phụng, sinh năm 1941 tại Hải Phòng, kế tiếp theo gia đình di cư vào Nam. Khi bắt đầu 16 tuổi, thừa qua hơn 2.000 cô bé đẹp khác, Nguyễn Kim Phụng sẽ đoạt giải quán quân trong cuộc thi tuyển diễn viên của một hãng phim phệ tại sử dụng Gòn. 

Sau hội thi này, cô ban đầu lấy nghệ danh là Thẩm Thúy Hằng cùng được gửi sang Hong Kong dự lớp huấn luyện và giảng dạy diễn xuất ngắn ngày. Thẩm Thúy Hằng hối hả trở thành cô gái “minh tinh màn bạc” nổi tiếng, được xem là hình tượng nhan sắc thiếu phụ một thời ở sài thành nói riêng và miền nam bộ nói chung.

Sau Giải phóng, bà liên tiếp thành công vào sự nghiệp điện hình ảnh - sân khấu. Hoàn toàn có thể nói, Thẩm Thúy Hằng là một người rất đẹp toàn tài vày ngoài năng lực diễn xuất, làm chủ hãng phim, bà còn gặt hái được không ít thành công trong nghành kịch nói, cải lương, tân nhạc.

Là fan gốc tp. Hà nội và là 1 trong bốn nàng tiếp viên thứ nhất của hãng sản xuất Air Vietnam, bà Đặng Tuyết Mai là Hoa khôi thành phố sài thành nổi giờ về nhan sắc và trí tuệ trước 1975.

Không chỉ sở hữu dáng vẻ thon thả, khuôn khía cạnh sáng đẹp điển hình nổi bật của người phụ nữ Phương Đông, Đặng Tuyết Mai còn thông tỏ cả hai ngữ điệu Anh - Pháp. Tài sắc của Mai đã có tác dụng siêu lòng tướng mạo Nguyễn Cao Kì để viết đề nghị một "thiên tình sử" lãng mạn.

Giai thoại cực nhọc quên về ái tình Mai – Kỳ là chuyện “rước con gái về dinh” có tác dụng tốn bao giấy mực của báo giới thời đó. Ông Nguyễn Cao Kỳ chơi trội cho tới mức dùng máy cất cánh trực thăng riêng biệt đậu trên sân thượng hotel Carvelle nhằm tỏ tình, ước hôn cô tiếp viên mặt hàng không Đặng Tuyết Mai, rồi chuyển bà đi bữa ăn ở Singapore, bữa sớm ở Đà Lạt…