Ngày 14 tháng 12

     

Ngày 14-12 là ngày gì? Chắc hẳn bạn đã từng nghe nói đến nhưng lại chưa biết rõ nguồn gốc và ý nghĩa của ngày này. Trong khuôn khổ bài viết này chúng tôi sẽ cập nhật về những thông tin về ngày 14-12 cũng như ý nghĩa của ngày này đối với cộng động LGBT. Hãy cùng theo dõi bài viết nhé.

Bạn đang xem: Ngày 14 tháng 12


1. Ngày 14-12 là ngày gì?

Ngày 14-12 là ngày Trêu đùa Thế giới hay còn được gọi là Monkey Day. Đây là một ngày mang đến niềm vui cho tất cả mọi người. Trong ngày này mọi người sẽ thực hiện tham gia những trò chơi khăm, hoặc tạo ra sân chơi vui nhộn để tất cả mọi người cùng hòa vào trò chơi để giải trí. Mong muốn những ngày cuối năm sẽ toàn niềm vui, hạnh phúc.

Rất nhiều nước trên Thế giới tham gia ngày trêu đùa thế giới 14-12. Cụ thể như Anh, Mỹ, Đức hay Canada. Đây là một ngày có ý nghĩa với những Quốc gia tham gia. Hiện nay ngày Trêu đùa Thế giới cũng ngày càng phổ biến hơn và xuất hiện nhiều tại các nước Châu Á.

Như vậy, chúng ta đã biết ngày 14/12 làngày Trêu đùa thế giớihaytrong tiếng anh là Monkey Day hằng năm tại một số quốc gia trên thế giới. Đây là ngày mà tất cả mọi người đều có quyềnthoải mái trêu nhau, chơi khăm hay tạo ra một số trò lừa để mang lại niềm vui trong dịp cuối năm.

2. Nguồn gốc của ngày Monkey Day 14-12

Ngày trêu đùa Thế giới 14-12 là ngày xuất phát từ ý tưởng của Casey Sorrow. Một trong những tác giả truyện tranh nổi tiếng với nhiều cuốn truyện hấp dẫn. Có thể nói những cuốn truyện đáng yêu, thu hút của tác giả đã khiến nhiều khán giả nhí yêu thích và tên tuổi của ông lừng danh trên Thế giới.

Vào ngày 14-12 ông cũng vẽ một hình ảnh chú khỉ trên tờ lịch của một người bạn và ghi là ngày trên đùa Thế giới. Khi cuốn truyện Fetus-X được nổi tiếng thì cũng là lúc tên tuổi của ông cũng được nhiều độc giả biết đến hơn. Từ đó ngày 14-12 Monkey Day cũng được lan truyền rộng rãi hơn và tổ chức lần đầu tiên tại Mỹ thuộc tiểu bang Michigan và các sinh viên nghệ thuật đang theo học tại Đại học Michigan tổ chức.

3. Ý nghĩa ngày trêu đùa thế giới 14/12

Ngày 14-12 cũng hơi giống với ngày 1-4 (là ngày nói dối). Vào ngày này mọi người có thể nói dối và bày trò chơi vui nhộn để tạo niềm vui cho tất cả mọi người. Vào ngày này có những nơi tổ chức họp mặt bạn bè, ăn uống sau đó tham gia rất nhiều trò chơi khác nhau. Mục đích là xua tan đi những mệt mỏi, buồn bã của thời gian vừa qua. Để đón chào những tháng ngày vui vẻ của cuối năm.

Mỗi ngày lễ được tạo ra đều mang theo những ý nghĩa khác nhau. Tùy thuộc vào từng quốc gia thì ngày 14-12 cũng sẽ mang ý nghĩa riêng biệt. Nhưng nhìn chung lại, ngày trêu đùa Thế giới chính là ngày tất cả mọi người đều sẽ nhận được niềm vui.

Vào những ngày này những người tham gia đừng quên chuẩn bị trò chơi hay những câu hỏi thú vị để có thể tô điểm thêm cho ngày trêu đùa thêm ý nghĩa.

Xem thêm: Tri Ân Thầy Cô Trong Mùa Tri Ân Đặc Biệt, Lời Tri Ân Thầy Cô 20/11 Cảm Động Nhất

4. 14/12 là ngày gì LGBT

Theo bạn nghĩa LGBT là như thếnào? Theo như chia sẻ trên kênh Youtube ngày 14-12 là ngày không kỳ thị cộng đồng LGBT. Mặc dù ngày này chưa có kiểm chứng cụ thể nhưng nếu có thể thì hãy nên phát triển nó. Bởi những người thuộc Thế giới thứ 3 hiện nay vẫn còn có nhiều rào cản, nhất là những kỳ thị khó chịu trong cộng đồng.

Với những người thuộc LGBT họ đã rất thiệt thòi và chắc chắn sẽ có nhiều khó khăn, thử thách trong công việc, cuộc sống. Mặc dù hiện nay suy nghĩ đã dần hiện đại nhưng chúng ta không thể phủ nhận rằng vẫn còn có rất nhiều người đang kỳ thị cộng đồng LGBT.

Ngày chính thức không kỳ thị cộng đồng LGBT là ngày 17-5. Tuy nhiên dù là ngày nào thì cũng cần được công bố và phổ biến rộng rãi.

Ngoài ngày Trêu đùa thế giới 14/12, trong tháng 12 cũng có rất nhiều ngày lễ đặc biệt khác như Ngày Quốc tế đoàn kết nhân loại (20/12), ngày Ánh sáng nhân loại (23/12), ngày Giáng sinh (25/12).

5. Ngày 14 tháng 12 là cung hoàng đạo gì?

Những người sinh vào ngày 14 tháng 12 Dương lịch sẽ thuộc cung Nhân Mã (23/11 - 21/12).

Cung Nhân Mã thể hiện sự thông thái vì được thừa hưởng từ chủ nhân của chòm sao là thầy Cheiron nên những công dân của chòm sao này có tầm nhìn xa và tư tưởng sâu sắc hơn người.Trong chuyện tình cảm, vì tính đa tình nhất trong Hoàng Đạo, khi yêu họ yêu một cách chân thành nhưng do bản tính thay đổi nên chuyện tình yêu lãng mạn theo năm tháng là một điều hơi khó khăn.

*

Một số thông tin chung của cung Nhân Mã như sau:

Cung thứ:9 trên Hoàng Đạo

Tên tiếng Anh:Sagittarius

Bộ phận cơ thể: hông, đùiSao chiếu mệnh: sao Mộc (cung may mắn nhất trong vòng hoàng đạo)
Biểu tượng:người bắn cungMàu sắc: màu tím đậm
Đặc trưng:Sự thay đổi (tư duy cả về thân thể lẫn nhận thức)Làm bạn với: Xử Nữ, Song Ngư
Cung khắc: Song TửHẹn hò với: Sư Tử, Bạch Dương
Nguyên tố: Mệnh HỏaCon số may mắn: 3, 5 và 8
BIỂU HIỆN yêu:Biết cách gây ấn tượngMôn học giỏi:Các bạn nghĩ là Mã giỏi gì?
Tiếng hàn:사수자리 (궁수자리): cung Nhân Mã

Đá may mắn:Ngọc lam

Xem chi tiết: Cung Nhân Mã - Tính cách, Sự nghiệp & Tình yêu chi tiết

Bài viết tổng hợp thông tin về ngày 14-12 là ngày gì cũng như nguồn gốc và ý nghĩa của ngày Trêu đùa Thế giới. Mong rằng những chi tiết cung cấp trong bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ngày 14-12. Cùng khám phá nhiều ngày lễ trên Thế giới cùng chúng tôi để khám phá thêm nhiều điều mới lạ.