Ngành sư phạm âm nhạc

Chọn nghề gì? Các công cụ khám phá bản thân Quản trị sự nghiệp trọn đời TIN TỨC Học bổng

Sư phạm Âm nhạc: một ngành học thật tuyệt vời khi bạn vừa có thể thỏa mãn đam mê âm nhạc của bản thân, cũng như trở thành một nhà giáo, người chèo thuyền, chắp cánh cho những ước mơ bay xa.

Bạn đang xem: Ngành sư phạm âm nhạc

Nếu đây là ngành học bạn đang quan tâm thì hãy tìm hiểu thông qua bài viết này của Hướng nghiệp tiengtrungquoc.edu.vn nhé!

1. Giới thiệu chung về ngành Sư phạm Âm nhạc

Ngành Sư phạm Âm nhạc - Music Education (mã ngành: 7140221) là ngành đào tạo cử nhân Sư phạm Âm nhạc, có trình độ lý luận và thực hành để giảng dạy âm nhạc ở các cấp học phổ thông, các trường sư phạm, các khoa sư phạm âm nhạc của các trường nghệ thuật và văn hóa – nghệ thuật, góp phầm giáo dục thẩm mỹ âm nhạc cho học sinh, sinh viên.

Chương trình đào tạo ngành Sư phạm Âm nhạc trang bị cho sinh viên những kiến thức về:

Những kiến thức nhạc lý cơ bản, đọc ghi nhạc, kỹ thuật hát, chỉ huy hát tập thể, múa, phục vụ cho công tác giảng dạy chương trình âm nhạc và hoạt động văn hóa, văn nghệ ở trường THCS.Áp dụng các kiến thức về tâm lý học, giáo dục học, phương pháp sư phạm, thực hiện chức năng hoạt động dạy học bộ môn vào hoạt động dạy học, giáo dục học sinh THCS.Kiến thức lý luận cơ bản về thiết kế, tổ chức và kiểm tra, đánh giá hoạt động dạy học, giáo dục học sinh tiểu học và trung học cơ sở.

2. Các trường đào tạo ngành Sư phạm Âm nhạc

Khu vực miền Bắc:

Khu vực miền Trung:

Đại học Sư phạm - Đại học Đà NẵngĐại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa

Khu vực miền Nam:

Đại học Sài GònĐại học Đồng Tháp

3. Các khối xét tuyển ngành Sư phạm Âm nhạc.

Xem thêm: Bán Ktm Duke 200 Cũ - Mua Bán Xe Máy Ktm Duke 200 Tại Tp Hồ Chí Minh

N00: Ngữ văn, năng khiếu âm nhạc 1, năng khiếu âm nhạc 2.N01: Ngữ văn, xướng âm, biểu diễn nghệ thuật.

4. Chương trình đào tạo ngành Sư phạm Âm nhạc.

Khối kiến thức chung
1Tiếng Anh 115Tiếng Anh 3
2Tiếng Pháp 116Tiếng Pháp 3
3Tiếng Nga 117Tiếng Nga 3
4Tin học đại cương18Tâm lý học
5Giáo dục thể chất 119Giáo dục thể chất 3
6NLCB của CN Mác-Lênin-phần 120Tư tưởng Hồ Chí Minh
7Tiếng Anh 221Giáo dục học
8Tiếng Pháp 222Giáo dục thể chất 4
9Tiếng Nga 223Đường lối CM của ĐCS Việt Nam
10Giáo dục thể chất 224Giáo dục quốc phòng
11Âm nhạc25Tiếng Nga chuyên ngành
12Mỹ học và Giáo dục thẩm mỹ26Thực tập sư phạm 1
13Kỹ năng giao tiếp27Quản lý Nhà nước và Quản lý ngành giáo dục
14NLCB của CN Mác-Lênin-phần 228Thực tập sư phạm 2
Khối kiến thức chuyên ngành
1Toán cao cấp25Địa lí kinh tế - xã hội Việt Nam 1
2Bản đồ đại cương26Địa lí kinh tế - xã hội Việt Nam 2
3Địa chất học27Địa lí kinh tế - xã hội thế giới 1
4Địa lí tự nhiên đại cương 128Địa lí kinh tế - xã hội thế giới 2
5Vật lí cho địa lí29Bản đồ giáo khoa
6Xác suất thống kê30Ứng dụng GIS trong địa lí
7Bản đồ địa hình và đo vẽ địa hình31Thực tập sư phạm 1
8Thực địa địa chất - Bản đồ32Rèn luyện nghiệp vụ sư phạm
9Xã hội học33Địa lí kinh tế - xã hội Việt Nam 3
10Địa lí tự nhiên đại cương 234Địa lí kinh tế - xã hội thế giới 3
11Địa lí tự nhiên đại cương 335Phương pháp dạy học địa lí ở phổ thông
12Phương pháp nghiên cứu khoa học36Giáo dục vì sự phát triển bền vững
13Tiếng Anh chuyên ngành37Thực địa kinh tế
14Tiếng Nga chuyên ngành38Giáo dục dân số
15Địa lí tự nhiên Việt Nam 139Hội nhập kinh tế thế giới của Việt Nam
16Địa lí tự nhiên Việt Nam 240Đia lí Biển Đông
17Địa lí tự nhiên các lục địa 141Biến đổi khí hậu
18Phương pháp nghiên cứu địa lý42Địa lí địa phương
19Địa lí tự nhiên các lục địa 243Thực tập sư phạm 2
20Địa lí kinh tế - xã hội đại cương 144Khoá luận tốt nghiệp
21Địa lí kinh tế - xã hội đại cương 245Một số vấn đề về địa lý tự nhiên đại cương và địa lý tự nhiên Việt Nam
22Lí luận và phương pháp dạy học địa lí46Một số vấn đề về địa lý kinh tế xã hội
23Hệ thống thông tin địa lí (GIS)47Áp dụng dạy học tích cực trong môn Địa lý ở trường phổ thông
24Thực địa tự nhiên48

5. Cơ hội nghề nghiệp ngành Sư phạm Âm nhạc

Ngành Sư phạm Âm nhạc là một ngành học có nhiều tiềm năng phát triển nghề nghiệp trong tương lai. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên ngành Sư phạm Âm nhạc có thể làm các công việc như:

Giảng dạy môn nghệ thuật, âm nhạc ở các trường tiểu học và trung học cơ sở.Tham gia các công việc tại các tổ chức xã hội có đào tạo về âm nhạc hoặc thực hiện các công việc liên quan đến âm nhạc.Giảng dạy ở trung tâm văn hóa thiếu nhi, làm công tác thông tin tuyên truyền ở các Sở Văn hóa Thể thao & Du lịch, Phòng Văn hóa Thể thao thành phố, huyện,…Làm việc độc lập trên thị trường về lĩnh vực âm nhạc.Có thể làm công tác nghiên cứu ở các cơ quan nghiên cứu khoa học về giáo dục âm nhạc.

Lới kếtHướngnghiệp tiengtrungquoc.edu.vn hy vọng rằng bạn đã có thông tin về ngành Sư phạm Âm nhạc. Nếu các bạn muốn xác định độ phù hợp của bản thân với ngành học này, hãy cùng Hướng nghiệp tiengtrungquoc.edu.vn làm bài trắc nghiệm sở thích nghề nghiệp Holland nhé.