Nêu cảm nghĩ của em về thầy cô giáo

     
Lớp 1

Lớp 2

Lớp 2 - liên kết tri thức

Lớp 2 - Chân trời sáng tạo

Lớp 2 - Cánh diều

Tài liệu tham khảo

Lớp 3

Sách giáo khoa

Tài liệu tham khảo

Sách VNEN

Lớp 4

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài bác tập

Đề thi

Lớp 5

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài xích tập

Đề thi

Lớp 6

Lớp 6 - kết nối tri thức

Lớp 6 - Chân trời sáng tạo

Lớp 6 - Cánh diều

Sách/Vở bài xích tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

Lớp 7

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài xích tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

Lớp 8

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài bác tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

Lớp 9

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài xích tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

Lớp 10

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài xích tập

Đề thi

Chuyên đề và Trắc nghiệm

Lớp 11

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài tập

Đề thi

Chuyên đề và Trắc nghiệm

Lớp 12

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài bác tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

IT

Ngữ pháp giờ đồng hồ Anh

Lập trình Java

Phát triển web

Lập trình C, C++, Python

Cơ sở dữ liệu


*

500 bài văn chủng loại lớp 7Viết bài xích tập có tác dụng văn số 1 - Văn tự sự với miêu tảViết bài bác tập có tác dụng văn số 2 - Văn biểu cảmViết bài bác tập làm văn số 3 - Văn biểu cảmViết bài tập có tác dụng văn số 5: Văn lập luận triệu chứng minhViết bài bác tập có tác dụng văn số 6: Văn lập luận giải thích
Cảm suy nghĩ của em về thầy thầy giáo năm 2021 (dàn ý - 5 mẫu)
Trang trước
Trang sau

Cảm nghĩ của em về thầy cô giáo năm 2021 (dàn ý - 5 mẫu)

Bài văn cảm nghĩ của em về thầy cô giáo bao gồm dàn ý phân tích chi tiết, sơ đồ tư duy và 5 bài xích văn phân tích chủng loại hay nhất, ngăn nắp được tổng phù hợp và tinh lọc từ những bài bác văn giỏi đạt điểm cao của học viên lớp 7. Hi vọng với 5 bài cảm nghĩ về của em về thầy thầy giáo này các bạn sẽ yêu thích và viết văn hay hơn.

Bạn đang xem: Nêu cảm nghĩ của em về thầy cô giáo


Đề bài: cảm giác của em về thầy cô giáo.

*

A/ Dàn ý chi tiết

I. Mở bài

- ra mắt về thầy cô giáo

II. Thân bài

- Biểu cảm khái quát về thầy cô giáo:

+ Tên

+ Tuổi 

+ Môn dạy

- Biểu cảm chi tiết về thầy cô giáo:

+ hình dạng (chiều cao, cân nặng, thân hình…)

+ Khuôn mặt, mái tóc, làn da…

+ Giọng nói, nụ cười…

+ Tính biện pháp của thầy cô

+ phục trang của thầy cô khi lên lớp

+ mối quan hệ của thầy cô:

* Với học sinh và phụ huynh

* Với người cùng cơ quan và bạn bè

- Kỉ niệm của em với thầy cô giáo.

III. Kết bài

- Suy nghĩ, tình yêu của em dành riêng cho thầy cô giáo

- ước muốn của em dành riêng cho thầy cô giáo.

B/ Sơ đồ tư duy

*

C/ bài văn mẫu

Cảm nghĩ của em về thầy thầy giáo – mẫu 1

Rời mái ngôi trường thân yêu

Bao năm rồi cô nhỉ?

Trong em luôn luôn đọng lại

Lời dạy dỗ của cô

Ngày ấy vào mùa thu

Bước chân em rộn rã…

Mỗi lần đọc đầy đủ câu thơ này, em lại bổi hổi xúc cồn nhớ về cô Thảo - cô giáo trước tiên của em, với cũng là cô giáo mà em yêu thích nhất.

Cô Thảo là giáo viên dạy lớp một của em. Hồi ấy, cô vừa dạy Toán vừa dạy Văn, và cũng chính là cô giáo chủ nhiệm lớp. Do thế, hầu như mọi tiết học tập trong tuần em đông đảo được cô dạy dỗ. Thời gian đó, cô Thảo khoảng tầm hơn 30 tuổi, đã đi được dạy được sát mười năm rồi. Cô bảo, cô đang dạy các lứa học tập sinh, mà lại ai cô cũng nhớ mặt nhớ tên cả, vị cô luôn luôn yêu thương tất cả những học sinh của mình. Cô Thảo tất cả mái tóc black dài, thướt tha, luôn luôn được cô buộc gọn gàng lại bởi một loại nơ màu sắc tím. Tầm dáng cô cao gầy, thon thả, khuôn khía cạnh hình trái xoan cùng làn domain authority trắng hồng. Trong tâm địa trí non trẻ của em lúc ấy, cô đó là một thanh nữ tiên thực sự. Cô Thảo có hai con mắt đen lay láy, đen như viên ngọc quý của bà nội. Mỗi một khi cô dùng hai con mắt ấy, êm ả dịu dàng nhìn vào em là em có xúc cảm như mình chính là đứa học tập trò được cô yêu thương nhất.

Cô Thảo có giọng nói siêu hay. Nó trong trẻo, du dương, y như tiếng lũ vi ô lông mà lại em thường xem ở trên ti vi. Mỗi một khi cô giảng bài, hiểu mẫu cho cái đó em hiểu theo đều khiến cho em say mê. Đặc biệt, cô Thảo dạy dỗ học khôn xiết hay. Việc khó rứa nào, nghe cô giảng xong cũng thấy thật dễ dàng. Cô không lúc nào đánh mắng học viên cả. Các bạn nào hư, không có tác dụng bài, thì cô sẽ gặp gỡ bạn ấy, rồi hàn huyên, trung tâm sự để các bạn ấy cần cù học tập hơn. Những chúng ta nào học tập kém, thì sau buổi học, cô đang kèm thêm cho chính mình ấy, nhưng nhất định không chịu nhận tiền giấy phụ huynh. Chính vì sự quan tâm, yêu mến, tận tâm vì học sinh ấy, nhưng mà cô Thảo luôn được bao cố hệ học trò thuộc phụ huynh kính trọng, thương yêu.

Nhớ hồi ấy, có một lần lúc mọi bạn đang ngồi học trong lớp, vì không thích viết bài nên em đã giả vờ là bị nhức bụng. Trong khi thấy cô quan sát sang, em đã ôm lấy bụng và vờ vịt rên lên bởi vì đau. Thấy vậy, cô Thảo đã cực kì lo lắng. Ngay mau chóng cô sang nhờ thầy giáo lớp cạnh bên trông lớp giúp, rồi bế em lên, chạy sang trọng trạm xa. Thời gian ấy, quan sát vẻ lo lắng, cùng đa số giọt các giọt mồ hôi trên khuôn mặt cô, em cảm thấy ăn năn vô cùng. Chỉ vì một phút chây lười của em mà cô giáo đã nên vất vả như vậy. Lúc tới trạm xá, cô y tá đi vắng. Cô Thảo cuống quýt lên, lừng chừng phải làm vậy nào. Dịp đó, em đã nói thiệt với cô, rằng tôi đã nói dối. Vừa nói, em vừa khóc và tất tả xin lỗi cô. Thấy vậy, cô đang ngồi xuống, thanh thanh lau nước mắt với vuốt tóc em, rồi nói: “Em biết nhấn lỗi sai bởi vậy là tốt. Từ lần sau em không được dối trá nữa nhé? Em hứa với cô đi nào?”. Nói rồi cô chuyển ngón út ít ra ngóng em. Ngay chớp nhoáng em đưa ngón tay của bản thân mình ra và cùng cô lập nên một lời hứa. Tự hôm ấy, em luôn cần mẫn học tập, không thời gian nào lơ là cả. Điều kia đã khiến cô rất ngạc nhiên và vui mừng. Mọi khi thấy ánh nhìn tràn đầy tin yêu và tự hào của cô. Em lại cảm thấy mình đã làm đúng và cần phải nỗ lực thêm nữa. Chính nhờ cô, mà lại em new trở thành một học viên giỏi, chăm ngoan như hôm nay.

Từ lúc đó đến bây giờ, em đã có được học với rất nhiều thầy cô giáo, tuy thế cô Thảo vẫn luôn là người giáo viên mà em yêu dấu nhất. Năm nào, vào trong ngày 20 - 11 em cũng cho thăm cô với gửi mang lại cô mọi lời chúc tốt đẹp. Em ý muốn rằng cô sẽ luôn khỏe mạnh, và thường xuyên sự nghiệp trồng người mập ú của mình.

*

Cảm suy nghĩ của em về thầy thầy giáo – chủng loại 2

Mỗi năm, khi đến ngày bên giáo Việt Nam, em lại dành riêng thời gian, cài một bó hoa tươi thắm rồi mang lại thăm cô Ngọc - người giáo viên cơ mà em chiều chuộng nhất.

Cô Ngọc là giáo viên dạy Ngữ văn của em thời gian em học tập lớp 6. Nhờ bao gồm cô, mà em đã yêu mến và học tập giỏi môn Ngữ văn - một môn học mà lại trước đó em rất chán ghét.

Lúc ấy, cô Ngọc là một giáo viên trẻ con vừa bắt đầu ra trường, chỉ mới 24 tuổi. Cô tất cả vóc dáng nhỏ nhắn, khuôn khía cạnh tròn rất đáng để yêu. Bởi vì thế mà có tương đối nhiều phụ huynh không thật tin tưởng vào khả năng dạy học tập của cô. Tuy nhiên, cho cuối cùng, cô đã khiến cho mọi bạn phải nể phục kĩ năng dạy học tập của mình. Cô Ngọc tất cả mái tóc màu nâu nhạt, xoăn dịu ở đuôi. Lúc đi dạy, cô thường xuyên buộc gọn gàng ở phía sau. Đôi mắt cô lớn tròn, black láy. Mỗi lúc dạy học thì cô buộc phải đeo thêm một cái kính, vì cô bị cận. Cô thường kể em và chúng ta khi học phải cách vở một khoảng cách nhất định còn nếu như không sẽ đề nghị đeo kính giống cô.

Điều em ấn tượng nhất ở cô chính là cách giảng dạy. Trước đó, em rất ghét học Văn bởi vì nó vừa dài dòng lại còn nhàm chán. Mặc dù vậy từ khi tham gia học cô em lại thấy mê thích môn học tập này. Cô không bắt chúng em học tập thuộc lòng các câu chữ khô khan, nhưng dạy cho cái đó em biện pháp tự bản thân viết đông đảo thứ phiên bản thân sẽ hiểu. Cô luôn khuyến khích chúng em sáng tạo, tự do thoải mái viết lách. Trong tiếng học, cô hay đan xen, nói những mẩu truyện thú vị quanh bài xích học. Cứ thế, giờ học Ngữ văn luôn luôn được em và các bạn hứng khởi, mong muốn chờ.

Đối với học sinh, cô Ngọc không chỉ có là một cô giáo mà còn là một trong người bạn bè nữa. Cô luôn luôn linh hoạt thay đổi được hai vị trí này. Trong giờ học, cô là 1 trong những giáo viên nghiêm túc, tận tụy. Khi ra chơi, cô là một trong người bạn để chúng em có thể thoải mái trọng điểm sự, phân tách sẻ. Cô cũng thích ngồi ăn uống vật, uống trà sữa với chúng em. Bởi vì thế nhưng em cùng chúng ta đều rất mếm mộ cô.

Cô Ngọc luôn yêu thương, nhiệt tình tới chúng em. Các bạn nào sức mạnh yếu, học kém môn nào, gia đình có gì quánh biệt… là cô lưu giữ hết. Nếu như bạn học sinh nào phải nhờ cô giảng lại bài, thì cô luôn sẵn sàng. Vào đợt thi cuối kì năm ấy, liên tục ba buổi tối trước lúc thi, cô đa số dạy kèm lại kiến thức cho chúng em, cốt để ai ai cũng có kết quả tốt nhất. Mấy về tối đấy, trời mưa rét, bên cô lại xa, tuy thế cô vẫn mang đến dạy cực kì nhiệt tình. Sau đó, những phụ huynh tất cả gửi cô quà cơ mà cô nhất quyết không nhận. Những hành vi ấy của cô khiến mọi người người nào cũng kính mến, nể phục.

Xem thêm: 10 Điểm Trừ Của " Tân Hoàn Châu Cách Cách Cách, Tân Hoàn Châu Cách Cách

Đến bây giờ, em đã là một trong những học sinh xuất sắc môn Văn rồi. Mọi khi nhìn công dụng môn văn, em lại nhớ cho cô Ngọc - fan gieo mang đến em niềm yêu văn học. Trong ngăn bàn học tập của em, đến hiện nay vẫn còn duy trì những bài xích kiểm tra được cô chấm ngày ấy. Mỗi một khi nhớ cô, em lại lấy chúng ra để ngắm nhìn. Cùng thầm cảm ơn ông trời vì đã mang đến em được học với cô giáo hoàn hảo và tuyệt vời nhất như vậy.

Cảm nghĩ của em về thầy thầy giáo – chủng loại 3

Ai ai trong cuộc đời học sinh cũng có một tín đồ thầy hay 1 người gia sư mà mình yêu mến, kính trọng. Em cũng vậy. Những năm năm học tiểu học, có khá nhiều cô dạy em cùng cô làm sao em thuộc yêu mến, kính trọng tuy thế người khiến cho em thương mến nhất chính là cô Mai.

Cô Mai là giáo viên nhà nhiệm của em khi học lớp năm bên dưới mái trường đái học. Lương Thị Tuyết Mai là tên cô. Ôi! cái brand name mới đẹp có tác dụng sao! Cô có vóc dáng vẻ hơi to nhưng khá cao. Em được biết cô trong năm này bốn mươi tuổi nhưng mà em thấy cô như con trẻ hơn dòng tuổi của mình. Khuôn mặt cô hình trái xoan siêu đẹp. Mái tóc cô dài, óng ả, tất cả màu đen nhánh thường xuyên được cô buộc lên cao cho gọn. Trông cô thật trẻ trung khi buộc cao tóc lên cũng chính vì mái tóc đó rất hợp với khuôn mặt hình trái xoan của cô. Cô có một hai con mắt rất đẹp, khá nổi bật trên khuôn mặt. Dưới đôi mắt tinh anh cơ là một chiếc mũi dọc dừa, thanh tú làm sao! Cô rất hay cười và mỗi lần cười cô lại để lộ hàm răng trắng tinh, phần đa tăm tắp ẩn dưới đôi môi đỏ tươi. Nước da cô white ngần, tốt đẹp. Mỗi lúc cô bước đi trên bục giảng là tà áo nhiều năm tím lại phấp chim cút bay. Vào lớp em, ai ai cũng bảo là cô đẹp nhất trường. Đứa nào cũng ước được đẹp nhất giống cô một ít thôi cũng được.

Cô Mai là một trong giáo viên nhiều kinh nghiệm, tâm huyết với nghề; đi dạy đã sắp hai mươi năm. Cô Mai cực kỳ thương yêu học sinh và thời điểm nào cũng muốn giúp đỡ học tập trò học tập giỏi, đạt kết quả tốt. Trong lớp em năm đó có tầm khoảng chừng bảy bàn sinh hoạt không tốt. Cô liền dạy dỗ phụ đạo thêm cho các bạn đến lúc nào các bạn văn minh hẳn cùng cô không sở hữu và nhận một đồng nào từ phụ huynh. Cô còn cố gắng đến ngôi trường sớm để cùng truy bài xích với chúng em. Không phần đa vậy, cô còn vồ cập giúp đỡ các bạn nghèo, nặng nề khăn. Minh chứng là cô Mai đã đi đến tận nhà chúng ta nghèo để khuyến mãi quà, làm bố mẹ chúng ta rất cảm động. Bao gồm lần các bạn Tú Anh bệnh tật nặng đề xuất nghỉ học tập cả tuần, cô liền cho thăm cùng nhờ chúng em chép bài xích hộ bạn. Các phụ huynh và bọn chúng em vô cùng cảm động trước tấm lòng yêu thương thương rộng lớn của cô so với học sinh. Bà mẹ em bảo rằng: “Cô Mai đúng là một thầy giáo giỏi, tận trung khu với học tập sinh. Người mẹ rất mừng vì nhỏ được cô dạy học.”. Em thầm suy nghĩ rằng người mẹ nói thiệt đúng bởi vì cô Mai là cô giáo giỏi, tận trung tâm khi mà bọn chúng em ko hiểu chỗ nào là cô sẵn sàng giảng lại kĩ hơn cho chúng em hiểu. Em thấy mình suôn sẻ khi được vào học lớp cô.

Đối với đồng nghiệp, cô Mai luôn luôn vui vẻ, dỡ mở cùng cô luôn dìu dắt các đồng nghiệp trẻ. Kính trọng những thầy cô mập tuổi rộng mình. Em theo luồng thông tin có sẵn rằng, gia đình cô chẳng khá trả gì. ông chồng cô là thương binh luôn yếu ớt và bệnh tật. Cô còn có hai con bé dại nên mái ấm gia đình luôn gặp gỡ khó khăn tuy thế cô lại ném tiền túi ra để sở hữ quà thưởng cho chúng ta học giỏi, chuyên ngoan. Em thấy cô thật xứng đáng khâm phục. Hôm có tác dụng thi cuối kì hai, cô đã thưởng cho các bạn cao điểm độc nhất một cây bút máy màu xanh da trời rất đẹp mắt mà cho giờ em vẫn còn đó giữ.

Bây giờ em đang trở thành một học viên lớp bảy, mà lại em vẫn nhớ đến bạn giáo viên dạy mình năm lớp Năm. Em thật sự yêu thương mến, kính trọng cùng rất khâm phục cô Mai. Đến tiếng em vẫn không thể về ngôi trường cũ thăm cô được. Em cảm thấy mình thật gồm lỗi khi ngày 20/11 không về thăm cô. Cô Mai là tín đồ em yêu thương mến, kính trọng vày cô là giáo viên hết sức yêu quý học sinh. Em luôn mong cô được khoẻ mạnh, hạnh phúc, được học viên yêu mến. Cô Mai ơi, một ngày nào kia em sẽ trở lại viếng thăm cô!

*

Cảm suy nghĩ của em về thầy cô giáo – chủng loại 4

Vào đông đảo ngày của mon 11 như vậy này, đi ngoài đường những gánh mặt hàng hoa lại trở bắt buộc tấp nập. Không chỉ bởi đây là mùa hoa nở, mà lại vì trong tháng này gồm ngày để tôn vinh những fan làm nghề vắt phấn. Điều đó khiến em lại bồi hồi nhớ về thầy Vinh - fan thầy giáo mà em thương mến nhất.

Thầy Vinh dạy lớp em môn đồ vật Lý năm nay. Lần đầu chạm mặt thầy, em và các bạn người nào cũng vô cùng tuyệt hảo với vẻ ngoài năng động, tươi trẻ của thầy. Cũng là dòng áo sơ mi, quần tây, mà lại được thầy kết hợp với đôi giầy thể thao với chiếc ba lô. Trông rất hiện đại. Thầy gồm vóc dáng rất cao, chắc yêu cầu đến 180cm, bởi vì thầy hoàn toàn có thể dễ dàng viết lên phần tối đa của mẫu bảng. Dịp nào trên khuôn phương diện thầy cũng chính là một nụ cười vô cùng rạng rỡ. Các tiết học luôn luôn trở nên nhộn nhịp và lôi kéo dưới sự tinh chỉnh của thầy. Thầy cho chúng em chơi nhiều trò chơi bé dại thú vị, kết hợp với nội dung học khiến cho em dễ nhớ hơn. Thầy tiếp tục dùng lắp thêm chiếu để dạy học, các mô hình, thể nghiệm được hiển thị dưới dạng mô hình chuyển động nhiều màu sắc khiến bọn chúng em tập trung và thấy rất đơn giản hiểu. Những câu hỏi, bài bác kiểm tra của thầy cũng rất đa dạng, bắt đầu mẻ, không 1-1 thuần chỉ với học thuộc như hồi lớp 6. Nhờ vào vậy mà lại môn vật dụng Lý trở đề xuất thú vị với dễ học hơn hết sức nhiều. Ở trong giờ đồng hồ học, thầy Vinh là 1 người cô giáo tuyệt vời, còn khi ra khỏi lớp, thầy ấy là 1 trong người bạn nhiệt tình. Thầy ấy trò chuyện với chúng em một cách thân mật và thoải mái. Có những buổi cuối tuần, thầy ấy cùng lớp em đi ăn, đi dạo và chổ chính giữa sự với nhau như người bạn thực thụ. Điều ấy khiến cho thầy mau lẹ trở thành cô giáo mà em và các bạn vô thuộc yêu mến.

Có lần lớp em đang học thì gồm một chúng ta bị sôi bụng quằn quại, ở xuống khía cạnh bàn không gượng gập dậy được. Thấy vậy thầy ngay tức thì dặn dò cả lớp chơ vơ tự, rồi cõng chúng ta ấy chạy thẳng lên chống y tế. Sau khoản thời gian biết các bạn ấy bị nhức dạ dày vày chưa nạp năng lượng sáng, thầy tức thì chạy đi mua một tô cháo nóng rồi có về. Sau thời điểm dặn dò cẩn thận, thầy mới quay trở về lớp. Hành động quan tâm, sự băn khoăn lo lắng trên khuôn phương diện thầy hôm đó, đến thời điểm này em vẫn còn nhớ rất rõ.

Những tiết học được thầy Vinh dạy luôn luôn làm em ưa thích thú. Vị vậy, em luôn luôn yêu, quý kính trọng thầy. Em ao ước rằng, năm sau, năm tiếp theo nữa, em vẫn sẽ liên tục được học trang bị Lý với thầy.

Cảm nghĩ của em về thầy gia sư – mẫu mã 5

Em nghe thầy gọi bao ngày

Tiếng thơ đỏ nắng xanh cây quê nhà

Mái chèo nghe vọng sông xa

Êm êm như giờ đồng hồ của bà năm xưa…

Đó là các câu thơ được trích từ bài bác Nghe thầy hiểu thơ - một bài bác thơ nhưng mà em rất yêu thích. Vì sao em yêu quý bài thơ ấy, không những vì nó khôn xiết hay, mà hơn hết nguyên nhân là nó dường như đã viết về fan thầy mà lại em yêu thích nhất - thầy Khoa.

Thầy Khoa là thầy giáo công ty nhiệm của em hồi lớp 2. Lúc ấy, thầy đã kế bên 40 tuổi, làm nghề dạy học được gần trăng tròn năm. Lần đầu gặp mặt thầy, em đã siêu sợ sệt vày vẻ ngoài trang nghiêm của thầy. Thầy Khoa có vẻ ngoài nổi bật của một fan giáo viên nghiêm túc. Mái tóc sẽ pha chút bạc tình của thầy lúc nào cũng rất được chải vuốt gọn gàng. Lúc đến trường, thầy luôn mặc áo sơ mi được là phẳng phiu, sơ vin đóng thùng gọn gàng trong loại quần âu ko một nếp gấp. Trong cả đôi giày da của thầy lúc nào cũng sáng bóng, sạch sẽ. Khuôn phương diện thầy luôn luôn nghiêm túc, đôi môi khẽ mím, và số đông thầy chẳng mấy lúc nở nụ cười. Từng ngày, thầy luôn luôn đến trường đúng giờ. Cứ năm phút trước lúc vào học tập là thầy có mặt ở bên trên bàn giáo viên. Thầy cứ ngồi sống đó, yên lặng quan liền kề những học viên của mình.

Trái ngược hoàn toàn với vẻ ngoài khô cứng, bao gồm phần lãnh đạm ấy của thầy, là một trong trái tim vơi dàng, luôn đong đầy tình thương thương. Thầy dạy học một bí quyết chậm rãi, cẩn thận. Điều gì học sinh không hiểu, thầy sẽ dạy lại, một lần thiếu hiểu biết thì dạy hai lần, nhị lần không hiểu biết nhiều thì ba lần. Chẳng lúc nào thầy khó tính cả. Em cũng chẳng thấy thầy quát mắng học sinh khi nào hết. Khi bao gồm ai làm cho sai, thầy lại yên lặng, nhìn chú ý vào học viên ấy, cho tới khi bạn học trò nhỏ tuổi tự mình nhận lỗi bắt đầu thôi. Cách phạt học viên của thầy cũng tương đối khác. Thầy ko đánh, ko mắng, ko chép phạt, cũng không điện thoại tư vấn phụ huynh. Mà thầy chỉ yêu thương cầu học viên ngồi yên lặng ở góc lớp. Ngồi cho đến khi hết buổi học thì về bên nhà. Ấy vậy mà em thấy bí quyết của thầy cực kỳ hiệu quả. Vào lớp học của thầy, đứa học trò nào cũng nghiêm túc học tập tập.

Hồi ấy, tuy đã lên lớp 2 nhưng mà em vẫn đọc siêu kém. Không chỉ đọc chậm, hơn nữa không thể gọi liền mạch được, cứ ngắc ngứ mãi. Mọi khi em vực dậy đọc, các bạn lại mỉm cười ồ lên. Vậy nên, trong tiết tập đọc trước tiên mà thầy Khoa dạy, em đã siêu lo lắng. Khi đến lượt mình, em vực dậy đọc, các giọt mồ hôi ở tay thắm cả vào trang sách. Em bắt đầu đọc từng chữ một “Hôm… nay… là…” Chưa chấm dứt câu, giờ đồng hồ cười rất gần gũi từ các bạn lại vang lên, nhưng mà nó đã tạm dừng ngay lập tức. Em ngước đầu thoát khỏi trang sách, thì ra thầy Khoa đã nghiêm mặt quan sát cả lớp. Khi mọi bạn đã lặng lặng, thầy thanh thanh nói: Em hiểu tiếp đi. Cùng rồi, lần đầu tiên sau bao ngày, em đứng hiểu hết một bài bác văn trước lớp. Cho dù em phát âm chậm, ngắc ngứ nhưng thầy vẫn kiên trì chờ đợi. Chữ làm sao em không hiểu được, thầy lại phát âm mẫu đến em trước, rồi em bắt chước theo. Sau khoản thời gian em đọc xong, thầy gật đầu đồng ý và bảo: giỏi lắm, em ngồi xuống đi. Lời khen ấy của thầy đã khiến cho em vô cùng vui mừng và bao gồm thêm niềm tin. Từ bỏ hôm ấy, tiết tập hiểu nào thầy cũng hotline em đứng lên đọc trước lớp. Hiểu được tấm lòng của thầy, em càng thêm ra sức tập luyện. Ở nhà, hôm làm sao em cũng tập phát âm để cải thiện khả năng của mình. Vậy nên, chỉ rộng một tháng sau, em đã có thể đọc rất tốt rồi. Vào ngày sau đó, lần thứ nhất em xung phong vực dậy đọc bài. Sau khi đọc xong, em vui mừng nhìn thầy, và này cũng là đầu tiên em thấy thầy mỉm cười tươi mang lại vậy, một thú vui sung vui mừng của người giáo viên khi học sinh của bản thân tiến bộ. Điều thầy Khoa sẽ trao đến em chính là sự bao dung, tinh thần của một bên giáo. Chính sự tin tưởng của thầy đã giúp em tất cả thêm hễ lực để nỗ lực học tập hơn.

Đến bây giờ, đã nhiều năm trôi qua. Tuy nhiên hình hình ảnh người cô giáo ngồi bên khung cửa, thuộc giọng phát âm trầm nóng ấy vẫn luôn ghi lại trong trung tâm trí của em. Em luôn yêu thương và quý mến thầy rất nhiều. Mỗi lần về viếng thăm trường cũ, em đều ghé qua lớp học tập của thầy. Đứng ngoài cửa sổ nhìn vào mặt trong, hồi ức lại những ngày xưa ấy. Với nhẩm theo giọng đọc của thầy.

Em ao ước thầy mãi luôn khỏe mạnh, sống vui vẻ. Để hoàn toàn có thể chắp thêm song cánh ước mơ, vun đắp thêm cho nhiều nạm hệ học viên nữa. Để cho phần lớn đứa trẻ em như em lại có thời cơ được học tập với một tín đồ thầy giáo tuyệt đối hoàn hảo như thầy.