Nasa thay đổi cung hoàng đạo

     

NASA quả có bảo rằng các chòm sao đã biến đổi so với 3000 năm trước. Mặc dù nhiên, không chính vì như vậy mà cung hoàng đạo của người tiêu dùng thay đổi.

Bạn đang xem: Nasa thay đổi cung hoàng đạo


Thời gian sát đây, một thông tin từ NASA đã khiến cho cộng đồng mạng khắp số đông nơi trên thế giới phải... Choáng váng. Đó là các chòm sao sau 3000 năm đã biến đổi cách sắp xếp, đồng thời xác minh lại sự mãi sau của chòm sao thứ 13 - chòm Xà Phu (Ophiuchus).

Điều này sẽ dẫn mang đến một lời đồn thổi rằng cung hoàng đạo của nhiều người - tối thiểu là 86% bạn trên nhân loại - bị chũm đổi.

*

Thông tin này bắt đầu từ một nội dung bài viết trên Space Place - một website giáo dục giành riêng cho trẻ em thuộc quyền thống trị của NASA. Theo đó, vào 3000 năm trước, người Babylon đã tạo nên các cung hoàng đạo dựa vào việc quan gần kề sự dịch rời của khía cạnh trời qua những chòm sao trên khung trời đêm.

Tuy nhiên sau 3000 năm, thai trời không còn như trước nữa, và nguyên nhân đến từ bỏ sự lắc lư của trục Trái đất. Rất Bắc của Trái đất không cố kỉnh định, mà thay đổi theo từng năm.

Sự dịch chuyển này là khôn xiết nhỏ, mà lại sau hàng ngàn năm sẽ tạo nên ra thay đổi đáng kể. Theo như Christopher Crockett -tiến sĩ chăm ngành Thiên văn học thuộc ĐH California (Mỹ): "Vào điểm chí tháng 6 của 2000 năm trước, phương diện trời nằm ở vị trí giữa nhị chòm sao song Tử với Cự Giải. Còn năm nay, mặt trời ở giữa tuy vậy Tử với Kim Ngưu. Đến năm 4609, điểm chí mon 6 sẽ vượt qua chòm Kim Ngưu và tiến vào chòm Bạch Dương".

Hệ quả là đã có khá nhiều thông tin sẽ được chuyển ra, trong số đó dựa bên trên những thay đổi của NASA để làm ra một hệ cung hoàng đạo mới: tất cả 13 cung, và các ngày trong các số ấy đều vắt đổi.

*

Sự lộ diện của chòm Xà phu (Ophiuchus) bao gồm làm thay đổi cách tính cung hoàng đạo?


Và sự thật là?

Sự thật là chính NASA tiếp nối cũng bắt buộc đính chính, bằng cách đặt một chiếc tiêu đề hết sức to, in đậm trên Space Place:Chiêm tinh học (Astrology) KHÁC Thiên văn học (Astronomy).

Xem thêm: Bộ Tài Liệu Bồi Dưỡng Thường Xuyên Cán Bộ Quản Lý Cơ Sở, Bộ Tài Liệu Bồi Dưỡng Thường Xuyên Giáo Viên

tức là ta buộc phải hiểu rằng: những chuyển đổi trong chòm sao của thiên văn không liên quan gì đến cách tính cung hoàng đạo trong chiêm tinh cả.

Chiêm tinh học (Astrology) KHÁC Thiên văn học (Astronomy).

Trước tiên, chúng ta sẽ đi từ chòm sao Xà Phu. Sự thực thì vào 3000 năm trước, fan Babylon đã áp dụng lịch 12 mon (lịch trăng), thông qua đó ghép mỗi tháng ứng với một miếng chòm sao.

Tuy nhiên, trong những tài liệu cổ tuyệt nhất của tín đồ Babylon vẫn ghi thừa nhận rằng bầu trời có 13 chòm sao, chưa hẳn 12. Không rõ nguyên nhân vì sao họ làm lơ chòm sao Xà Phu, chắc rằng là để cho cách tính được đồng hóa với thời gian 12 tháng.

*

Xà Phu sẽ không được là cung hoàng đạo vật dụng 13


Nêu vấn đề này ra để triển khai gì? Để bọn họ hiểu được rằng chòm sao Xà Phu không phải mới tìm thấy gần đây, cơ mà từ 3000 năm kia người Babylon đã nghe biết nó. Có điều, họ cố ý bỏ qua. 

Và nếu như như chúng ta vẫn tin vào cung hoàng đạo theo phương pháp tính của bạn Babylon từ bỏ trước đến nay thì chẳng có vì sao gì để nhét thêm chòm Xà Phu vào cả.

Tiếp theo, chúng ta cần làm rõ về phương pháp tính cung hoàng đạo. Thực sự thì đúng như Nasa nói, vị trí các chòm sao tất cả thể đổi khác qua thời gian. Tuy nhiên, chiêm tinh học tập phương Tây có nền tảng gốc rễ từ hệ thống khác, sử dụng những chòm sao "nhân tạo" thì đúng hơn.

*

Các nhà chiêm tinh tạo ra một bản đồ những chòm sao bất biến. Vì đó, những ngày tương ứng trong số ấy sẽ không bao giờ thay đổi, của cả khi... Trời sập

Thay vì quan ngay cạnh sự dịch rời của những chòm sao, các nhà chiêm tinh dựa trê tuyến phố đi của mặt trời trường đoản cú vị trí thuận lợi nhất. Họ chế tạo ra bản đồ sao bất dịch và dựa vào đó để khẳng định sự di chuyển của hành tinh ứng với chúng. Đó cũng đó là lý bởi vì vì sao các ngày ứng với những chòm sao sẽ không lúc nào thay đổi, đề cập cả... Trời sập.

Đến khoảng tầm năm 100 TCN, Ptolemy - đơn vị toán học với chiêm tinh học bụ bẫm đã tạo nên Cung hoàng đạo nhiệt đới gió mùa - một hệ thống thắt chặt và cố định không bị tác động bởi sự biến đổi của những chòm sao tuyệt trục Trái đất. 

Có điều Ptolemy lại đặt tên những cung hoàng đạo theo đúng tên các chòm sao, khiến cho các thế hệ trong tương lai nhầm lẫn như bọn họ ngày hôm nay.