Top 12 phim mỹ nhân sài thành tập 44

     
Tiêu điểm Công nghệ Kinh tế số VNPT Kết nối Sự kiện và vấn đề Giải trí số Xe và công nghệ

(tiengtrungquoc.edu.vn) - Đầu tháng 5 tới, 49 tập phim Mỹ nhân Sài Thành của đạo diễn - NSƯT Lê Cung Bắc sẽ lên sóng giờ vàng phim Việt các ngày thứ Hai, Ba, Tư trên kênh VTV1. Bộ phim là câu chuyện xoay quanh cuộc đời của 3 mỹ nhân nức tiếng Sài Thành những năm 1950 - Bạch Trà, Hồng Trà và Thanh Trà. Mối liên kết giữa 3 người đẹp, 3 cuộc đời với nhiều sóng gió cùng những nút thắt - mở đầy kịch tính hứa hẹn sẽ cuốn hút khán giả.

Bạn đang xem: Top 12 phim mỹ nhân sài thành tập 44

Mỹ nhân Sài Thành là bộ phim được đặt trong bối cảnh lịch sử nhiều biến động tại miền Nam Việt Nam những năm 1950. Thông qua số phận của ba người đẹp Thanh Trà, Bạch Trà và Hồng Trà, cùng những mối quan hệ xung quanh các cô, bộ phim đã phản chiếu được cuộc sống của Sài Gòn - hòn ngọc Viễn Đông một thời. Ở đó có phù hoa đô hội song cũng có mặt tối, nhưng trên hết đã lóe sáng những con người biết sống vì lý tưởng cao đẹp, vì quê hương đất nước.

Điểm cuốn hút đầu tiên của bộ phim là sự gặp gỡ của ba người đẹp cùng chuỗi những kịch tính xuất hiện từ đầu phim tới cuối phim về số phận của họ. Ba cô gái cùng tên nhưng có 3 số phận khác nhau, mỗi người đều tự tìm cho mình một lựa chọn về cuộc sống.

Sinh trưởng trong một gia đình gia giáo, cuộc sống đủ đầy nhưng Bạch Trà (Dương Mỹ Linh) được giác ngộ Cách mạng từ sớm, cô chọn cho mình lý tưởng riêng khi đi theo Cách mạng và trở thành một nữ tình báo. Được trang bị các kỹ năng hoạt động nội tuyến, cùng với sự thông minh, khôn khéo, dũng cảm và cả sự nhạy cảm của một người phụ nữ, Bạch Trà đã nhiều lần qua mặt các sĩ quan, binh lính pháp và lũ mật thám để thu thập tài liệu gửi cho tổ chức.

Sau khi đoạt giải Hoa khôi trong cuộc thi Người đẹp xứ Nam kỳ, Bạch Trà lấy đó làm lợi thế để trở thành một nhân viên tại Phòng Nhì – nơi có thể tiếp cận được nhiều thông tin mật của Chính phủ và quân đội Pháp để phục vụ cho hoạt động tình báo của mình. Trái tim của Bạch Trà đã có một hình bóng, song cô phải hi sinh tình cảm riêng để hoàn thành nhiệm vụ mà Cách mạng giao phó.

Hồng Trà (Khánh My) - á khôi 1 trong cuộc thi - là cô gái hội tụ đầy đủ: công - dung – ngôn - hạnh. Hồng Trà giỏi việc kinh doanh và là người có trái tim nhân hậu, dành nhiều thời gian làm từ thiện, giúp đỡ người nghèo. Hồng Trà vốn đam mê kinh doanh, luôn ý thức thúc đẩy phát triển hàng nội địa, đánh bại hàng ngoại nhập. Sau khi được Bạch Trà giác ngộ, cô trở thành nhà tư sản dân tộc, vào Viện Dân biểu, tích cực đóng góp vật chất ủng hộ cách mạng.

*
Từ trái sang phải: Ngân Khánh vai Á khôi 2 Thanh Trà; Dương Mỹ Linh vai Hoa khôi Bạch Trà và Khánh My vai Á khôi 1 Hồng Trà
*
Là 3 cô gái có nhan sắc đẹp nhất tại cuộc thi Người đẹp xứ Nam Kỳ được tổ chức vào năm 1950, Bạch Trà, Hồng Trà và Thanh Trà trở thành chị em thân thiết, nhưng mỗi người lại có những lựa chọn của riêng mình dẫn đến những con đường đi khác nhau.
*
*
*
*
*
Lý Hùng vai bác sỹ Bách - Ngân Khánh vai Thanh Trà
*
*
*
*
*
Ngân Khánh - vai Á khôi 2 Thanh Trà: Thanh Trà là cô gái xinh đẹp nhất nhưng số phận cũng chìm nổi nhất. Sống một cuộc đời nổi loạn, bế tắc, thiếu thốn tình thương, cô trở thành một kỹ nữ nổi tiếng Sài Thành rồi kết thúc cuộc đời trong đau đớn và hối hận muộn màng.
*
*
*
Nghệ sỹ Lê Bình vai Lý Tắc
*

Thanh Trà (Ngân Khánh) là cô em út trong 3 chị em mỹ nhân, dù chỉ dành giải á khôi 2 nhưng nhan sắc và cung cách của cô khiến nhiều đàn ông mê đắm. Tuy vậy, phần lớn đàn ông chỉ muốn chiếm hữu cô như một thứ trang sức lấp lánh để lợi dụng cô cho những kế hoạch tiền tài của họ. Trong số đó có Lý Tắc – một con cáo già vô cùng xảo quyệt, nham hiểm và độc ác.

Hắn xuất hiện đầu tiên với tư cách là Nhà tài trợ cho cuộc thi Người đẹp xứ Nam Kỳ để nhân cơ hội đó gây dựng thêm tiếng tăm, quyền lực riêng cho mình. Lý Tắc mê Thanh Trà nhưng dùng mọi cách cũng không chiếm đoạt được cô nên hắn càng căm hận, tìm đủ mọi thủ đoạn quyết làm cho cuộc đời cô tan nát.

Sau cuộc thi sắc đẹp, dù không rơi vào tay Lý Tắc, nhưng cuộc sống của Thanh Trà cũng không yên ả. Cô lấy phải người chồng ghen tuông bệnh hoạn, rồi sau trượt dài trong cờ bạc, rượu chè. Vào thời điểm túng quẫn nhất, phải sang biên giới trốn nợ. Tình cờ Hồng Trà gặp lại Thanh Trà và đưa về nhà cưu mang.

Nhận thấy ý thức tự tôn dân tộc của Hồng Trà rất rõ, Bạch Trà xin ý kiến Tổ chức đưa Hồng Trà tiếp cận với người của Cách mạng. Kể từ đó, cuộc đời ba mỹ nhân ngày càng gắn kết với nhau hơn. Cùng sự giúp đỡ của tổ chức, ba cô gái lên kế hoạch đưa Hồng Trà tham gia tranh cử vào Viện Dân biểu, đại diện cho tiếng nói của tầng lớp lao động nghèo.

Xem thêm: Ban Tổ Chức - Website Học Tiếng Anh Tiểu Học Trực Tuyến Online

Việc này đánh động đến Lý Tắc, bởi từ xưa hắn đã có mối tư thù với ba Hồng Trà (ông Phú Cường). Lý Tắc cho người gài bẫy, vu khống ông Phú Cường tội làm cho Việt Minh khiến gia đình Hồng Trà lao đao. Nhờ mối quan hệ rộng của Thanh Trà với các công tử, ba cô gái đã tìm nhờ luật sư Hữu – một luật sư tài năng nhất Sài Gòn đứng ra biện hộ cho ông Phú Cường.

Về phần người đẹp Bạch Trà, cô được Thiếu Tá Jacque – cấp trên trực tiếp yêu mến, săn đón. Vì say mê Bạch Trà mà Jacque đưa cô vào vị trị trợ lý riêng cho mình. Sự tin tưởng của Thiếu tá Jacque dành cho Bạch Trà đã trở thành bình phong vững chắc cho hoạt động ngầm của cô. Là người bên kia chiến tuyến, sống và chiến đấu phục vụ Tổ quốc của mình nhưng Thiếu tá Jacque là người được Bạch Trà nể trọng bởi sự chân thành, tính cách mạnh mẽ, hiểu lẽ phải, thậm chí cô còn có ý định cảm hóa anh ta.

Say mê vẻ đẹp của Bạch Trà, Jacque ngỏ lời cầu hôn và muốn cô sang Pháp với anh, nhưng vì nhiệm vụ, anh phải về nước sớm hơn dự định. Khi Jacque phải trở về Pháp thì nhiệm vụ của Bạch Trà trở nên khó khăn hơn. Trong một lần làm nhiệm vụ, thân phận của Bạch Trà bị bại lộ. Cô bị Trung tá Andre – sỹ quan cấp cao của Sở Mật thám bắt giam và tra tấn dã man. Bạch Trà quyết không chịu hé răng nửa lời, kiên cường, bất khuất và anh dũng hi sinh.

Sau cái chết của Bạch Trà, Thanh Trà buồn bã và lại tìm về chìm trong men rượu. Cô từ chối gặp Hồng Trà và cả bác sỹ Bách – người đàn ông yêu thương cô thật lòng. Rồi cuối cùng, Thanh Trà tìm đến nương nhờ cửa Phật để mong thanh tịnh trong tâm hồn rồi qua đời vì lâm bệnh nặng.

Ba mỹ nhân tuyết sắc cuối cùng chỉ còn Hồng Trà. Cuộc đời Hồng Trà cũng lắm truân chuyên khi gia đình cô năm lần bảy lượt bị Lý Tắc hãm hại, vu oan giá họa và cho người đốt cả xưởng sản xuất. Chồng bị tai nạn mất sớm, cô phải một mình chèo lái vực dậy kinh tế gia đình. Dần dà cô có tình cảm với George – một nhà hóa học giúp cô nghiên cứu sản xuất xà bông. Nhưng định kiến chế độ xã hội thời bấy giờ khiến tình duyên hai người lỡ dở.

Sau bao sóng gió bể dâu, Hồng Trà tái hôn với luật sư Hữu - người đã giúp cô cứu cha khỏi vụ án oan do Lý Tắc tạo ra, hiến toàn bộ tài sản cho cách mạng và thoát ly vào căn cứ, tập kết ra Bắc. Thời gian trôi qua, hòa bình lập lại, Hồng Trà cùng bác sỹ Bách trở lại Sài Gòn tìm Thanh Trà, nào ngờ á khôi một thời mộ đã xanh cỏ. Hai nấm mồ của Bạch Trà, Thanh Trà nằm dưới 2 cây trà hoa bên nhau yên bình, tránh xa bụi trần.

Với nội dung liên quan nhiều đến yếu tố lịch sử, bối cảnh xưa cũ nên việc thực hiện thành phim là một thách thức không nhỏ với nhà sản xuất và đạo diễn, cùng toàn bộ ê kíp tham gia. Tuy vậy, đạo diễn Lê Cung Bắc đã nắm bắt được tinh thần và rất dụng công khi thực hiện bộ phim này. Điều đó được thể hiện trước hết ở việc chọn tìm diễn viên với ba cô gái đẹp:Dương Mỹ Linh(vai Bạch Trà),Khánh My(vai Hồng Trà) vàNgân Ngánh(vai Thanh Trà).

Ngoài ra,Mỹ nhân Sài Thànhquy tụ một dàn diễn viên hùng hậu, uy tín và nổi tiếng như Lê Bình, Thương Tín, Lý Hùng, Huỳnh Đông, Khánh Huyền, Mai Sơn Lâm, Phương Mai,... Cùng với đó, đội ngũ sáng tạo phải sử dụng nhiều thiết bị công nghệ hiện đại, quay kỹ xảo kết hợp tạo dựng kỳ công để tái hiện một phần bối cảnh Sài gòn xưa.

Mỹ nhân Sài Thànhban đầu có một kịch bản đồ sộ, lên tới 100 tập. Nhưng với tư duy của một đạo diễn tài năng, NSƯT Lê Cung Bắc đã dựa trên những chất liệu dày dặn, cân đối hoàn hảo giữa tính nghệ thuật và tính lịch sử để rút xuống dưới 50 tập nhưng vẫn đảm bảo truyền tải đầy đủ, sâu sắc câu chuyện tới người xem mà vẫn mạnh lạc, rõ ràng.