Mua xe ở tiệm cầm đồ

Tình trạng gia tăng tài sản cầm cố tại các tiệm cầm đồ tăng vọt do tình hình dịch bệnh căng thẳng, người dân phải cầm cố tài sản của mình để vay tiền trang trải cuộc sống. Vì thế, hiện nay, các loại tài sản như ô tô, điện thoại, xe máy, xe ô tô thanh lý được rao bán rất nhiều. Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về mua xe thanh lý tiệm cầm đồ cùng Dong Shop Sun nhé.

Bạn đang xem: Mua xe ở tiệm cầm đồ

mục lục

2 2. Ưu điểm khi mua xe thanh lý tiệm cầm đồ3 3. Mua xe thanh lý tiệm cầm đồ và những câu hỏi thường gặp4 4. Kinh nghiệm mua xe thanh lý tiệm cầm đồ và cách để tránh rủi ro một cách tối đa5 5. Quy trình và thủ tục sang tên khi mua xe tại tiệm cầm đồ
Quy trình và thủ tục sang tên khi mua xe tại tiệm cầm đồ

5.1. Hồ sơ

Kể cả khi bạn mua xe thanh lý tiệm cầm đồ Bình Dương, Bình Phước hay mua xe thanh lý tiệm cầm đồ TP.HCM, bạn cũng cần phải chuẩn bị những hồ sơ sau:

Giấy chuyển nhượng quyền sử dụng xe của chủ xe.Giấy chuyển nhượng quyền sử dụng xe của tiệm cầm đồ.Sổ hộ khẩu.CMND/CCCD/Hộ chiếu.

5.2. Quy trình sang tên xe thanh lý tiệm cầm đồ

Sau khi chuẩn bị bộ hồ sơ hợp lệ, người mua xe cần nộp hồ sơ lên công an huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh. Các cán bộ sau đó sẽ thực hiện việc:

Kiểm tra giấy tờ của chủ xe, kiểm tra thực tế xe.Kiểm tra hồ sơ đăng ký xe và cấp biển số xe.Gửi Giấy hẹn cấp biển số xe sau khi nộp lệ phí đăng ký xe.

Xem thêm: Lời Bà Xã Tui Number One (Phi Bằng), Bà Xã Tôi Number One

5.3. Chi phí sang tên xe máy

Theo quy định tại Thông tư số 229/2016/TT-BTC, chi phí sang tên đổi chủ xe máy được quy định như sau:

Đối với trường hợp cấp lại giấy đăng ký kèm biển số: chi phí là 50.000 đồng/lần/xe.Đối với trường hợp cấp lại giấy đăng ký không kèm biển số xe: 30.000 đồng/lần/xe.

6. Tạm kết

Trên đây là tổng hợp những kiến thức về kinh nghiệm, lưu ý, quy trình, hợp đồng mua xe thanh lý tiệm cầm đồ mà bạn đọc có thể tham khảo. Mong rằng bạn đọc đã có những kiến thức bổ ích cho việc mua xe máy cũ từ các tiệm cầm đồ. Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm.

Bên cạnh đó, nếu khách hàng có nhu cầu vay vốn lãi suất thấp, hạn mức cao và không cần thế chấp hay cầm đồ thì có thể liên hệ và tìm hiểu các dịch vụ của Dong Shop Sun qua số hotline 1800 5588 90 (cước gọi hoàn toàn miễn phí).