Mua điểm ở hà giang

Sau kiến nghị của luật sư về thông tin 2 thí sinh cá biệt chi 1 tỉ đồng để đỗ vào một trường ĐH khối công an, Công an tỉnh Hà Giang đã khởi tố vụ án để làm rõ vụ việc này.

Bạn đang xem: Mua điểm ở hà giang

Các bị cáo nhận án sơ thẩm trong vụ gian lận điểm thi tại Hà Giang

Chiều 28.9, một nguồn tin của Thanh Niên cho biết, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Giang đã ra quyết định khởi tố vụ án để điều tra dấu hiệu tội phạm “lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ”, xảy ra tại kỳ thi THPT Quốc gia 2017 tại tỉnh này.

Trước đó, Tòa án nhân dân tỉnh Hà Giang đã tuyên phạt 5 bị cáo trong vụ gian lận điểm thi cho 107 thí sinh trong kỳ thi THPT năm 2018 tại tỉnh này. Cụ thể, bị cáo Nguyễn Thanh Hoài (nguyên Trưởng phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục) 8 năm tù, Vũ Trọng Lương (nguyên Phó trưởng phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục, cùng Sở GD-ĐT tỉnh Hà Giang) 7 năm tù.

Các bị cáo Triệu Thị Chính (nguyên Phó giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Hà Giang) và Lê Thị Dung (nguyên Phó đội trưởng thuộc Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Hà Giang) cùng lĩnh mức án 2 năm tù. Bị cáo Phạm Văn Khuông (nguyên Phó giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Hà Giang) bị tuyên phạt 1 năm tù, cho hưởng án treo, thời gian thử thách 2 năm.

Tại phiên sơ thẩm, luật sư Hoàng Văn Hướng kiến nghị xem xét khởi tố vụ án, điều tra làm rõ 2 thí sinh ở H.Xín Mần trong kỳ thi THPT năm 2017 đậu vào trường công an với số điểm rất cao và “chạy điểm” với số tiền 500 triệu đồng mỗi trường hợp. HĐXX đã kiến nghị Cơ quan an ninh điều tra Bộ Công an điều tra đối với 2 thí sinh này, nếu có căn cứ thì xử lý theo quy định của pháp luật.

Hội đồng xét xử chấp nhận kiến nghị của các luật sư về việc giữ lại toàn bộ bài thi năm 2017 trên địa bàn tỉnh Hà Giang.

Kết quả xác minh, Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Hà Giang xác định có dấu hiệu tội phạm “lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ” nên khởi tố vụ ánđể tiếp tục điều tra.

Xem thêm: Cục Kiểm Định Chất Lượng Giáo Dục Nghề Nghiệp, Catd: Trang Chủ

#Hà Giang #gian lận thi cử #chạy điểm #khởi tố vụ án #lợi dụng chức vụ quyền hạn #điều tra

Tiêu dùng - Dịch vụ

PNJ tổ chức workshop, giao lưu khách hàng tại Nha Trang