Kia morning cũ giá rẻ 12/2021

Dòng xe Morning là dòng xe Hatchback có doanh số bán chạy nhất của hãng xe Hàn. Hãng luôn cải tiến để cho ra đời những phiên bản mới khiến các dòng xe Kia Morning cũ lần lượt bị đổi chủ khá nhiều.

Bạn đang xem: Kia morning cũ giá rẻ 12/2021

Nếu bạn là một người đam mê ô tô nhưng điều kiện kinh tế có giới hạn. Thì việc lựa chọn một dòng xe đời cũ là một ý tưởng không tồi.

Tổng quan về dòng xe Kia Morning

Kia Morning là dòng xe đô thị cỡ nhỏ gồm 5 cửa được hãng xe con của Kia sản xuất. Được chính thức giới thiệu đến khách hàng từ năm 2003, tính đến này xe đã trải qua 3 thế hệ.

Hiện xe đang vấp phải hàng loạt các đối thủ cạnh tranh nặng kí cùng phân khúc như: Toyota Wigo, Mitsubishi Mirage, VinFast Fadil,…Điều này đòi hỏi xe phải không ngừng thực hiện các cải tiến cả về thiết kế lẫn động cơ.

Tại Việt Nam, mẫu xe Hatchback này luôn lọt top những dòng xe có doanh số cao nhất. Có thể nói đây là một trong những dòng xe quốc dân được nhiều người sử dụng.

Hiện xe đang được phân phối với nhiều mức giá khác nhau. Tuy nhiên bài viết này sẽ chỉ đề cập đến giá xe Kia Morning phiên bản cũ.

Kia Morning cũ có giá bán bao nhiêu?

Dưới đây là bảng giá tham khảo cho các mẫu xe Kia Morning cũ giá rẻ được bày bán hiện nay:

Ưu điểm khi mua xe Kia Morning cũ

Giá thành của các dòng xe Morning cũ này cực kì phải chăng. Là mẫu xe hatchback phổ thông của phân khúc hạng A. Người sử dụng xe đa số có mức thu nhập trung bình và khá.

Thông thường giá xe cũ sẽ dao động ở mức từ 150 – 350 triệu đồng. Do đó, ngay cả khi không có nhiều tiền bạn vẫn có thể sở hữu ngay một xế hộp.

Kiểu dáng xe trẻ trung và năng động: Không thể phủ nhận việc dòng xe này có thiết kế cực kì thời trang và hiện đại. Ngoại thất thu hút người dùng ngay từ các chi tiết đầu tiên.

Điểm mạnh chính là hệ thống đèn pha Halogen Projector kết hợp LED. Các chi tiết khác đều thiết kế và lắp đặt cực kì bắt mắt và lôi cuốn. Không gian nội thất của xe vừa đủ, không cầu kì mà chú trọng sự khoa học trong bố trí.

Điểm nhấn nổi bật nằm ở phần vô lăng và ghế ngồi được bọc da cực kì thoải mái và êm ái. Khi mua xe cũ bạn cũng không cần lo về chất lượng da bọc này vì thường chủ xe chăm xe khá kỹ.

Nên hầu như khoang nội thất đều được nâng cấp ít nhiều so với phiên bản tiêu chuẩn khi mua mới. Xe mất giá khá ít so với các dòng xe Hàn Quốc khác khi vào thị trường Việt Nam.

Nhược điểm khi mua xe Kia Morning cũ

Bên cạnh những ưu điểm thì chiếc xe Morning cũ này cũng tồn tại một số các hạn chế. Trước khi đưa ra quyết định mua, người dùng nên cân nhắc một số điểm này:

Kích thước của xe nhỏ hơn so với đối thủ:

Kích thước có ảnh hưởng rất nhiều đến sự thoải mái của khoang nội thất. Tuy nhiên, so với các đối thủ khác, kích thước tổng thể của xe có phần lép vế hơn.

Xem thêm: Cách Cài Win 8, Cài Windows 8 Bằng Usb, Đĩa Và Ổ Cứng Không Usb, Cd

Thông số tiêu chuẩn thường gặp ở dòng này là 3.595 x 1.595 x 1.490mm. Do kích thước xe tương đối nhỏ nên khoang nội thất của xe cũng không được thoải mái.

Thế nên khi sử dụng, xe có thể chở được rất ít người và hành lý. Khả năng tiêu hao nhiên liệu của những dòng xe cũ luôn khá tốn kém.

ộng cơ của xe thường có công suất cỡ khoảng 86 mã lực với mô men xoắn là 120Nm. Động cơ này bắt buộc xe phải tiêu hao mức nhiên liệu tương đương 8 lít xăng trên 100km.

Khả năng cách âm không được tốt. Với mức giá rẻ như vậy thì việc yêu cầu một khả năng cách âm hoàn hảo là điều không thể. So với các đối thủ, vỏ xe cũng khá là mỏng, do đó, tiếng ồn vận có thể dễ dàng lọt vào.

Nếu xe di chuyển ở tốc độ cao, người dùng có thể cảm nhận được tiếng gió xì xào một cách mạnh mẽ trong xe. Tuy nhiên, khi mua xe cũ, bạn cũng không lo ngại quá nhiều nếu chủ xe đã có những biện pháp cách âm trước đó.

Tiện ích của xe chưa cao, xe còn thiếu khá nhiều tiện nghi hiện đại so với đối thủ.

Một số lưu ý khi chọn mua xe Kia Morning cũ?

Giá xe: Đặc điểm chung của các dòng xe Kia mẫu cũ nhập lướt chính là việc chịu thuế. Do đó khi chọn mua, quý khách hàng có thể lựa chọn các đời xe cũ ở trong nước để tiết kiệm chi phí.

Quý khách hàng cần phân biệt rõ: giá xe cũ nhập khẩu sẽ cao hơn so với giá xe cũ lắp ráp trong nước.

Kiểm ra xe trước khi mua: Vì hiện nay có khá nhiều những dòng xe cũ được độ lại từ xe taxi cũ. Do đó, khi mua bạn nên yêu cầu đại lý cung cấp một cách đầy đủ nhất về lịch sử xe.

Điều này giúp bạn tránh khỏi việc mua phải hàng kém chất lượng.

Tham khảo địa chỉ mua uy tín: Địa chỉ mua sẽ quyết định chất lượng của xe bạn chọn. Những địa chỉ uy tín giúp bạn an tâm hơn và đỡ phải cảnh giác khi mua hàng.

Trước khi mua nên chạy thử xe: Đây là một cách đảm bảo an toàn và chất lượng xe được chọn. Thử xe sẽ giúp bạn dễ dàng cảm nhận được xe có thực sự tốt hay không? Đồng thời hạn chế được một số trục trặc sau khi mua.

Thương lượng mức giá: Bạn nên chủ động thương lượng về giá khi mua xe cũ. Và hãy thật sự mua hàng một cách tỉnh táo. Bởi thị trường xe cũ là thị trường rất dễ bị lừa và người thiệt hại chỉ có chính quý khách hàng.