Sự thật về mì tôm kokomi có sán

Một số người dân ở Tĩnh Gia (Thanh Hóa) cho biết họ phát hiện trong mì tôm có sinh vật lạ ngoe nguẩy như sán. Tuy nhiên, kết quả từ cơ quan chức năng lại phủ định thông tin này.

Thông tin có sinh vật lạ trong sản phẩm mì gói khởi phát từ đầu tháng 11, tại Thanh Hóa. Ông Lê Ngọc Quang, ở thôn Tào Sơn, xã Thanh Thủy, huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa cho biết, ngày 11/11, khi ăn mì Kokomi, ông phát hiện một số sinh vật lạ cựa quậy. Sau đó, ông Quang ra cửa hàng tạp hóa mua thêm 3 gói về bóc ra pha thì vẫn phát hiện sinh vật lạ như trên.

Bạn đang xem: Sự thật về mì tôm kokomi có sán

Theo trình bày của ông Quang, sinh vật có chiều dài từ 4 đến 8 mm, trên đầu có chấm đen. Những gói mì này được ông mua cửa hàng tạp hóa ở chợ Chào, xã Thanh Sơn, Tĩnh Gia, Thanh Hóa. Theo thông tin in trên bao bì, sản phẩm được sản xuất tại Công ty CP Thực phẩm Masan, Lô 6, Khu công nghiệp Tân Đông Hiệp A, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Chị Liên với gói mì tôm nghi chứa sinh vật lạ. Ảnh: NVCC.

Nhận tin báo, ​Trưởng thôn Tào Sơn và Ban công an xã Thanh Thủy đã xuống nhà ông Quang để xác nhận sự việc. Ông Lê Quang Vương, Phó công an xã Thanh Thủy cho biết, kiểm tra thì phát hiện sinh vật lạ trên vẫn còn sống trong bát mì tôm đã pha. Công an xã mang bát mì tôm này về trụ sở để bảo quản và trình báo, chờ cơ quan chuyên môn về giải quyết. ​

Trước đó 4 ngày (7/11), chị Lê Thị Liên, trú thôn 11, xã Ngọc Lĩnh, huyện Tĩnh Gia cũng đã phản ánh với báo chí về việc phát hiện sinh vật lạ giống như những con sán sau khi nấu mì cho con trai ăn.

Cục An toàn thực phẩm cho biết, đơn vị này đã chỉ đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Thanh Hoá phối hợp với Trung tâm kiểm nghiệm, Sở Y tế tỉnh Thanh Hoá tiến hành lấy mẫu sản phẩm cùng loại trên thị trường để phân tích.

Trao đổi với Zing.vn, đại diện truyền thông Công ty cổ phần Thực phẩm Masan khẳng định, thông tin có sinh vật lạ trong sản phẩm mì tôm của hãng chỉ là tin đồn hoang đường, sai sự thật.

Dù chưa có thông tin kết luận cuối cùng từ đơn vị chức năng song theo bà Tuyết Vân, đại diện truyền thông Masan, tin đồn này đã ảnh hưởng nhất định tới doanh số bán hàng của công ty, gây tổn hại uy tín thương hiệu.

Bà Vân cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh, Masan đã gửi đơn đề nghị Cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Bộ Y tế) lấy mẫu xét nghiệm để có kết luận cuối cùng về mẫu sản phẩm gây hoang mang dư luận.

Xem thêm: Di Chuyển Sinh Viên, Lấy Ký Túc Xá Phía Tây Đà Nẵng, Cận Cảnh Ký Túc Xá 2

Chia sẻ về vụ việc, bà Tuyết Vân cho biết, đây không phải lần đầu tiên Masan gặp rắc rối với những tin đồn thất thiệt nhằm hạ uy tín thương hiệu. Trước đó, năm 2013, một nhãn hiệu mì gói của công ty này cũng dính tin đồn tương tự.

Thông tin chứa sinh vật lạ trong mì tôm khiến nhiều người dân tại Thanh Hóa hoang mang những ngày qua. Ảnh: NVCC.

"Rắc rối mà Masan gặp phải lần này cũng không phải chuyện gì quá lạ. Trước đó, nhiều nhãn hiệu mì gói hay sữa tại thị trường nội cũng bị tung tin dựa trên một kịch bản na ná nhau. Và thời điểm mà thương hiệu của chúng tôi bị tấn công thường rơi vào thời điểm cuối năm, giáp Tết", bà Vân chia sẻ.

Chưa kịp thống kê thiệt hại cụ thể từ sự việc trên song đại diện này cho biết, số liệu kinh doanh cho thấy, doanh số bán hàng có giảm sau vụ việc. Nhiều đại lý cũng phản ánh về công ty những lo ngại của người dân đối với sản phẩm mì gói này. "Tôi khẳng định sản phẩm mì của chúng tôi an toàn. Với quy trình sản xuất mì tôm cần lượng nhiệt lên tới 180 độ C thì không thể có sinh vật nào sống sót được", bà Vân nhấn mạnh.

Tuy nhiên, đại diện này cho biết, doanh nghiệp không có ý định kiện ngược người tiêu dùng nhưng sẽ đề nghị cơ quan chức năng và an ninh địa phương phối hợp giải quyết những rắc rối xung quanh vụ việc.

Phát hiện sinh vật lạ trong lòng đỏ trứng gà

Khi đập 2 quả trứng định chiên, Thuận phát hiện một màu đỏ như máu loang ra, bên trong quả trứng có một sinh vật ngoe nguẩy đuôi, đầu có hai mắt.

Nguyễn Dương - Diệp Sa

Thanh Hóa Masan mì gói Masan sinh vật lạ

Masan Group

Vì sao Hảo Hạng ngưng sản xuất, Hảo Hảo vẫn kiện tới cùng?

22 11 11 681 43

Bị tố vi phạm bản quyền thương hiệu mì gói tôm chua cay Hảo Hảo, Asia Foods đã cho ngưng sản xuất mì Hảo Hạng, mặt hàng gây tranh cãi. Tuy nhiên, sự việc chưa dừng lại ở đó.

Mì Hảo Hạng bị siêu thị từ chối vì nghi nhái Hảo Hảo

4 1 3 15 7

Nhãn hiệu mì Hảo Hạng của Công ty Asia Foods đang bị nhiều siêu thị từ chối, vì nghi có dấu hiệu vi phạm bản quyền thương hiệu.

Quán nhậu tại TP Thủ Đức nhộn nhịp trong ngày đầu mở lại

0 40 36

Tối 28/10, nhiều quán nhậu tại TP Thủ Đức (TP.HCM) tranh thủ đón khách từ rất sớm để đóng cửa trước 21h theo quy định.