Máy ngưng động thời gian giá tốt t04/2023

     

Khái niệm ngưng đọng thời gian xuất hiện trên phim ảnh khá nhiều. Tuy vậy, việc ngưng đọng thời gian dưới góc nhìn khoa học không lãng mạn như trên phim.

Bạn đang xem: Máy ngưng động thời gian giá tốt t04/2023


Nếu cảm thấy chưa đủ thời gian cho một ngày, có bao giờ bạn tự hỏi nếu mình có năng lực như Dr, Strange, ngưng đọng thời gian thì mọi chuyện sẽ như thế nào không?

Trong các bộ phim khoa học viễn tưởng, việc một người ngưng đọng được thời gian được diễn tả theo cách người đó sẽ tiếp tục sinh hoạt trong khi mọi người khác đứng im.

*
Ngưng đọng thời gian là khái niệm xuất hiện nhiều trên phim ảnh.

Nhưng theo các định luật khoa học, việc ngưng đọng thời gian không lãng mạn như vậy.

Để trả lời câu hỏi trên, bạn cần biết thực chất thời gian là gì??

Đó có thể là những cây kim dịch chuyển trên mặt đồng hồ. Cũng có thể nó là những con số hiển thị trên màn hình điện thoại hay cách mặt trời mọc rồi lặn và sinh nhật bạn tổ chức hàng năm. Đó là tất cả những điều thân thuộc khi mọi người nghĩ đến thời gian.

Nhưng nếu đi vào thuật ngữ khoa học, thời gian là sự tiến triển của các hoạt động từ quá khứ đến hiện tại và tương lai. Những nhà vật lý có thể định nghĩa thời gian phức tạp hơn. Nhưng xét cho cùng nó cũng chỉ là hệ thống đo lường.

Theo công thức tính vận tốc thì vận tốc sẽ bằng khoảng cách chia cho thời gian. Như vậy nếu thời gian ngưng đọng, biến số thời gian sẽ là 0. Bạn không thể chia một số cho 0.

Như vậy, nếu không có thời gian sẽ không có khoảng cách, không có vận tốc. Nói cách khác, nếu dừng thời gian thì mọi thứ sẽ không thể chuyển động.

Điều này đồng nghĩa sẽ không có ánh sáng vì hạt photon, đơn vị cơ bản của ánh sáng, vật nhanh nhất trong vũ trụ không thể di chuyển. Hạt photon không chuyển động và đi vào mắt vì vậy bạn sẽ không thể nhìn thấy gì.

Không khí cũng không thể di chuyển vì vậy con người sẽ không thể hít thở. Máu cũng sẽ không cần Oxy bởi nó không còn lưu thông nữa. Với sự ngưng đọng của phân tử, nhiệt độ cũng chẳng còn, dẫn đến trời sẽ rất lạnh.

Như vậy, nếu không có thời gian, con người sẽ bị nghẹt thở, mù và đông cứng.

Trong khi đó, bên ngoài trái đất, các lực cơ bản của vũ trụ cũng sẽ dừng hẳn. Theo thuyết tương đối của Einstein, không gian và thời gian được kết nối theo công thức E=mc^2.

Xem thêm: Cùng Aihealth Tìm Hiểu Các Bộ Phận Trong Cơ Thể Người, Cơ Thể Người

Vì vậy, không có thời gian, không gian sẽ không thể tồn tại. Nếu dừng thời gian đồng nghĩa với dừng mọi thứ mà con người đang biết. Không có vũ trụ và không có gì cả.

Nguyên bản ngưng đọng thời gian của một bộ phim khoa học viễn tưởng chỉ có thể sẽ ra nếu nó giữ lại các định luật vật lý.


Vì sao máy bay thương mại không bay cao hơn để vào vũ trụ?

Khi bay càng cao, máy bay càng tiết kiệm nhiên liệu, bay nhanh hơn và êm hơn. Thế nhưng chúng không thể bay vào vũ trụ vì một số giới hạn thiết kế.


*

AOE Việt Trung hoãn vô thời hạn, game thủ lại vào giải Trung Việt

0 2

Giải AOE Trung Việt sẽ diễn ra tại Thâm Quyến từ ngày 12 đến 15/10 với 5 nội dung thi đấu.

*

AirPods 3, MacBook Pro 16 inch có thể ra mắt tháng này

0 3

Sự kiện tháng 10 của Apple thường tập trung vào phần cứng. Nhiều khả năng hãng sẽ giới thiệu AirPods 3, MacBook Pro 16 inch hay iPad Pro mới.

*

iPhone 11 giảm giá sâu tại Việt Nam, 14 triệu đã có thể mua

0 174

Giá iPhone 11 bản quốc tế giảm còn khoảng 19 triệu trong khi máy khóa mạng giá khoảng 13,8 triệu đồng.