Mạch nghịch lưu đơn giản

     
Nghịch lưu là gì? Cùng tò mò về sơ trang bị – biểu vật mạch nghịch lưu thông dụng: nghịch lưu lại tia 1 pha, nghịch lưu ước – phân phối cầu một pha, mua thuần trở R, tải R-L… qua bài viết dưới đây!

Nội dung

2 thông số nghịch lưu5 Nghịch lưu chào bán cầu một pha tải thuần trở R ( L=0)6 Nghịch lưu buôn bán cầu một pha tải R-L7 Nghịch lưu ước một pha sở hữu R-L8 Nghịch giữ tia một pha thiết lập R

Nghịch lưu

Thiết bị thay đổi điện áp một chiều (mc) thành điện áp luân phiên chiều (xc) không phụ thuộc vào sự có mặt của lưới điện xoay chiều được gọi là nghịch lưu lại độc lập.

Bạn đang xem: Mạch nghịch lưu đơn giản

Nguyên lý phổ biến của nghịch lưu độc lập công suất béo là dùng những chuyển mạch chào bán dẫn để đổi chiều cung cấp điện áp cho cài đặt xoay chiều từ nguồn tích điện áp một chiều.

Nguồn năng lượng điện áp một chiều hoàn toàn có thể không ổn định và cố định hoặc điều chỉnh được, tần số và quý hiếm của năng lượng điện áp ra xoay chiều của nghịch lưu có thể không thay đổi hoặc kiểm soát và điều chỉnh được. Trong một trong những trường hợp giá trị và tần số của điện áp ra luân chuyển chiều hoàn toàn có thể điều chỉnh đồng thời.

Tham số nghịch lưu

Tần số xoay chiều AC

Trong các bộ nghịch lưu thì tần số luân phiên chiều cổng output được điều chỉnh bằng cách điều chỉnh tần đưa mạch của các thành phần chuyển mạch cung cấp dẫn.

Biên độ của năng lượng điện áp AC

Thay đổi năng lượng điện áp DC đầu vào của nghịch lưu và trong trường thích hợp này quy trình điều chỉnh là nằm bên ngoài bộ nghịch lưu và tự do với quá trình chuyển mạch của nghịch lưu.

Thay đổi năng lượng điện áp AC nhờ quy trình điều chỉnh phía bên trong nghịch lưu trải qua kỹ thuật call là điều chính sách rộng xung (PWM). Các phương pháp điều chế sẽ được mô tả ở trong phần sau.

Xem thêm: Con Gái Bây Giờ Nên Học Ngành Gì Bây Giờ, Con Trai Nên Học Nghề Gì Để Lập Nghiệp Năm 2021

Dáng điệu của điện áp AC

Dáng điệu năng lượng điện áp đầu ra sin hay là ước muốn trong số đông các vận dụng của nghịch lưu. Tuy nhiên, đầu ra xoay chiều của nghịch giữ thường ko sin do chứa một vài lượng nhân tố hài duy nhất định.

Phương pháp đầu tiên là sử dụng các mạch lọc ở cổng đầu ra của nghịch lưu.Phương pháp thiết bị hai dựa trên kĩ thuật điều chế độ rộng xung, kĩ thuật này vẫn làm biến hóa (điều khiển) nguyên tố hài sinh sống trong năng lượng điện áp AC đầu ra và yếu tắc hài không cơ bản sẽ là có giá trị nhỏ nhất hoặc là bởi 0 tuỳ vào loại của ứng dụng được sử dụng.

Thứ từ bỏ pha với chuỗi chuyển mạch


Các bộ nghịch giữ là thường được thiết kế theo phong cách để cấp áp sạc ra xoay chiều một trộn hoặc cha pha. Đối với các ứng dụng vào công nghiệp, cũng như ở trong nghành nghề dịch vụ quân sự đầu ra thường là tía pha.

Với các bộ nghịch lưu ba pha có con số các thiết bị chuyển mạch sẽ to hơn và khi ấy ta đang phải đon đả tới máy tự pha của chúng và chuỗi gửi mạch của các thiết bị chuyển mạch. Trang bị tự trộn được quyết định bởi chuỗi chuyển mạch của những chuyển mạch cung cấp dẫn.

Ứng dụng của nghịch lưu

Nghịch lưu giữ nối 1 chiều DC.

*

Điều khiển vận tốc truyền cồn điện xoay chiều.Các bộ nguồn liên tiếp (Uninterruptiple power nguồn Supplies – UPS).

Phân một số loại mạch nghịch lưu

Theo tính chất của nguồn cung ứng nghịch lưu lại gồm:

Nghịch lưu giữ nguồn ápNghịch giữ nguồn dòng

Nghịch lưu chào bán cầu một pha mua thuần trở R ( L=0)

Sơ đồ mạch nghịch lưu


*

Sơ vật dụng mạch nghịch lưu buôn bán cầu 1 pha download thuần trở


Biểu đồ


*

Biểu đồ nghịch lưu buôn bán cầu 1 pha thiết lập thuần trở


Nghịch lưu phân phối cầu một pha sở hữu R-L

Sơ vật dụng mạch nghịch lưu


*

Sơ vật dụng mạch nghịch lưu chào bán cầu 1 pha download RL


Biểu đồ


*

Biểu đồ vật nghịch lưu cung cấp cầu 1 pha sở hữu RL


Nghịch lưu cầu một pha cài R-L

Sơ đồ dùng mạch nghịch lưu


*

Sơ đồ gia dụng mạch nghịch lưu ước 1 pha download RL


Biểu đồ

Chuổi gửi mạch: D1D2 – Q1Q2 – D3D4 – Q3Q4


*

Biểu trang bị nghịch lưu ước 1 pha cài RL


Nghịch giữ tia một pha thiết lập R

Sơ đồ nguyên tắc


*

Sơ đồ vật mạch nghịch lưu giữ tia 1 pha thiết lập R


Biểu đồ mẫu điện – năng lượng điện áp


*

Biểu đồ dùng nghịch lưu tia 1 pha sở hữu R


Nguồn tham khảo: Slide bài xích giảng điện tử công suất “Nghịch lưu” – Tác giả: Thầy. Nguyễn tự khắc Thủy Học Viện kỹ thuật Quân Sự


Nếu các bạn có bất cứ thắc mắc xuất xắc cần tư vấn về thiết bị thương mại & dịch vụ vui lòng bình luận phía dưới hoặc Liên hệ chúng tôi!