Quy định về cách xếp lương giáo viên tiểu học 2022

     
*

- Bảng lương cơ sở nêu trên không tính đến những loại phụ cấp. Bên cạnh bảng lương này, giáo viên mần nin thiếu nhi còn thừa hưởng phụ cấp ưu đãi đối với nhà giáo đã trực tiếp giảng dạy trong số cơ sở giáo dục và đào tạo công lập, với mức là 35% nút lương với phụ cấp cho thâm niên vẫn được giữ nguyên như cũ cho tới khi thực hiện cải cách tiền lương mới. (Tham khảo:Mức hưởng phụ cấp cho thâm niên gia sư nhà giáo tự 2022)


- ngoại trừ ra, gia sư mầm non làm việc theo chính sách hợp đồng lao đụng trong định mức cô giáo được phê săn sóc ở các trường thiếu nhi công lập sẽ đượchưởng chính sách như viên chức (hạng IV)đến không còn năm 2021 (quy định tại Nghị định 105/2020/NĐ-CP về chính sách phát triển giáo dục đào tạo mầm non);
Giáo viên mầm non hạng II, hạng III (theo vẻ ngoài cũ) nếu như đạt chuẩn chỉnh theo quy định bắt đầu thì không thay đổi mức lương theo xếp hạng GVMN mới (vẫn là hạng II, hạng III);Giáo viên mầm non hạng II (cũ) giả dụ được bổ nhiệm chức danh công việc và nghề nghiệp giáo viên mần nin thiếu nhi hạng I (theo phương pháp mới) khi trúng tuyển vào kì thi/xét thăng hạng chức danh công việc và nghề nghiệp thì nấc lương sẽ tăng hơn trước;Giáo viên thiếu nhi hạng II (cũ) không đạt chuẩn chỉnh theo quy định bắt đầu thì được bổ nhiệm GVMN hạng III, mức lương không cố gắng đổi;Giáo viên mần nin thiếu nhi hạng IV (cũ) nếu như đạt chuẩn chỉnh theo quy định new sẽ được bổ nhiệm thành GVM hạng III (mới) và mức lương đang tăng hơn trước;Giáo viên mần nin thiếu nhi hạng IV (cũ) chưa đạt chuẩn theo giải pháp thì áp dụng hệ số lương của viên chức một số loại B cho tới khi đạt chuẩn chỉnh và được bổ nhiệm GVMN hạng III hoặc cho đến khi nghỉ hưu còn nếu không thuộc đối tượng người dùng phải nâng trình độ chuẩn được đào tạo;

- ví như tăng lương cơ sở lên 1,6 triệu đồng/tháng với trả lương theo vị trí việc làm, chức vụ nghề nghiệp) thìbảng lương mới của giáo viên mần nin thiếu nhi sẽ như sau:


*

Đối với gia sư tiểu học:


Lương giáo viên tiểu học tất cả 3 hạng: I, II, III (áp dụng hệ số lương của viên chức tương đương loại A2 - đội A2.1; loại A2 - nhóm A2.2 và các loại A1). Vì đó, hệ số lương giáo viên được trao sẽ trường đoản cú 2,34 đến tối đa là 6,78.

Bạn đang xem: Quy định về cách xếp lương giáo viên tiểu học 2022*

Xem đưa ra tiết:Hướng dẫn giải pháp xếp hạng, xếp lương gia sư tiểu học công lập 2021

Một số chú ý về lương GV tè học:
- Bảng lương mới vận dụng cho giáo viên, hiệu trưởng, phó hiệu trưởng trong số trường tiểu học, ngôi trường phổ thông có khá nhiều cấp học có cấp đái học, trường siêng biệt công lập và các cơ sở giáo dục và đào tạo khác giảng dạy chương trình giáo dục tiểu học;

- Bảng lương các đại lý nêu trên chưa tính đến những loại phụ cấp. Kế bên bảng lương này, giáo viên tiểu học tập còn đượchưởng phụ cung cấp ưu đãivới mức là 35% nút lương vàphụ cấp thâm niênvẫn được giữ nguyên như cũ cho đến khi thực hiện cách tân tiền lương.(Tham khảo:Mức hưởng phụ cấp thâm niên thầy giáo nhà giáo từ 2022)

- thầy giáo tiểu học hạng II, hạng III (theo lý lẽ cũ) nếu đạt chuẩn chỉnh thì theo quy định new mức lương vẫn giữ nguyên (vẫn xếp là gia sư tiểu học tập hạng II, hạng III);

- thầy giáo tiểu học hạng II cũ nếu như được bổ nhiệm chức danh nghề nghiệp giáo viên tiểu học tập hạng I (theo qui định mới) lúc trúng tuyển trong kì thi/xét thăng hạng chức danh công việc và nghề nghiệp thì mức lương đang tăng hơn trước.

- cô giáo tiểu học hạng II (cũ) không đạt chuẩn theo quy định new thì được chỉ định vào chức danh nghề nghiệp giáo viên tiểu học hạng III cùng mức lương không nạm đổi.

- giáo viên tiểu học tập hạng IV (cũ) giả dụ đạt chuẩn theo quy định bắt đầu sẽ được chỉ định thành giáo viên tiểu học hạng III (mới) và mức lương vẫn tăng rộng trước.

- Theo Thông tư 04/2021 cùng dự thảo sửa đổi quy định:

- giả dụ tăng lương cửa hàng lên 1,6 triệu đồng/tháng với trả lương theo vị trí câu hỏi làm, chức danh nghề nghiệp) thìbảng lương mới của thầy giáo tiểu họcnhư sau:


*


*

Một số để ý về nút lương của GV THCS:

- thông số lương được phân tách theo từng bậc, mức thấp nhất là hệ số 2,34, mức tối đa được nâng lên cao ngang bậc trung học phổ thông là hệ số 6,78 thay bởi 6,38. Với tầm này, lương cơ bạn dạng cao nhất đang là 10.102.200 đồng/tháng (chưa tính phụ cấp thâm niên và những phụ cấp cho khác). Ko kể bảng lương cửa hàng trên, giáo viên thcs còn đượchưởng phụ cung cấp ưu đãivới nấc là 30% nấc lương vàphụ cung cấp thâm niênvẫn được giữ nguyên như cũ cho đến khi thực hiện cải tân tiền lương.(Tham khảo:Mức hưởng trọn phụ cung cấp thâm niên gia sư nhà giáo tự 2022)


- Đối tượng áp dụng bảng lương làgiáo viên, hiệu trưởng, phó hiệu trưởng, giám đốc, phó giám đốc các trường trung học cơ sở, trường phổ thông có tương đối nhiều cấp học tất cả cấp trung học tập cơ sở, trung trọng điểm GDTX, trung trọng tâm giáo dục công việc và nghề nghiệp - GDTX, trường chuyên biệt công lập;

- GV thcs hạng I (theo quy định cũ, mã số V.07.04.10) giả dụ đạt chuẩn và được xếp là GV trung học cơ sở hạng I theo quy định mới thì nút lương đang tăng rộng trước. Giáo viên hạng I cũ còn nếu không đủ thời hạn giữ hạng rẻ hơn cạnh bên (cụ thể hạng III là 9 năm, hạng II là 6 năm) thì được không thay đổi mã số lương, lương hiện tại hưởng cho tới khi đủ thời hạn giữ hạng thì được chỉ định hạng mới.

- GV trung học cơ sở hạng II (theo phương tiện cũ, mã số V.07.04.11) giả dụ đạt chuẩn chỉnh và được xếp là GV trung học cơ sở hạng II theo quy định bắt đầu thì nấc lương đã tăng mạnh. Cô giáo hạng II cũ nếu không đủ thời hạn giữ hạng rẻ hơn gần kề (hạng III là 9 năm, hạng II là 6 năm) thì được giữ nguyên mã số lương, lương hiện nay hưởng cho đến lúc đủ thời gian giữ hạng thì được bổ nhiệm hạng mới.

- GV trung học cơ sở hạng III (mã số V.07.04.12 theo chính sách cũ) nếu đạt chuẩn chỉnh và được xếp là GV trung học cơ sở hạng III theo quy định new thì nấc lương sẽ tăng. Còn nếu chưa đạt chuẩn chỉnh (không tất cả Đại học) thì thường xuyên hưởng lương như hiện nay hành, có hệ số lương trường đoản cú 2,1 - 4,89 cho đến khi có trình độ đại học tập thì chuyển xếp lương hạng III mới.

Xem thêm: Sở Giaáo Dục Và Đào Tạo Thành Phố Hồ Chí Minh, Sở Giáo Dục Tp Hcm

- Giáo viên thcs đạt trình độ và thời gian giữ hạng thấp hơn liền kề của hạng bắt đầu thì bài toán chuyển xếp lương hầu hết không tăng, chỉ trừ hạng II cũ quý phái hạng II mới bao gồm trường hợp cô giáo có thông số lương 3,33 - 3,66 (nếu đủ 9 năm giữ lại hạng II, III cũ) hoàn toàn có thể được bổ nhiệm xếp lương 4,0.


- Bảng lương mới đối với giáo viên thcs (sau lúc tăng lương cơ sở lên 1,6 triệu đồng/tháng cùng trả lương theo vị trí việc làm, chức vụ nghề nghiệp) như sau:


- cô giáo THPT sẽ được tính lương theo 3 hạng chức danh nghề nghiệp là I, II với III với thông số lương y như cũ, không có sự ráng đổi.

- Chức danh công việc và nghề nghiệp giáo viên trung học phổ thông hạng III được vận dụng hệ số lương của viên chức một số loại A1 (từ thông số lương 2,34 đến thông số lương 4,98); hạng II vận dụng hệ số lương của viên chức nhiều loại A2, nhóm A2.2 (từ hệ số lương 4,0 đến thông số lương 6,38). Mức tối đa là hạng I được vận dụng hệ số lương của viên chức nhiều loại A2, đội A2.1 (từ hệ số lương 4,40 đến thông số lương 6,78).

- Theo Thông bốn 04/2021 và dự thảo sửa đổi nguyên lý giáo viên ko đủ thời hạn giữ hạng thì giữ nguyên mã số, thông số lương hiện tại hành. Nên gần như giáo viên trung học phổ thông được bửa nhiệm, đưa xếp lương tương tự hạng cũ, ko có biến đổi về lương.


Đối với giảng viên trường Đại học, cao đẳng sư phạm:

Tham khảo bài xích viết:Bảng lương giáo viên Đại học, cđ sư phạm tự 2021

Một số vấn đề cần chú ý:


- Với cách tính mới, lương của giáo viên new vào nghề được thổi lên so với hiện nay nay. Trong những khi giáo viên nhiều năm sẽ không thể được hưởng trọn phụ cấp cho thâm niên, chính vì thế thu nhập có thể bị giảm đi.

Giáo viên tiểu học, trung học cơ sở khi gửi từ hạng II cũ quý phái hạng II bắt đầu được chuyển xếp lương tự viên chức các loại A1 (2,34) quý phái A2.2 (4,0).Những gia sư đang ở thông số lương 3,33 - 3,66 - 3,99 phần đông được chuyển xếp vào hệ số lương 4,0 trường hợp như chúng ta được chuyển từ hạng II cũ sang hạng II mới.Đối với thầy giáo trẻ khi đạt thông số lương 3,33, đạt thầy giáo hạng II thì cũng được chuyển lên 4,0.Những giáo viên tất cả thâm niên cao, đã chiếm lĩnh trần hệ số lương 4,98, nếu áp dụng theo bảng lương mới sẽ liên tiếp được tăng bậc lương đến hệ số lương là 6,38 (cao rộng mức nai lưng hiện hành là 1,4) .Nếu giáo viên phải xuống hạng (từ hạng II xuống hạng III) thì thông số lương vẫn được bảo đảm an toàn như bây chừ và có thông số từ 2,34 đến 4,98.
- Dự thảo bảng lương mới cho giáo viên những cấp theo chính sách cải phương pháp tiền lương thì hiện không có./.