Lỗi lắp thêm đèn chiếu sáng phía trước xe máy

     
*

Bạn đang xem: Lỗi lắp thêm đèn chiếu sáng phía trước xe máy

*

*

*

*

gmail.com hỏi: Tôi thường xuyên xuyên đi làm việc trên tuyến đường không tồn tại đèn thắp sáng trên đường. Do đèn chiếu sáng sáng của xe cộ máy do cũ cần rất yếu, cho nên vì vậy tôi ước ao lắp thêm đèn trợ sáng sủa để nhìn rõ đường hơn. Vậy xin hỏi tôi tất cả lắp như vậy có bị phát không?

Xem thêm: Giải Đáp Thắc Mắc Bà Bầu Uống Nước Lạnh Có Sao Không? Mẹ Bầu Uống Nước Lạnh Có Sao Không

Ban biên tập xin trả lời bạn như sau:

Tại khoản 13 Điều 8 khí cụ Giao thông đường đi bộ năm 2008 gồm quy định nghiêm cấm đính đặt, thực hiện còi, đèn không nên thiết kế của nhà sản xuất đối với từng loại xe cơ giới; áp dụng thiết bị âm nhạc gây mất lẻ tẻ tự bình an giao thông, bơ vơ tự công cộng.

Trường hợp các bạn hỏi, do đèn xe của người sử dụng quá yếu, bạn có nhu cầu lắp thêm đèn trợ sáng sủa đó chính là biến hóa kết cấu xe, xe bạn lúc mua xe ban đầu. Như vậy, nếu thêm thêm đèn trợ sáng sủa là phạm luật khoản 13 Điều 8 luật pháp giao thông đường đi bộ 2008. Để nâng cao ánh sáng của đèn, chúng ta có thể thay đèn bắt đầu chứ ko được phép biến hóa kết cấu xe. Ví như vi phạm có khả năng sẽ bị xử phạt theo biện pháp tại Nghị định 100/2019/NĐ-CP, ví dụ như sau:

Phạt tiền từ 800.000 đồng cho 2.000.000 đồng đối với cá nhân, trường đoản cú 1.600.000 đồng mang lại 4.000.000 đồng so với tổ chức là chủ xe mô tô, xe gắn máy và những loại xe giống như xe xe gắn máy tự ý biến hóa khung, máy, hình dáng, kích thước, công dụng của xe (điểm c khoản 5 Điều 30).

BBT


Các tin khác tương quan
*
nút phạt với những người dưới 16 tuổi vi phạm luật giao thông...
*
hướng dẫn thủ tục đăng ký xe trực tuyến tại hệ thống...
*
giấy tờ lái xe quốc tế IAA không được thừa nhận tại...
*
Quy trình triển khai dịch vụ công “Thu nộp tiền phạt xử...

Ghi rõ nguồn "Cổng tin tức điện tử Cục công an giao thông" khi kiến tạo lại những thông tin từ mối cung cấp này

mps.gov.vn