Lỗi lắp thêm đèn chiếu sáng phía trước xe máy

     
*

Bạn đang xem: Lỗi lắp thêm đèn chiếu sáng phía trước xe máy

*

*

*

*

gmail.com hỏi: Tôi thường xuyên đi làm trên tuyến đường không có đèn chiếu sáng trên đường. Do đèn chiếu sáng sáng của xe máy do cũ nên rất yếu, do đó tôi muốn lắp thêm đèn trợ sáng để nhìn rõ đường hơn. Vậy xin hỏi tôi có lắp như thế có bị phạt không?

Xem thêm: Giải Đáp Thắc Mắc Bà Bầu Uống Nước Lạnh Có Sao Không? Mẹ Bầu Uống Nước Lạnh Có Sao Không

Ban biên tập xin trả lời bạn như sau:

Tại khoản 13 Điều 8 Luật Giao thông đường bộ năm 2008 có quy định nghiêm cấm lắp đặt, sử dụng còi, đèn không đúng thiết kế của nhà sản xuất đối với từng loại xe cơ giới; sử dụng thiết bị âm thanh gây mất trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng.

Trường hợp bạn hỏi, do đèn xe của bạn quá yếu, bạn muốn lắp thêm đèn trợ sáng đó chính là thay đổi kết cấu xe, xe bạn khi mua xe ban đầu. Như vậy, nếu lắp thêm đèn trợ sáng là vi phạm khoản 13 Điều 8 Luật giao thông đường bộ 2008. Để cải thiện ánh sáng của đèn, bạn có thể thay đèn mới chứ không được phép thay đổi kết cấu xe. Nếu vi phạm sẽ bị xử phạt theo quy định tại Nghị định 100/2019/NĐ-CP, cụ thể như sau:

Phạt tiền từ 800.000 đồng đến 2.000.000 đồng đối với cá nhân, từ 1.600.000 đồng đến 4.000.000 đồng đối với tổ chức là chủ xe mô tô, xe gắn máy và các loại xe tương tự xe mô tô tự ý thay đổi khung, máy, hình dáng, kích thước, đặc tính của xe (điểm c khoản 5 Điều 30).

BBT


Các tin khác liên quan
*
Mức phạt với người dưới 16 tuổi vi phạm Luật giao thông...
*
Hướng dẫn thủ tục đăng ký xe trực tuyến tại hệ thống...
*
Giấy phép lái xe quốc tế IAA không được công nhận tại...
*
Quy trình thực hiện dịch vụ công “Thu nộp tiền phạt xử...

Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Cục Cảnh sát giao thông" khi phát hành lại các thông tin từ nguồn này

mps.gov.vn