Lịch chạy bộ giảm cân

     

Chạy bộ là phương pháp giảm cân được nhiều người áp dụng.

Bạn đang xem: Lịch chạy bộ giảm cân

Ngoài việc giúp nâng cao sức khỏe, chữa được nhiều loại bệnh, chạy bộ còn là một bài tập cực kỳ hiệu quả để giảm cân. Vậy chạy bộ giảm cân trong 1 tháng sẽ giảm được bao nhiêu cân? Và chạy như thế nào mới mang lại hiệu quả tốt nhất? Hãy cùng tiengtrungquoc.edu.vn khám phá trong bài viết này.

1. Chạy bộ có giảm cân không?

*
Muốn giảm cân cần phải tuân thủ một số nguyên tắc nhất định

Nhiều người thực hiện phương pháp chạy bộ giảm cân tuy nhiên kết quả cho ra không giống nhau. Đó là do mọi người chưa chạy bộ giảm cân đúng cách. Vậy để đạt được hiệu quả tốt nhất, các bạn cũng cần tuân theo một số yêu cầu sau:

2.1. Lịch chạy bộ giảm cân trong 1 tháng khoa học

Một trong những nguyên tắc đầu tiên khi chạy bộ giảm cân là bạn phải chạy theo đúng lịch. Cường độ và thời gian chạy đều phải thay đổi sau mỗi tuần tập luyện. Tuyệt đối không tập luyện ở một mức cố định, điều này sẽ khiến quá trình giảm cân bị chậm lại. 

Tùy vào thể trạng và cân nặng của mỗi người, lịch chạy bộ là không giống nhau.

Xem thêm: Gió Vẫn Thổi Từ Biển " (12H Hàng Ngày Từ 18/10), Phim Gió Vẫn Thổi Từ Biển Thuyết Minh Hd, Sctv14

Tuy nhiên, các bài tập chính cần thường xuyên thay đổi bao gồm:

Thứ hai: Chạy bền đốt mỡThứ ba: Chạy tập sức mạnhThứ tư: Chạy nhanhThứ 5: Đi bộ nhanhThứ 6: Chạy tập sức mạnhThứ 7: Chạy bền đốt mỡ

2.2. Khởi động trước khi chạy bộ

*
Trước khi chạy bộ cần phải khởi động làm nóng người trước

Rất nhiều người đã bỏ qua bước khởi động mặc dù nó rất quan trọng. Trước khi chạy bộ hay thực hiện bất kỳ bài tập thể dục nào bạn cần phải khởi động trước. Nó không chỉ tốt cho việc giảm cân mà sẽ làm giảm các vấn đề chấn thương trong khi tập luyện như là: chuột rút, co cơ,…

2.3. Thời điểm thích hợp để chạy bộ

Chạy bộ vào thời gian nào để giảm cân? Chạy bộ buổi tối hay buổi sáng là câu hỏi nhiều người quan tâm. Có thể thấy, chạy bộ vào buổi sáng sẽ giúp cung cấp năng lượng và tinh thần sảng khoái chào đón một ngày mới. Nhưng liệu chạy bộ vào thời gian này có giảm cân được không? Câu trả lời là có thể tuy nhiên thì đây không phải là thời gian lý tưởng nhất. 

Để hiệu quả giảm cân một cách tốt nhất thì các bạn nên chạy vào lúc chiều tối từ 16-18 giờ. Các nghiên cứu đã chứng minh đây chính là thời gian giúp đốt cháy calo cao nhất lại ít gây nguy cơ tổn thương. Lưu ý trước khi tập bạn nên ăn nhẹ 15 phút trước khi chạy bộ và không nên tập sau khi ăn no vào buổi tối rất dễ khiến bạn bị đau sóc và đau dạ dày.