Lễ hội giao lưu văn hóa việt nhật 2018

Nhân kỉ niệm 45 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản (1973 - 2018), từ ngày 27 đến 29/7, tại thành phố Đà Nẵng đã diễn ra Lễ hội giao lưu văn hoá Việt – Nhật 2018 với chủ đề "Việt Nam-Nhật Bản: 45 năm nghĩa tình". Lễ hội diễn ra sôi động, hấp dẫn với nhiều chương trình giao lưu văn hoá, nghệ thuật đặc sắc, thu hút hàng nghìn lượt khách đến tham dự, qua đó góp phần thắt chặt hơn nữa tình cảm cũng như mối quan hệ đặc biệt giữa hai nước Việt Nam – Nhật Bản nói chung, và giữa nhân dân Đà Nẵng với nhân dân Nhật Bản nói riêng.

Bạn đang xem: Lễ hội giao lưu văn hóa việt nhật 2018

Tiếp theo sự thành công của Lễ hội pháo hoa quốc tế vừa kết thúc vào cuối tháng 6 vừa qua, Lễ hội giao lưu văn hoá Việt – Nhật 2018 lần này tiếp tục là một sự kiện văn hoá lớn thu hút được sự quan tâm của du khách và người dân Đà Nẵng.
Tại lễ hội, nhiều chương trình giao lưu văn hoá, âm nhạc, nghệ thuật trình diễn, ẩm thực, xúc tiến thương mại và du lịch…. sôi động, hấp dẫn và đậm đà bản sắc văn hoá của hai nước Việt Nam và Nhật Bản đã cuốn hút đông đảo người tham gia.

Xem thêm: Top 10 Trường Mầm Non Ánh Sáng Quận 12, Trường Mầm Non Ánh Sáng P

Màn múa trống cơm truyền thống sôi động của các nghệ sĩ Việt Nam. Ảnh: Thanh HoàÂm vang trống hội Nhật Bản. Ảnh: Thanh HoàTrên nền bản hoà tấu đàn bầu đầy bay bổng của nghệ sĩ Thiên Hương, nghệ sĩ múa Mieko Kuroe đến từ Nhật Bảnđã thể hiện những điệu múa đầy duyên dáng trong tà áo dài truyền thống của Việt Nam. Ảnh: Thanh HoàCác võ sĩ Nhật Bản trình diễn kĩ thuật chiến đấu bằng tay không của môn võ karate nổi tiếng. Ảnh: Thanh HoàCác võ sĩ Nhật Bản giới thiệu những kĩ năng cơ bản của môn kiếm đạo kendo. Ảnh: Thanh HoàNghệ sĩ Hideko Sasaki biểu diễn đàn lia, một nhạc cụ cổ của người Hy Lạp. Ảnh: Thanh HoàCác nghệ sĩ dân gian Nhật Bản thân thiện chụp ảnh lưu niệm với bạn bè Việt Nam. Ảnh: Thanh HoàDu khách có thể tìm kiếm được nhiều thông tin bổ ích về du lịch, học tập, công việc, giao lưu hợp tác tại các quầy thông tin do chính các địa phương, doanh nghiệp và trường đại học lớn của Nhật Bản tổ chức tại lễ hội. Ảnh: Thanh Hoà
Đặc biệt, lễ hội thực sự cuốn hút giới trẻ với nhiều trò chơi hấp dẫn và mới lạ như tham gia lễ hội hoá trang cosplay, mặc thử trang phục yukata truyền thống của Nhật Bản, thưởng thức các món ăn truyền thống nổi tiếng của hai nước…Đến với Lễ hội lần này du khách còn có thể tìm kiếm được nhiều thông tin bổ ích về du lịch, học tập, công việc, giao lưu hợp tác tại các quầy thông tin do chính các địa phương, doanh nghiệp và trường đại học lớn của Nhật Bản tổ chức tại Lễ hội.Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Bùi Thanh Sơn cho biết, trải qua 45 năm, quan hệ Việt Nam-Nhật Bản không ngừng đổi mới, đi vào chiều sâu và đang ở giai đoạn phát triển rực rỡ trên mọi lĩnh vực. Hai nước có sự tin cậy lẫn nhau giữa lãnh đạo cấp cao, các bộ, ngành, địa phương và các tầng lớp nhân dân. Việc thành phố Đà Nẵng tổ chức Lễ hội giao lưu văn hóa Việt - Nhật năm 2018 góp phần thiết thực kỉ niệm 45 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước, tăng cường sự tin cậy và hiểu biết lẫn nhau, làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác chiến lược sâu rộng Việt Nam - Nhật Bản.Việc tổ chức thành công Lễ hội không chỉ mang đến cho nhân dân Việt Nam cơ hội tìm hiểu về đất nước Nhật Bản xinh đẹp, mà còn giúp học hỏi về thành công của Nhật Bản trong các lĩnh vực phát triển đô thị, du lịch, qua đó mở ra những cơ hội hợp tác mới.
Khán giả trẻ cổ vũ hết mình cho các tiết mục trình diễn tại Lễ hội. Ảnh: Thanh HoàCác bạn trẻ Việt Nam hào hứng với nghệ thuật viết tên bằng thư pháp Nhật Bản. Ảnh: Thanh HoàMột đầu bếp người Nhật trổ tài chế biến món thịt xiên nướng nổi tiếng của Nhật Bản. Ảnh: Thanh HoàDu khách tham gia lễ hội hào hứng cổ vũ cho hai bạn thanh niên thi giã bánh nếp truyền thống Nhật Bản. Ảnh: Thanh HoàGian trưng bày giới thiệu về tiềm năng du lịch đầy ấn tượng của thành phố Goto, tỉnh Nagasaki, Nhật Bản. Ảnh: Thanh HoàMột nữ du khách người Nhật mua thưởng thức các món ăn truyền thống của người Cơtu, Việt Nam. Ảnh: Thanh HoàNhững món ăn truyền thống đậm đà hương vị và bản sắc của Việt Nam và Nhật Bản. Ảnh: Thanh HoàMột thương nhân người Nhật giới thiệu loại gạo đặc sản số 1 của Nhật Bản tại Lễ hội. Ảnh: Thanh HoàMột đại diện đến từ thành phố Goto của Nhật Bản hào hứng giới thiệu món bánh dẻo nổi tiếng của quê hương mình.Ảnh: Thanh HoàNhững chú mèo ngộ nghĩnh mang phong cách Nhật Bản. Ảnh: Thanh HoàMột bạn trẻ tỏ ra hào hứng khi tìm kiếm được thông tin du lịch ưng ý tại Lễ hội giao lưu văn hoá Việt – Nhật.Ảnh: Thanh HoàThiếu nữ Đà thành duyên dáng trong trang phục yukata truyền thống của Nhật Bản. Ảnh: Thanh HoàAnh bạn người nước ngoài hóm hỉnh tạo dáng chụp ảnh với các nhân vật hoá trang tại Lễ hội. Ảnh: Thanh Hoà
Có thể nói, đây là một trong những sự kiện nổi bật trong năm của thành phố Đà Nẵng. Thông qua chương trình này, Đà Nẵng hi vọng sẽ đẩy mạnh xúc tiến, đầu tư, thu hút khách du lịch quốc tế, đặc biệt là du khách Nhật Bản. Và đây chính là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2018, năm đẩy mạnh xúc tiến đầu tư của Đà Nẵng./.
Việt Nam hiện có khoảng hơn 260.000 người đang sinh sống, học tập và làm việc tại Nhật Bản. Cộng đồng người Nhật Bản tại Việt Nam cũng khá đông, khoảng hơn 16.000 người.Thành phố Đà Nẵng hiện đã thiết lập quan hệ hợp tác với hơn 20 tỉnh, thành phố của Nhật Bản. Trong đó nhiều chương trình hợp tác đã đi vào chiều sâu, đem lại lợi ích thiết thực cho sự phát triển của địa phương hai nước. Đà Nẵng đã tiếp nhận hơn 150 dự án FDI Nhật Bản với tổng số vốn khoảng 530 triệu USD, tập trung vào các lĩnh vực sản xuất thiết bị điện, điện tử, công nghệ thông tin. Đặc biệt, thành phố bên sông Hàn đã và đang trở thành điểm đến yêu thích của du khách Nhật Bản.