Land cruiser prado 2016 giá

Ngay từ khi ra mắt, Toyota Land Cruiser Prado đã tỏ ra không hề thua kém những dòng xe hạng sang và luôn được xem như chuẩn mực trong phân khúc. Thậm chí, tại thị trường khắc nghiệt về khí hậu và yêu cầu khách hàng như Trung Đông, dòng SUV này vẫn được đánh giá rất cao. Tiếp nối những thành công của thế hệ trước, Toyota Land Cruiser Prado 2016 vừa được ra mắt với nhiều cải tiến tinh tế, tái khẳng định vị trí của dòng xe này.

Bạn đang xem: Land cruiser prado 2016 giá

Đánh giá chi tiết xe Land Rover Defender 110 2021Đánh giá sơ bộ xe Ford Explorer 2020

Toyota Land Cruiser Prado 2016

Nhìn tổng thể, Toyota Land Cruiser Prado 2016 có thiết kế sang trọng, trẻ trung hơn nhưng vẫn còn nhiều nét giống với người tiền nhiệm. Mẫu xe này cũng không quá nổi bật về công nghệ tiện ích hay giải trí. Tuy nhiên, khác với hai khía cạnh trên, những thay đổi tích cực của hệ thống truyền động đã tạo ra một điểm nhấn quan trọng cho dòng xe này. Chúng ta sẽcùng khám phá chi tiết hơnkhả năng vận hành của Land Cruiser Prado 2016.

Toyota Land Cruiser Prado 2016

Bên cạnh việc nâng cấp động cơ xăng, Toyota đã ưu tiên trang bị cho dòng xe này công nghệ diesel hoàn toàn mới. Động cơ diesel 2.8L với tên mã1GD-FTV cũng là loại được trang bị trên Fortuner 2016 và Hilux 2016.Ngoài ra, Land Cruiser Prado 2016 còn được tích hợp hộp số 6 cấp mới, có khả năng chuyển cấp mượt mà và giúp xe tiết kiệm nhiên liệu hơn.

Những thay đổi tinh tế đã thể hiện rất rõ khi bạn vận hành chiếc xe. Điều đầu tiên gây ấn tượng mạnhlà tiếng động cơ diesel rất êm và bạn hầu như không nhận ra đây là một động cơ dầu khi ngồi trong cabin. Trải nghiệm thú vị này đã gây "phấn khích" cho những thành viên từng lái thử Prado thế hệ cũ. Họ đánh giá sự yên tĩnh của xe mới không thua kém một chiếc Lexus.

Xem thêm: Top 5 Phần Mềm Quản Lý Thư Viện Trường Học Miễn Phí, Huong Dan Quan Ly

Toyota Land Cruiser Prado 2016

Mặc dù đã vượt qua thử thách về tiếng ồn một cách ấn tượng, nhưng chúng tôi không khỏi lo lắng rằng động cơ diesel 4 xy-lanh 2.8L sẽ không đủ sức kéo một chiếc SUV to lớn như Toyota Land Cruiser Prado 2016. Sự thật chứng minh chúng tôi đã nhầm. Mặc dù nhỏ hơn, nhưng động cơ diesel mới cung cấp nhiều công suất và mô-men xoắn hơn, đặc biệt là ở mức vòng tua thấp. Nhờ đó, xe di chuyển khá mượt mà và đầy tự tin. Công suất và mô-men xoắn tương ứng là 174 mã lực và 450Nm, tăng 2.4% và 9.7% so với thế hệ trước. Đồng thời, mức tiêu hao nhiên liệu trung bình cũng được cải thiện 10.2%, chỉ còn 7.9L/100km trên phiên bản số sàn và 8.0L/100km trên phiên bản số tự động.

Toyota Land Cruiser Prado 2016Động cơ Diesel mới

Trên đường cao tốc, động cơ diesel hoạt động tinh tế đến nỗi ngay cả những hành khách khó tính nhất cũng cảm thấy hài lòng vì sự tiện nghi và yên tĩnh của xe. Chúng tôi đã thử leo dốc và off-road để so sánh hoạt động của phiên bản xăng và diesel nhưng kết quả là không có khác biệt đáng kể nào giữa chúng. Thậm chí, phiên bản diesel còn tỏ ra ưu việt hơn nhờ mô-men xoắn cao 80% ở mức vòng tua thấp 1.200 vòng/phút.

Phiên bản số sàn cócần số hơi nặng taynhưng chuyển cấp khá mượt mà so với những dòng xe cùng phân khúc khác. Đây là một "điểm cộng" trong mắt người tiêu dùng. Mẫu xe này dễ dàng vượt qua thử thách 50km đường kết hợp ở cấp số 5 và 6. Theo nhận định cá nhân, số tự động là lựa chọn hợp lý hơn cho Land Cruiser Prado. Hộp số tự động 6 cấp mới có thể lên cấp hoặc xuống cấp phù hợp hơn và giúp xe giữ đà tốt. Việc này giúp giảm bớt gánh nặng cho người lái và tối ưu hóa nhiên liệu tiêu thụ.