Lan kiếm hồng ngọc hà giang

     

Cây lan Kiếm Hồng Văn Giang là dòng lan kiếm Lô Hội hiện được rất nhiều người ưa chuộng vì đặc tính rất dễ trồng, dễ ra hoa, siêng hoa và màu sắc rất bắt mắt.

Bạn đang xem: Lan kiếm hồng ngọc hà giang


Tên gọiHồng Văn Giang, Hồng Hà Giang
Thuộc dòngLô hội
Xuất xứQuang Bình, Hà Giang
Giá bán500 – 700k/thân

Nguồn gốc, xuất xứ lan kiếm Hồng Văn Giang

Lan Kiếm Hồng Văn Giang có nguồn gốc xuất xứ từ huyện Quang Bình (Hà Giang) (nên mới có tên gọi khác là Hồng Hà Giang), có tên gốc là semi Hà Giang. Hồng Văn Giang lúc đầu được anh Nguyễn Duy Khánh mua cây ở Văn Giang (Hưng Yên) về nở hoa tại vườn nhà và được đặt tên vào năm 2016 – 2017

Đặc điểm nổi bật của lan kiếm Hồng Văn Giang

Thân cây kiếm: là loại lan dễ trồng và dễ chăm sóc được sống ở vùng độ ẩm cao nên thân cây sẽ phình ra và cao khoảng từ 3 – 5 cm (có thể cao hơn tùy thuộc vào vùng khí hậu trồng cây). Thân cây phình ra rộng khoảng 2 – 4cm.Thân cây thường có màu xanh tuyền, xanh vàng và có thể có sọc trắng mờ dọc theo thân. Khi mới ra mầm cây chưa có thân thì thường mỏng và màu có thể khác 1 chút. Đến khi cây bắt đầu trưởng thành thân cây mới bắt đầu phình ra.

*

Lá cây kiếm: tuy có thân nhỏ và bé nhưng bộ lá lại to và dài hơn nhiều. Lá cây bắt đầu ra từ khi nảy mầm và nằm trên thân. Thường bẹ lá sẽ ôm trọn cả thân. Cổ lá dạng hình chữ V đến khi dài thì xòe và thường ngả sang 2 bên. Có 1 số dạng lá hơi vặn xoay (tùy thuộc vào vùng ánh sáng của cây trồng). Lá cây thường dài từ 30 – 40 cm và có thể dài tới >40 tùy thuộc vào tình trạng cây (nuôi thiếu nắng hoặc đủ nắng) và thường rộng khoảng từ 1.5-3 cm. Cuối lá thường 2 nửa lá không bằng nhau nên nhìn hơi khyết vào ở giữa. Lá thường có màu xanh đậm và xanh ánh vàng (tùy thuộc vào điều kiện nuôi trồng).

Cây có đủ nắng lá sẽ to và ngắn hơn những cây nuôi trong vườn mát và thiếu ánh sáng.

Thường cây đến gần cuối năm sẽ ngừng phát triển hoặc chậm phát triển hơn và đợi đến mùa ra hoa.

Xem thêm: Mãn Nhãn Với 25 Mẫu Thiết Kế Nhà Sàn Đẹp Miền Bắc Lh 0984 957 602

Rễ cây: Rễ cây thuộc loại rễ chùm, đầu rễ thường có màu trắng trong và màu trắng tím. Thân rễ thường có màu trắng ngà và ít khi có màu khác. Với khí hậu nóng và không lạnh thì rễ mọc quanh năm, còn nếu có mùa đông rễ cây sẽ ngừng phát triển hoăc phát triển rất chậm. Cây ra rễ ở gốc,rễ cây bắt đầu ra sẽ có rất nhiều đầu rễ sau đó theo năm tháng sẽ dài ra và tiếp tục ra nhiều rễ phân nhánh con bám vào chất trồng để đi tìm hơi ẩm.

Về hoa:

Mùa nở hoa dải rác và thường vào từ tháng 3 đến tháng 6.

Cần hoa và bông hoa: Hoa dạng chùm và mọc ra và rủ luôn xuống đất rất mềm mại, cần hoa mọc ra ngay ở mắt thân cây và ở sát gốc có chiều dài khoảng 30-60 cm và to khoảng từ 0,3-0,5 cm. Cần hoa rất quan trọng vì cây to thì hoa sẽ dài và rất nhiều bông. Độ dày hoa phụ thuộc vào cách trồng cây khác nhau, thường cần hoa ra ở thân tơ và trưởng thành trong năm. Hoa mọc rất đều trên cần, thường mỗi cần sẽ có từ 15-30 bông hoa (có thể nhiều hơn do cách nuôi trồng). Mỗi bông hoa có đường kính từ 3-5cm(có thể to hơn do tình trạng cây nhưng rất ít thấy). Những cây hoa cánh hoa bầu to nên được rất nhiều người lựa chọn.

Màu Sắc và Hương Thơm: Hoa Lan Kiếm Hồng Văn Giang Cây hoa thường mới nở có màu trắng hồng (cánh hoa mới nở màu trắng hồng, lưỡi có màu tím hồng . Cây nuôi trong điều kiện ít ánh sáng thì màu chủ yếu 70% là màu trắng hồng. Hoa Lan Kiếm Hồng Văn Giang cánh hoa rất bầu tròn, hoa thơm ngát . Độ bền của hoa khoảng 5 – 7 ngày nếu ở trong điều kiện nóng và khô, cũng có thể lên đến đến khoảng 15 ngày nếu thời tiết mát mẻ .