Làm sao để bỏ con voi vào tủ lạnh

     
Chẳng là ck em làm cho tuyển dụng nhân sự. Hôm qua về nhà, lúc ăn uống cơm ông chồng kể chuyện sống công ty. Anh bảo, chiều ni anh đến 3 ứng viên thời thượng làm bài xích kiểm tra này để test IQ nhưng bi lụy quá, cả 3 rất nhiều không trả lời okie :(

Em new hỏi anh hỏi câu gì mà hỏng ai vấn đáp được không còn vậy? Thì anh bảo các câu này xưa lơ xưa lắc rồi. Vọc nè: Làm núm nào để bỏ nhỏ voi vào trong gầm tủ lạnh? Thì cả 3 đều vấn đáp vầy:

A. Bửa thịt bé voi ra rồi nhét vào tủ lạnh! -> Sai.

Bạn đang xem: Làm sao để bỏ con voi vào tủ lạnh

B. Không tồn tại câu trả lời, cười (chắc nghĩ đơn vị tuyển dụng sẽ đùa)

C. Làm thế nào mà có chuyện hoang con đường vậy được, con voi nặng sản phẩm tấn, to khổng lồ trong khi chiếc tủ lạnh nhỏ dại xíu.

Em định nói thêm là ngoài ra loạt này có những mấy câu hỏi lận á (em để cuối bài) thì ông xã bảo trả lời sai bét câu đầu rồi thì sao vấn đáp tiếp phần đa câu sau vì chưng chúng đều phải sở hữu tính súc tích cả.

Nói rồi ck quay ra nam nhi 5 tuổi đang để ý nghe ba bà mẹ nói chuyện, hỏi:

- Con vấn đáp được không?

- bé biết rồi, thì mở tủ lạnh ra bỏ bé voi vô yêu cầu không ba?

- Ồ, sao bé lại nghĩ về vậy?

- Vì con thấy mẹ khi bỏ bất kể cái gì vào tủ lạnh cũng đều mở ra để bỏ vào mà

Chồng em nghe con trả lời thế đôi mắt sáng rỡ, ổng bỏ dở chén cơm lao qua hôn đem hôn để thằng con trai bảo nó tốt quá khiến cho em mỉm cười tít mũi. Ít ra, câu hỏi em hi sinh công việc ở nhà lo cho gia đình, dậy con cái học hành cũng đã có công dụng tốt.

Hí hí, sẵn tiện khoe con, em khoe các mẹ luôn phương pháp dạy con tư duy xúc tích và ngắn gọn nè, cái này em nghiên cứu nhiều sách vở lắm bắt đầu rút ra được và dậy con á :)

Theo những nhà nghiên cứu và phân tích khoa học, cách tốt nhất có thể giúp trẻ cải cách và phát triển tư duy, sáng chế là ĐẶT CÂU HỎI đến trẻ trả lời. Bởi đó, giả dụ mẹ liên tục làm điều này để giúp đỡ con có được năng lực tư duy và học tập tốt hơn rất nhiều trong tương lai

Và nhà tư tưởng học Benjamin Bloom của Mỹ đã mày mò tính cách, công năng của trẻ em và phát triển một hệ thống phân nhóm Bloom’s Taxonomy theo 6 nấc độ dưới đây. Cầm thể:


*


GHI NHỚ: Nền tảng đầu tiên là ghi nhớ. Khi con trẻ ban đầu biết quan sát mẹ hãy giúp những ghi nhớ những sự kiện xung quanh trẻ như: chiếc lá màu gì? Ông mặt trời hay mọc lúc nào lặn khi nào?... Sau mỗi thắc mắc đó người mẹ hãy nhằm trẻ từ bỏ nhớ, tự lưu ý đến trả lời tuyệt đối hoàn hảo không nhắc bài trẻ nhé!

HIỂU, BIẾT CÁCH SUY LUẬN: Khi bé nhận biết tốt hơn hãy giúp nhỏ hiểu các khái niệm, nguyên tắc cơ bản, sự so sánh, đối chiếu…. Bởi các thắc mắc thúc đẩy con buộc phải suy nghĩ, diễn giải cùng suy luận. Ví dụ: Đưa củ củ cà rốt và củ cải lên hỏi nhỏ xem chính là gì và vì sao con phân biệt được củ cải và cà rốt? Để rèn luyện tài năng này nghỉ ngơi con, mẹ phải thường xuyên áp dụng phong cách đặt thắc mắc này ngơi nghỉ con bất kể khi nào, bất kể nơi đâu

ÁP DỤNG: khi trẻ đã qua được 2 mức độ trên, chị em hãy gửi ra phần đông câu hỏi, trường hợp mở bắt buộc trẻ buộc phải động não quan tâm đến để gửi ra chiến thuật đúng đắn cùng phù hợp. Lấy ví dụ em đặt câu hỏi cho con: khi đi lạc thì nhỏ sẽ có tác dụng gì? (Tất nhiên với câu hỏi này, trước đây em đã dạy con ghi đừng quên phải nhờ call điện cho tía mẹ, nhờ vào chú công an bác bảo đảm an toàn giúp đỡ…).

Nhờ vào những câu hỏi này, kĩ năng gải quyết trường hợp của bé sẽ trở buộc phải nhạy hơn, cấp tốc hơn qua đó cũng giúp trẻ nhận ra được những nguy cơ mình có thể gặp gỡ phải khi ra phía bên ngoài cùng ba người mẹ và trở nên không nguy hiểm hơn

è với 1 cậu bé 5 tuổi em đang dạy con đến nút này thôi. Mặc dù vẫn còn 2 nút nữa em share cùng những mẹ luôn luôn nhé, để áp dụng cho những con khi bước vào cấp 1, thậm chí là cấp 2

PHÂN TÍCH: Khi nhỏ đã nhuần nhuyễn 3 cường độ trên mẹ có thể rèn mang lại con khả năng phân tích bằng cách đưa ra số đông tình huống, sự kiện, mẩu chuyện và hỏi bé nghĩ gì về điều đó, cách nhìn của con như vậy nào. Những chị lưu ý là để con trả lời hoàn toàn tự nhiên, không mớm lời hay áp đặt nhỏ gì hết nhé. Sau câu vấn đáp thấy con phân tích hợp lý và phải chăng thì khen nhỏ để khuyến khích nhỏ phát huy, trái lại hãy nhẹ nhàng phân tích cho nhỏ hiểu phần nhiều gì chưa phải chăng trong câu trả lời của mình.

Việc đặt ra cho bé những câu hỏi, tình huống yên cầu khả năng đối chiếu mới vấn đáp được sẽ giúp đỡ con luôn tự tin trong học tập và cuộc sống đời thường sau này và tất cả những cân nhắc tích cực để trả thiện bạn dạng thân.

ĐÁNH GIÁ: mẹ đưa ra cho con 1 kết quả, sản phẩm nào đó yêu cầu nhỏ đánh giá. Ví dụ lúc nấu ăn uống xong, chị em bày thức nạp năng lượng lên bàn với nhờ con reviews món ăn như vậy nào. Để reviews bắt buộc trẻ em phải tất cả cái quan sát tổng quát cũng tương tự đi sâu vào cụ thể như bí quyết trang trí món ăn, color sắc, hương vị món nạp năng lượng ra sao…

SÁNG TẠO: Khi nhỏ đủ béo để hoàn toàn có thể tự mình giới thiệu một ý kiến, đề nghị… phụ huynh hãy tạo điều kiện để con được thể hiện điều này bằng cách khuyến khích con trình bày ý tưởng về chuyến du ngoạn picnic của mái ấm gia đình sắp cho tới chẳng hạn, giỏi tự thi công căn chống của nhỏ cho đẹp… Thỉnh thoảng mẹ cũng cần hỏi nhỏ những sự việc liên quan đến cuộc sống, gần gụi với bé như: “Nếu cho nhỏ làm bộ trưởng liên nghành bộ giáo dục và đào tạo thì con sẽ làm gì…?”

Em đã nghiên cứu tư liệu này khi con trẻ mới sinh cùng khi áp dụng cho con em thấy khá kết quả nên chia sẻ cùng các mẹ. Mong muốn sẽ hữu ích cho các mẹ nha!

Còn loạt thắc mắc test IQ của ông chồng em đây ạ

Một thắc mắc xưa ơi là xưa, héng!!! Đọc test coi sao!

Câu hỏi 1: làm thế nào để bỏ bé voi vào trong chiếc tủ lạnh?

— xẻ thịt nhỏ voi ra rồi nhét vào tủ lạnh!

— Sai.

— cần sử dụng phòng lạnh nạm cho tủ lạnh để chứa con voi!

— Sai.

— cần sử dụng đèn sạc của Đôrêmôn thu nhỏ con voi lại rồi cho vào tủ lạnh!

— Sai.

Xem thêm: Khoa Quốc Tế Đại Học Fpt Liệu Có Chất Lượng Như Lời Đồn? Viện Đào Tạo Quốc Tế Fpt

Bạn đã mất quyền trả lời.

Câu trả lời đúng là: Mở tủ rét ra, cho nhỏ voi vào rồi tạm dừng hoạt động tủ lại.

Câu hỏi 2: làm thế nào để bỏ con hươu cao cổ vào trong gầm tủ lạnh?

— Mở tủ giá buốt ra, cho nhỏ hươu cao cổ vào rồi đóng cửa tủ lại.

— Sai!

— Mở tủ rét ra, bẻ đầu nhỏ hươu cao cổ qua một bên rồi nhét vô, đóng của tủ lại.

— Sai!

Bạn đã mất quyền vấn đáp lần thiết bị hai.

Câu vấn đáp đúng là: Mở tủ rét mướt ra, lấy con voi ra rồi cho nhỏ hươu cao cổ vào và đóng cửa lại.

Câu hỏi 3: Vua sư tử đang tổ chức triển khai một hội nghị các loài vật. Toàn bộ các con vật đều tham dự, bên cạnh một con. Đó là loài vật nào?

— Ai nhưng biết!

Con hươu cao cổ. Nó vẫn còn ở bên trong gầm tủ lạnh, lưu giữ không? dính đòn tiếp nhá ^^!

Câu hỏi 4: gồm một con sông mà bạn phải đi qua, tuy vậy dưới sông lại có cá sấu sống. Bạn sẽ xử lý ra sao?

— Đóng bè tập bơi qua!

— Sai.

— kiếm tìm cây ước rồi leo lên trên cầu đi qua!

— Sai.

— làm thịt hết cá sấu rồi tập bơi qua!

— Sai

— Đu dây như Tarzan qua sông!

— Càng sai.

Câu trả lời đúng là: bạn cứ tự từ tập bơi qua sông. Không tồn tại con cá sấu nào cắn các bạn vì chúng bận đi dự cuộc họp của vua sư tử rồi, cần không?

Đây thật ra là bài kiểm tra xúc tích học thường xuyên được sử dụng trong chất vấn hay chạy thử IQ cho hồ hết ứng viên cao cấp