Làm lại đăng ký xe máy, ở đâu

     

Do nhiều tại sao khác nhau, mất đk xe chưa phải là vấn đề hiếm gặp. Trường hợp bị mất đk xe máy làm cho lại như vậy nào? nội dung bài viết sau sẽ hướng dẫn cụ thể thủ tục làm lại đăng ký xe máy.

Bạn đang xem: Làm lại đăng ký xe máy, ở đâu


Mất đk xe máy làm lại như vậy nào? (Ảnh minh họa)
Bước 3. nhà xe tự khai Giấy khai đk xe: (Mẫu số 01 Thông tư 58/2020/TT-BCA)

- mẫu này hoàn toàn có thể lấy thẳng tại chỗ nộp hồ sơ hoặc mua về theo links ở trên cùng tự in ra.

- chỉ cần điền số máy, số form vào mẫu khai, không cần phải dán bản cà số máy, số khung.

Bước 4. bình chọn hồ sơ, thừa nhận giấy hẹn

- Cán bộ tiếp nhận kiểm tra sách vở của chủ xe; giấy khai đk xe (đã điền thông tin) tiếp nối kiểm tra, đối chiếu với làm hồ sơ xe. Nếu chưa đầy đủ thì lý giải chủ xe triển khai xong hồ sơ. Nếu không thiếu thốn thì cấp chứng từ hẹn cho chủ xe.

- địa thế căn cứ ngày ghi trong giấy hẹn, công ty xe đến bộ phận đăng cam kết xe để nhấn giấy đăng ký mới (hoặc dìm qua bưu điện nếu đăng ký dịch vụ chuyển phát).

- thời gian xác minh và kết thúc thủ tục cung cấp lại giấy đăng ký xe bị mất không quá 30 ngày, tính từ lúc ngày dìm hồ sơ thích hợp lệ (thời gian này ghi rõ trong giấy hẹn).

Xem thêm: Cau Chuyen Hay Thi Giáo Viên Chủ Nhiệm Giỏi, Câu Chuyện Dự Thi Gvcn Giỏi

2. Thủ tục cấp lại giấy đăng ký xe không chủ yếu chủ bị mất

Người đang sử dụng xe bao gồm giấy đăng ký xe không chủ yếu chủ bị mà bị mất. Trường hợp muốn tiến hành thủ tục cấp cho lại thì cần tìm lại công ty cũ của chiếc xe để nhờ họ nộp hồ nước sơ cấp lại giấy chứng nhận đăng ký xe hoặc cam kết giấy ủy quyền để triển khai thủ tục xin cấp lại giấy đk xe tại ban ngành nhà nước gồm thẩm quyền.

Sau đó, làm thủ tục sang thương hiệu xe bao gồm chủ. Tham khảo chi tiết tại đây.

3. Một số chú ý khi làm thủ tục cấp lại giấy đăng ký

- Không sẽ phải mang xe mang đến để khám nghiệm (trừ xe sẽ cải tạo, biến hóa màu sơn).

- Khi cung cấp lại giấy chứng nhận đăng cam kết bị mất thì không thay đổi biển số 5 số. Nếu như xe đang áp dụng biển 3 số hoặc 4 số thì đổi sang biển khơi 5 số và buộc phải nộp lại biển số cũ (Biển số mới được bấm và cấp ngay sau khi mừng đón hồ sơ hợp lệ).

- Giấy đk xe vày Phòng CSGT cấp gồm:

+ xe ô tô, trang bị kéo, rơ moóc, sơ mi rơ moóc; xe tế bào tô bao gồm dung tích xi lanh trường đoản cú 175cm3 trở lên, xe quyết định tịch thu và các loại xe bao gồm kết cấu tương tự như của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân có trụ sở hoặc ngụ tại địa phương.

+ Xe tế bào tô, xe đính máy, xe vật dụng điện, xe tất cả kết cấu tựa như của cơ quan, tổ chức, cá nhân nước ngoài, của dự án, tổ chức kinh tế tài chính liên doanh với quốc tế và tổ chức, cá thể có trụ sở hoặc cư trú tại quận, thị xã, TP ở trong tỉnh nơi Phòng CSGT để trụ sở;

- Giấy đk xe vị Công an huyện cấp cho gồm: những loại xe mô tô, xe đính thêm máy, xe trang bị điện, xe bao gồm kết cấu tựa như của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cá thể trong nước có trụ sở hoặc cư trú tại địa phương mình (trừ những loại xe cộ được đăng ký tại phòng CSGT).

4. Lệ phí cấp lại giấy đăng ký xe bị mất

Mức lệ phí cấp cho lại giấy đk kèm theo đại dương số (áp dụng chung cho cả 3 khu vực I, II, III) như sau: Xe đồ vật 50.000 đồng/lần/xe.

Nếu không kèm theo đại dương số (áp dụng phổ biến cho xe máy, ô tô): 30.000 đồng/lần/xe.