Làm lại đăng ký xe máy mất bao nhiêu tiền

Hiện nay, quy định về mức phí, lệ phí để thực hiện một thủ tục hành chính được thống nhất bởi Bộ Tài chính – Cơ quan quản lý về thu, chi của ngân sách nhà nước nói chung và quy định mức phí của từng ngành nghề, của từng bộ nói riêng.

Bạn đang xem: Làm lại đăng ký xe máy mất bao nhiêu tiền

Do đó, mặc dù việc cấp, cấp lại giấy tờ xe do Bộ Công An thực hiện song mức phí sẽ áp dụng quy định của Bộ Tài chính đặt ra. Một hồ sơ làm lại giấy tờ xe máy mất bao nhiêu tiền sẽ được chúng tôi đề cập trong bài viết dưới đây!

Mức phí làm lại giấy tờ xe do Bộ tài chính quy định

1. Làm lại giấy tờ xe máy mất bao nhiêu tiền?

Tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh thì Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh ban hành mức thu cụ thể phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương. Còn lại, các tỉnh thành khác sẽ thu dựa vào mức phí dưới đây:

IICấp đổi giấy đăng ký
1Cấp đổi giấy đăng ký kèm theo biển số
aÔ tô (trừ xe ô tô chở người từ 9 chỗ trở xuống di chuyển từ khu vực có mức thu thấp về khu vực có mức thu cao áp dụng theo điểm 4.1 khoản 4 Điều này)150.000150.000150.000
bSơ mi rơ moóc đăng ký rời, rơ móc100.000100.000100.000
cXe máy (trừ xe máy di chuyển từ khu vực có mức thu thấp về khu vực có mức thu cao áp dụng theo điểm 4.1 khoản 4 Điều này)50.00050.00050.000
2Cấp đổi giấy đăng ký không kèm theo biển số ô tô, xe máy30.00030.00030.000
3Cấp lại biển số100.000100.000100.000

Như vậy, khi làm lại giấy tờ xe máy mất bao nhiêu tiền thì câu trả lời là mức phí cơ bản là 50.000 đồng. Còn đối với làm lại giấy tờ xe máy không kèm theo biển số là 30.000 đồng ở cả ba khu vực I, II, III

Khi thực hiện thủ tục làm lại giấy tờ xe thì sẽ tiến hành nộp lệ phí luôn cho Cơ quan tiến hành thủ tục.

Xem thêm: Bán Cám Gạo Hà Nội ) - Mua Bột Cám Gạo Ở Đâu

Tuy nhiên, cần phải có lưu ý như sau:

Ở một số nơi, cần phải có đơn cớ mất giấy đăng ký xe và phải có dấu của công an địa phương xác nhận trong bộ hồ sơ xin cấp lại khi bị mấtChủ xe có thể ủy quyền cho cá nhân, tổ chức khác làm thay nhưng phải có giấy ủy quyền của chủ xe và được ủy ban nhân dân cấp phường/xã đóng dấu chứng thực hay có thể do cơ quan, đơn vị công tác xác nhận và phải xuất trình chứng minh nhân dân, căn cước công dân khi thực hiện thủ tục

Nếu người đang sử dụng xe mà sở hữu giấy đăng ký xe không chính chủ (xe mua lại của người khác có giấy tờ đăng ký tên của người đó) mà chẳng may bị mất thì phải nhờ chủ cũ đến làm lại các thủ tục ủy quyền (có công chứng). Khi đó, khi nộp hồ sơ phải có kèm giấy ủy quyền cùng Chứng minh nhân dân của mình thì mới có thể làm lại giấy đăng ký xe đứng tên chủ cũ. Trường hợp nếu muốn sang tên (đăng ký xe đứng tên chính chủ) thì cả 2 bên cần phải làm hợp đồng mua bán xe (phải có bản công chứng), sau đó mới làm các thủ tục như cấp lại theo quy định

2. Không làm lại giấy tờ xe máy thì bị phạt bao nhiêu tiền?

Việc mất giấy tờ thì phải làm lại và nộp lệ phí làm lại giấy tờ xe máy như nghĩa vụ của công dân. Tuy nhiên, trường hợp không làm lại thì có thể chịu mức phạt tiền sau nếu như tham gia giao thông mà không có giấy tờ xe máy:

Phạt tiền từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng đối với hành vi vi phạm Điều khiển xe không có Giấy đăng ký xe theo quy định hoặc sử dụng Giấy đăng ký xe đã hết hạn sử dụng.Thông thường, mức phạt được quy định là mức trung bình chung của khung hình phạt, 350.000/cá nhân vi phạm, và với tổ chức thì mức phạt cơ bản là 600.000 đồng.

Trên đây là toàn bộ tư vấn của Luật ACC về làm lại giấy tờ xe máy mất bao nhiêu tiền? Hiện nay, mức phí cơ bản là 50.000 đồng cho một thủ tục và tùy những trường hợp khác nhau thì thủ tục khác nhau. Nếu như quý khách hàng có nhu cầu đối với các thủ tục này, liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn từ đội ngũ chuyên viên có kinh doanh, sẵn sàng tư vấn cho quý khách thông qua thông tin liên lạc dưới đây: