Kỹ thuật kéo co chuyên nghiệp

     

Bài viết hôm nay, Khởi Nguyên Sport sẽ chia sẻ với các bạn những thông tin về trò chơi kéo co, cùng với đó là kỹ thuật và bí quyết giành chiến thắng trong trò chơi này mà ít người biết đến.

Bạn đang xem: Kỹ thuật kéo co chuyên nghiệp

Rất nhiều người khi tham gia trò chơi kéo co nhưng vẫn chưa biết luật chơi và kỹ thuật chơi đúng cách. Nhiều bạn trẻ lại đang tìm kiếm bí quyết giành chiến thắng khi tham gia bộ môn này. Nhằm giúp các bạn giải đáp những điều băn khoăn của riêng mình. Khởi Nguyên Sport sẽ chia sẻ những thông tin, kinh nghiệm và kỹ thuật chơi kéo co tốt nhất đang được áp dụng hiện nay.

1. Trò chơi kéo co

Kéo co là môn thể thao tập thể, dân dã, dễ chơi đã tồn tại và phát triển từ lâu đời. Không chỉ ở Việt Nam mà còn tồn tại ở nhiều quốc gia trên thế giới. Không những vậy, trò chơi kéo co còn được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể đa quốc gia đại diện của nhận loại.

Tại Việt Nam, kéo co được chơi phổ biến nhất trong các dịp lễ tết, hội làng hay tại các trường học, cơ quan, doanh nghiệp, các hoạt động Team Building. Chơi kéo co không chỉ mang lại cho người chơi sự hứng khởi, vui vẻ, rèn luyện sức khỏe. Nó còn tạo nên tinh thần gắn kết tập thể, cộng đồng. Đây là môn thể thao mang tính đối kháng cao nhưng cách chơi lại rất đơn giản và an toàn cho tất cả người chơi.

Luật kéo co ngày nay đã chuẩn hóa theo tiêu chuẩn quốc tế. Tuy nhiên, bài viết này này chúng tôi chỉ đề cập đến thể lệ tổ chức chức trò chơi kéo co mang tính thể thao phong trào cho các cơ quan, đoàn thể.

*
*
*
*
*

Cách sắp xếp đội hình kéo co

Thiết lập đội hình khi chơi vô cùng quan trọng để giành chiến thắng. Có một bí quyết mà ít người biết đó là để tập trung lực kéo được thống nhất, cả đội nên đứng về 1 bên. Các thành viên đứng cách đều nhau để tránh va chạm hay dẫm đạp lên nhau trong khi kéo.

Chọn người đứng số 1 có sức khỏe, bàn tay to để bám chắc dây và có kinh nghiệm khi chơi kéo co để điều kiển được sợi dây thừng trong quá trình thi đấu.

Xem thêm: Giá Xe Nissan Sunny 2020 - Giá Xe Nissan Sunny 2021 Tháng 6/2022

Bạn cuối cùng giữ vai trò cực kỳ quan trọng trong đội chơi. Có nhiệm vụ điều hướng sợi dây thừng sao cho thẳng để tập trung lực kéo được tốt nhất. Người đứng cuối phải có sức khỏe tốt, dáng người cao to.

Bí quyết kéo co thắng

Đây là một tuyệt chiêu trong trò chơi kéo co ít người biết, bạn nên khắc sau trong đầu để áp dụng.

Khi trọng tài chỉnh dây xong, tất cả mọi người trong đội đồng loạt ngả hết về đằng sau nghiêng 1 góc 110 độ để tạo ra lực kéo và ma sát tốt nhất. Tập trung dồn hết sức mạnh vào đôi tay, chân bám chặt vào đất ( Khi chơi kéo co nên chuẩn bị một đôi giày có nhiều rãnh, ma sát tốt để tránh trơn trượt).

Để giành chiến thắng trong trò chơi kéo co, không phải một đội có sức khỏe tốt là có thể chiến thắng. Điều quan trọng nhất là sự đoàn kết giữa các thành viên trong đội. Trong khi chơi các cả đội đều đồng lực kéo 1 lúc tránh việc người kéo trước, người kéo sau, phân bổ lực không đồng nhất.

Để làm được điều này cả đội nên cùng hô “1-2” hoặc “1-2-3” để các thành viên trong đội có thể ra sức kéo cùng 1 lúc.

Với những kỹ thuậttuyệt chiêu kéo co trên đây sẽ giúp các bạn bách chiến bách thắng trên mỗi trận đấu. Hãy đọc kỹ và áp dụng ngay nhé.