Kích thước lốp xe máy

     

Đọc được thông số lốp để giúp đỡ bạn chọn được dòng lốp cân xứng với con xe. Điều này không chỉ có giúp xe quản lý và vận hành an toàn, công dụng mà còn hỗ trợ xe tiết kiệm ngân sách và chi phí nhiên liệu. Vậy thông số kỹ thuật lốp thể hiện điều gì và giải pháp đọc ra sao? bọn họ cùng đi tìm hiểu xem nhé!

Thông số lốp xe lắp thêm nói lên điều gì?

Thông số lốp xe máy cho biết thêm nhiều thông tin đặc biệt quan trọng như thương hiệu, năm sản xuất, các loại lốp,... Nhưng đặc biệt quan trọng nhất vẫn là form size lốp, nó giúp đỡ bạn chọn được nhiều loại lốp tương xứng cho xe. Điều này không những tiết kiệm thời gian mà còn giúp xe quản lý linh hoạt, bền chắc hơn.

Bạn đang xem: Kích thước lốp xe máy

*

Hiểu thông số lốp xe cộ máy sẽ giúp chọn đúng các loại lốp an toàn cho xe

Thông số lốp để giúp đỡ bạn lựa chọn đúng được nhiều loại lốp tương xứng cho “xế yêu” của mình. Bởi câu hỏi xe quản lý có ổn định không, vào đường cua có an toàn không hay chịu đựng được trọng tải ra sao sẽ nhờ vào rất các vào loại lốp sử dụng.

Giải mã thông số lốp xe cộ và cách đọc

Giải mã thông số kỹ thuật lốp xe máy

Để xe vận hành an toàn, hiệu quả và tiết kiệm nhiên liệu bạn cần hiểu về thông số kỹ thuật lốp. Bên trên vỏ xe máy bao gồm đến hơn 10 thông số không như là nhau. Vậy làm sao để biết xe của bản thân đang sử dụng lốp nào? Hãy xem những tiêu chí dưới đây nhé.

Tên nhà sản xuất

Bất kỳ đơn vị sản xuất nào cũng muốn cho những người dùng biết đến thương hiệu của mình. Vậy phải đây sẽ thông số kỹ thuật có cam kết hiệu đọc dễ nhất và lớn nhất trên lốp xe. Bên cạnh tên còn tồn tại thêm logo, cam kết hiệu hoặc tên chiếc vỏ để giúp đỡ người cần sử dụng chọn vỏ phù hợp. Chẳng hạn như cần cài vỏ xe để chạy thể thao hay Enduro… chẳng hạn.

Kích thước lốp

Đây là thông số đặc biệt nhất trong tất cả các thông số kỹ thuật của lốp xe. Bạn cần hiểu được thông số này qua 3 nhóm ký hiệu. Nó được sáng tỏ bởi vệt / hoặc giấu - tùy vào một số loại lốp. Nhà sản xuất khác biệt sẽ có cách ghi thông số kích cỡ vỏ khác nhau. Tuy nhiên chúng đều phải có cùng một ý nghĩa.

- Số đầu chỉ phạm vi của lốp, đơn vị tính là mm.

- Số lắp thêm hai chỉ độ cao của lốp được tính bằng tỷ lệ % đối với độ rộng. Nếu số lượng này càng phệ thì vỏ càng cao. Con số này cũng ảnh hưởng đến độ định hình khi ôm cua, lực chịu thiết lập của xe.

- Số thứ tía chỉ đường kính của vành, nó được tính bằng inch.

*

Dễ dàng chọn được cái lốp theo size mong muốn phụ thuộc thông số kích thước

Lốp bao gồm săm hay là không săm

Bạn cần phải biết xe của chính mình sử dụng một số loại lốp nào. Lốp gồm săm được ấn chữ TT bên trên thành vỏ (viết tắt của Tube Type). Lốp không săm được ấn chữ TL (Tubeless). Lốp ko săm vẫn hoàn toàn có thể sử dụng thông thường cho 2 nhiều loại vành gồm săm và không săm. Nhưng lại lốp có săm chỉ sử dụng được mang lại vành bao gồm săm mà thôi.

Thông số bộc lộ tốc độ

Đây là thông số kỹ thuật rất quan tiền trọng, độc nhất là đối với các biker hay vận hành ở tốc độ cao. Nó được ký kết hiệu bằng chữ cái với các chân thành và ý nghĩa như sau:

*

Bảng thông số thể hiện tốc độ tối nhiều của xe pháo qua ký hiệu

Thông số biểu đạt tải trọng

Đây là thông số đặc biệt bạn ko thể bỏ lỡ khi mày mò về thông số kỹ thuật lốp xe máy. Nó được tính bằng đơn vị là kg và pound tùy vào trong nhà sản xuất. Với nó được ghi cạnh các thông số như áp suất lốp (đo bởi kg, kPa hoặc psi). Lốp đầy đủ áp suất sẽ giúp đỡ bạn an toàn khi lái xe, chống mòn lốp, tiết kiệm ngân sách nhiên liệu.

*

Thông số chỉ tài năng tải trọng của lốp xe

Thời gian sản xuất

Thông số này được đặt sau cái DOT. Nhì số đầu là tuần sản xuất, nhì số sau là năm sản xuất. Ví dụ: DOT 2017 nghĩa là vỏ xe pháo được thêm vào vào tuần 20 của năm 2017. Trạng thái hoàn hảo và tuyệt vời nhất nhất của vỏ lốp là vào 5 năm tính từ thời điểm ngày sản xuất cùng với điều kiện bảo vệ tốt.

Xem thêm: Mua Bán Xe Máy Harley Davidson Cũ Mới Uy Tín Giá Xe Harley Davidson 2016

*

Thời gian sản xuất cũng được in bên trên lốp xe

Cách đọc thông số kỹ thuật lốp xe máy

Trên thông số lốp xe pháo máy có hai những ký hiệu, nên sẽ đọc theo nhì cách

Đọc theo cam kết hiệu độ bẹt

Ký hiệu bẹt như sau: 100/70 - 16 M/C 46P, cam kết hiệu này còn có nghĩa là:

- 100: bề rộng vỏ xe, đơn vị tính mm.

- 70: xác suất chiều cao của lốp so với độ rộng vỏ. Ở đây, độ cao lốp là 100 x 0.7 (70%) = 70 mm.

- 16: đường kính của vành, tính bằng inch.

- M/C: viết tắt của motorcycle

- 46: chỉ số chịu tải của lốp, không phải khả năng chịu tải. Cùng với chỉ số 46 kỹ năng chịu download của lốp là 170kg (so sánh theo bảng chỉ số).

- P: ký hiệu về vận tốc tối đa đến phép. Thông số này không sẽ phải in trên lốp xe đề xuất tùy một số loại lốp rất có thể có hoặc không.

*

Một các loại lốp được ký kết hiệu theo độ bẹt

Đọc theo cam kết hiệu của thông số kỹ thuật chính

Ví dụ: 4.50 - L - 17 4PR

- số lượng 4.50: chỉ bề rộng của lốp xe.

- Chữ L: thể hiện vận tốc tối đa cho phép của lốp

- Số 17: đường kính của lốp, đơn vị tính inch.

- 4PR: chỉ số trình bày số lốp bố khiến cho vỏ xe và độ chịu đựng tải.

Tác hại của vấn đề dùng sai kích thước lốp

Sử dụng lốp xe ko đúng thông số kỹ thuật sẽ gây ra mối đe dọa cho xe, chũm thể:

- kích cỡ vành xe nhỏ dại hơn vỏ xe, có tác dụng bó vỏ. Kích thước niềng quá nhỏ tuổi làm chèn lấn lốp xe, diện tích vỏ xúc tiếp mặt mặt đường bị bó hẹp. Nếu như đi vận tốc cao, chở nặng sẽ làm bung vỏ cực kỳ nguy hiểm.

- Vành xe to hơn vỏ xe sẽ làm cho vỏ xe dễ dẫn đến dãn ra hơn so với hình thức chuẩn. Vỏ xe sẽ phải dãn ra thật to để phù hợp với size của niềng xe. Điều này làm giảm tuổi thọ của lốp xe, và gian nguy khi di chuyển.

*

Sử dụng lốp bao gồm thông số phù hợp sẽ bảo vệ xe quản lý hiệu quả

Bài viết là 1 trong những số share về thông số lốp xe pháo máy. Hy vọng những tin tức ở đây để giúp bạn đọc biết phương pháp đọc thông số lốp. Đồng thời lựa chọn được mang lại xe của chính bản thân mình một chiếc lốp cân xứng để an toàn khi lưu thông.