Kia sonet về việt nam

KIA SONET 2021 Sắp Về Việt Nam

Kia Sonet là dòng xe hoàn toàn mới của hãng xe KIA, Hàn Quốc. Kia Sonet được định vị là SUV cỡ nhỏ (A-SUV, Mini Crossover/SUV) dành cho đô thị. Có 3 cấu hình động cơ là 1.2 Xăng; 1.0 Xăng T-GDi và 1.5 Diesel cùng hộp số sàn hoặc tự động. Xe có 05 hoặc 07 chỗ tùy thị trường.

Bạn đang xem: Kia sonet về việt nam

Với thiết kế hiện đại, trẻ trung cùng hàng loạt trang bị tiện nghi đắt giá, Kia Sonet 2021 cũng nhanh chóng tạo được sự chú tới khách hàng Việt Nam. Rất nhiều người tiêu dùng trong nước bày tỏ ý muốn mẫu xe này có thể cập bến trong thời gian sớm nhất. Hãy cùng muaxegiatot.vn tìm hiểu xem Kia Sonet 2021 có điều gì hấp dẫn.

Sonet là đàn em của chiếc B-SUV Kia Seltos vừa ra mắt tại Việt Nam. Nếu tính cả Kia Sorento (C-SUV) và Kia Telluride (Mid-size SUV) thì gia đình KIA đã phủ sóng đầy đủ các phân khúc SUV cơ bản.

Ngoại thất xe Kia Sonet 2021 – Thể thao, năng động

Phiên bản concept của Sonet từng xuất hiện tại triển lãm Delhi Auto Expo 2020 hồi tháng 2. So với bản Concept, bản chính thức không có nhiều điểm khác biệt.

Dù được định vị là mẫu CUV hạng A với chiều dài tổng thể chưa tới 4 mét. Tuy nhiên, KIA Sonet 2021 có bề rộng khá lớn tạo cảm giác như một chiếc SUV thực thụ và không cho cảm giác không quá bình dân.

So với bản concept, phần đầu xe của Kia Sonet 2021 trông hầm hố nhờ bộ lưới tản nhiệt “mũi hổ” được làm mới sơn đen bóng. Đồng thời tạo điểm nhấn bằng những chi tiết màu đỏ trong khi đường viền crom vẫn được giữ nguyên toát lên vẻ sang trọng.

Theo Kia chia sẻ, cụm đèn pha LED của Sonet 2021 được mô phỏng theo hình viên đá quý mang lại hiệu ứng thị giác mạnh mẽ. Kết hợp cùng là dải đèn LED ban ngày dạng móc câu mang đến cái nhìn hiện đại, cá tính.

Di chuyển ra phần đuôi xe, Sonet 2021 gây ấn tượng mạnh với cụm đèn hậu LED được nối liền bằng một dải LED liền mạch thường thấy trên các mẫu xe sang. Đây có thể nói là chi tiết đắt giá nhất ở ngoại thất và được giới truyền thông Ấn Độ đánh giá rất cao.

Xem thêm: Trường Đại Học Phí Văn Lang 2019, Thông Tin Tuyển Sinh Đại Học Văn Lang

Khu vực cản sau của Sonet 2021 được sơn đen bóng khá bắt mắt, đi kèm còn có các khe khuếch tán màu bạc góp phần cải thiện tính khí động học. Hai ống xả giả chỉ mang tính chất trang trí nhưng vẫn giúp Sonet 2021 trông thể thao, năng động hơn.

Nội thất xe Kia Sonet 2021

Bên trong cabin Sonet gần như sao chép thiết kế nội thất từ đàn anh Seltos. Xe trang bị màn hình LCD 10,25 inch trên bảng táp-lô, lớn hơn các đối thủ. Vô lăng 3 chấu có chỉnh âm thanh và điện thoại rảnh tay. Màn hình kỹ thuật số sau tay lái thay cho kiểu analog truyền thống.

Nhằm mang đến cảm giác lái thích thú hơn cho chủ nhân, Sonet 2021 đã sử dụng vô lăng 3 chấu có kiểu dáng đáy phẳng tương tự những mẫu xe hiệu suất cao. Theo chia sẻ từ Kia, các vật liệu sử dụng cho khoang lái đều là loại cao cấp, hứa hẹn sẽ mang lại trải nghiệm khác biệt.

Dù Sonet 2021 chỉ là một mẫu CUV bình dân nhưng Kia vẫn mạnh tay trang bị tính năng thông gió cho 2 ghế trước – tính năng chỉ thường xuất hiện trên xe sang. Chưa hết, trần xe còn được trang bị cửa sổ trời đã tạo ra sự thoáng đãng, tạo cảm giác hứng khởi trong những chuyến hành trình.

Dù được định vị là mẫu CUV hạng A nhưng không gian hàng ghế sau của Sonet 2021 vẫn có không gian để chân khá thoải mái cho người cao 1m7. Trần xe khá thoáng, ghế ngồi được bọc da tích hợp 3 tựa đầu và bệ tỳ tay sẽ giúp làm giảm mệt mỏi khi đi xa.

Nội thất bản Kia Sonet 7 chỗ với khác biệt ở hàng ghế thứ 3

Vận hành, An toàn

Về vận hành, Kia Sonet có ba tùy chọn động cơ gồm 1 dầu 1,5 lít CRDI và 2 bản máy xăng. Hai bản máy xăng gồm loại Smartstream 1,2 lít, 4 xi-lanh và loại một lít T-GDi turbo. Hộp số sàn 5 cấp hoặc 6 cấp, hộp số DCT 7 cấp, tự động 6 cấp và hộp số mới Smartstream 6 cấp iMT.

Về an toàn, Kia Sonet trang bị an toàn với 6 túi khí, phanh ABS, EBD, ESC, hỗ trợ phanh, cảm biến đỗ trước và sau, cảnh báo áp suất lốp, đèn pha tự động và móc khóa an toàn Isofix cho ghế trẻ em.

Theo công bố từ hãng xe ô tô Kia, hệ thống an toàn trên Sonet 2021 sẽ bao gồm:

Thông số kỹ thuật Kia Sonet 2021

Thông số kỹ thuật cơ bản của Kia Sonet như sau:

Thông số kỹ thuậtSonet 1.2 (Xăng)Sonet 1.5 (diesel)
Kiểu xe, Số chỗ ngồiSUV cỡ nhỏ 05 chỗSUV cỡ nhỏ 05 chỗ
Kích thước DxRxC (mm)3995x 1790x 16423995x 1790x 1642
Chiều dài cơ sở (mm)25002500
Động cơXăng, Smartstream G1.2, i4Dầu, 1.5L CRDi WGT, i4
Dung tích động cơ1197 cc1493 cc
Công suất cực đại (Hp/rpm)81/600097/4000
Mô-men xoắn cực đại (Nm/rpm)115/4200240/1500- 2750
Hộp số5MT/7DCT6MT/7DCT
Dẫn độngFWDFWD
Tăng tốc11.94s (0-100km/h)13s (0-100km/h)
Tiêu hao nhiên liệu5,5 (L/100km)5,2 (L/100km)
Mâm xe215/60 R16215/60 R16
Dung tích khoang hành lý392 lít392 lít
Bình nhiên liệu45 lít45 lít

Giá bán xe Kia Sonet 2021

Dự kiến, Kia Sonet sẽ được ra mắt tại Việt Nam trong quý ii/2021. Dòng A-SUV của Kia sẽ được lắp ráp tại nhà máy THACO Việt Nam để giảm giá thành. Mức giá của Kia Sonet hứa hẹn sẽ vô cùng hợp lý (khoảng 500 triệu VNĐ), đủ để tạo ra cơn sốt mới giống như Kia Seltos đã từng gây ra. Kia Sonet 2021 giá chính thức bao nhiêu và khi nào ra mắt tại Việt nam sẽ được cập nhật trong thời gian tới.