Khu vực tuyển sinh 2018

     
Bài viết dưới đây để giúp bạn đọc hơn về quanh vùng tuyển sinh tương tự như khu vực được cộng điểm xét tuyển đại học.

Bạn đang xem: Khu vực tuyển sinh 2018


Khu vực 1,2,3 là gì?

Bộ Giáo dục và Đào tạo luật pháp như sau: 

Khu vực 1 (KV1): Cộng ưu tiên 0,75 điểmKhu vực 1 là các xã khu vực I, II, III ở trong vùng dân tộc và miền núi theo qui định hiện hành tương ứng với thời gian học trung học phổ thông hoặc trung cung cấp của thí sinh; những xã quan trọng đặc biệt khó khăn vùng kho bãi ngang ven biển và hải đảo; những xã đặc biệt khó khăn, xã biên giới, xã an ninh khu vào diện đầu tư của lịch trình 135 theo qui định của Thủ tướng chính phủ. 

Khu vực 2 (KV2): Cộng ưu tiên 0,25 điểmKhu vực 2 là những thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh; những thị xã, huyện ngoại thành của tp trực thuộc trung ương (trừ các xã ở trong KV1).

Xem thêm: Mitsubishi Xpander Cross: Giá Xe Mitsubishi Xpander Cross 2020

Khu vực 2 nông xã (KV2-NT): cùng ưu tiên 0,5 điểm Khu vực 2 nông thôn bao gồm các địa phương ko thuộc KV1, KV2, KV3.

Khu vực 3: ko được công điểm ưu tiên Khu vực 3 là những quận nội thành của thành phố trực nằm trong trung ương. 

Như vậy, theo dụng cụ của năm 2018, khu vực được cộng điểm thi đại học là quanh vùng 1,2 và 2-NT. 

So với năm 2017, điểm ưu tiên khu vực năm 2018 bớt 50%. Thay thể: khoanh vùng 1 điểm ưu tiên giảm từ 1,5 xuống 0,75 điểm; khu vực 2 giảm từ là 1 điểm xuống 0,5 điểm và quanh vùng 2 nông xóm là 0,5 xuống 0,25 điểm. Theo bộ Giáo dục và Đào tạo, bây giờ sự chênh lệch vùng miền không hề quá cao cho nên việc giảm điểm cộng ưu tiên khoanh vùng là cần thiết. 

Tuy nhiên, nấc điểm cùng ưu tiên mang lại từng quanh vùng trong kỳ tuyển sinh năm 2019 có chuyển đổi hay ko vẫn không được Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố.

Phân chia quanh vùng tuyển sinh các tỉnh trên cả nước 

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

Bảng phân chia khu vực tuyển sinh trên cả nước năm 2018

Chú ý về cùng điểm ưu tiên theo khu vực tuyển sinh

Thí sinh học 3 năm thpt và xuất sắc nghiệp tại khoanh vùng nào đã hưởng điểm ưu tiên theo khu vực đó.Nếu vào 3 năm học trung học phổ thông (hoặc trong thời hạn học trung cấp) có chuyển trường, điểm ưu tiên sẽ tiến hành tính theo thời gian học ở khoanh vùng nào lâu hơn. Nếu tưng năm học một ngôi trường thuộc khoanh vùng có điểm ưu tiên khác biệt hoặc nửa thời hạn học ở trường này, nửa thời gian học sinh hoạt trường cơ thì tốt nghiệp ở khu vực nào, hưởng ưu tiên theo khu vực đó.Quy định này vận dụng cho tất cả thí sinh, của cả thí sinh đã giỏi nghiệp từ trước đó