Khăn lụa tơ tằm khaisilk

3 phương pháp sản xuất loại nguyên liệu đắt đỏ bậc nhất thế giới, được mệnh danh là "Nữ hoàng của các loại sợi": Người Việt đã thông thạo tới 2 cách!

Lụa là sản phẩm được con người ưa chuộng trong hàng nghìn năm qua. Business Insider đã "điểm danh" một vài phương pháp làm lụa phổ biến ở châu Á.

Bạn đang xem: Khăn lụa tơ tằm khaisilk

Hoa hậu Tiểu Vy và Á hậu Kim Duyên trải nghiệm lối sống tỉnh thức

Giữa bầu không khí trong lành và nét hoang sơ của cao nguyên đại ngàn, vẻ đẹp của hai nàng hậu trở nên tinh khôi và thuần khiết.

Xuất hiện thương hiệu lụa mới “na ná” Khaisilk: Từ logo, sản phẩm đến thiết kế fanpage nhưng cam kết là hàng Việt và “100% tơ tằm"

Sự xuất hiện của thương hiệu này khiến nhiều người đặt câu hỏi: Liệu đây chỉ là chiêu trò để tạo sự chú ý hay Nhasilk chính là phiên bản khác của Khaisilk?

Khăn lụa 'đểu' Khaisilk đã 'qua mặt' quản lý thị trường thế nào?

Kết luận của đoàn kiểm tra Bộ Công Thương cho thấy, Cty TNHH Khải Đức của ông Hoàng Khải đã có dấu hiệu vi phạm quy định pháp luật hình sự đối với tội buôn bán hàng giả về chất lượng. Tuy nhiên, vấn đề dư luận quan tâm là vì sao những chiếc khăn 'lụa không có lụa' kia lại có thể 'qua mặt' các cơ quan chức năng như quản lý thị trường?

Không chỉ là câu chuyện ‘1 chiếc khăn 2 cái mác’, một số sản phẩm của Khaisilk thậm chí không có tí lụa nào!

Doanh nhân Hoàng Khải từng khẳng định rằng, tuy khăn lụa nhập từ Trung Quốc nhưng chất lượng vẫn là 100% lụa tơ tằm. Tuy nhiên, kết luận kiểm tra của Bộ Công Thương cho biết, một số mẫu sản phẩm của công ty không có thành phần lụa.

Cựu TGĐ ACB Lý Xuân Hải trở thành Chủ tịch Bảo Lộc Silk

Ông Lý Xuân Hải từng làm Tổng giám đốc ngân hàng ACB và được bầu là "Lãnh đạo ngân hàng xuất sắc nhất Việt Nam" năm 2007 và 2010.

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng: Không chấp nhận việc lấy hàng ngoại rồi dán mác Việt

Nêu quan điểm về việc Khaisilk bán hàng Trung Quốc nhưng lại gắn mác "made in Vietnam", Bộ trưởng - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho rằng đây là việc làm không tốt, ảnh hưởng xấu tới thương hiệu và uy tín của các doanh nghiệp trong nước.

Vụ Khaisilk: Coi chừng bị phía Trung Quốc kiện

Việc sản phẩm tơ lụa thương hiệu Khaisilk bị người tiêu dùng (NTD) phát hiện cắt dán xuất xứ giả "Made in Vietnam" (sản xuất tại Việt Nam) thay vì đúng gốc là "Made in China" (sản xuất tại Trung Quốc) cũng đã phơi bày thực trạng gian lận thương mại có hệ thống của doanh nghiệp (DN) hiện nay.

Khaisilk nói nhân viên tự mua khăn Trung Quốc là “đổ cho cậu đánh máy”

Đại biểu QH Dương Trung Quốc sáng 30-10 nói ông chủ Khaisilk phải chịu trách nhiệm chứ đổ lỗi cho nhân viên mua khăn Trung Quốc không khác gì "đổ lỗi cho cậu đánh máy".

Khủng hoảng Khaisilk và chuyện doanh nhân hiến 5.000 lượng vàng

Giữa scandal ầm ĩ này, tôi nghĩ đến nhà tư sản dân tộc nổi tiếng Trịnh Văn Bô – người đã ủng hộ cho Chính phủ Cách mạng hơn 5.000 lượng vàng.

Xem thêm: Top 15 Loại Nước Ngọt Tốt Cho Sức Khỏe ? Top 5 Các Loại Nước Uống Tốt Cho Sức Khỏe

Bất ngờ kết quả kiểm tra cửa hàng Khaisilk bán lụa Tàu

Nhân viên cửa hàng đã tự ý mua sản phẩm khăn lụa tơ tằm trên thị trường về cắt bỏ nhãn gốc Made in China sau đó khâu nhãn KhaiSilk Made in Việt Nam để bán cho khách hàng.

'Ở đây cũng bán lụa Tàu à?': Dân làng lụa Vạn Phúc bức xúc

Những năm gần đây, thương hiệu lụa Việt nói chung và lụa Vạn Phúc nói riêng vốn đã vất vả chống chọi với sự xâm lấn của lụa Trung Quốc, thì nay, theo giới kinh doanh lụa ở Vạn Phúc, việc Khaisilk thừa nhận bán khăn lụa Tàu dán nhãn hàng Việt chẳng khác nào một "nhát chém" giết dần thương hiệu lụa Việt, làm cho lòng tin của khách vơi thêm.

Thừa nhận bán khăn Trung Quốc, ông Hoàng Khải rút khỏi hội đồng đầu tư Shark Tank Việt Nam

Giữa "tâm bão" bán khăn "made in China", ông chủ Khaisilk quyết định rút khỏi hội đồng đầu tư Shark Tank Việt Nam.

Tổng cục Thuế: Sẽ công bố kết quả kiểm tra Khai Silk trong tuần tới

Tại cuộc họp báo chuyên đề chiều ngày 27/10, lãnh đạo Tổng cục Thuế cho biết đang chỉ đạo thanh tra với doanh nghiệp mang thương hiệu Khai Silk, nhưng sẽ công bố kết quả cụ thể trong tuần tới.

Trước khi vướng scandal "lụa Tàu", ông Hoàng Khải đã từng có những phát ngôn gây chú ý

Trước khi rơi vào scandal bán "lụa Tàu", doanh nhân Hoàng Khải được nhiều người biết đến bởi các phát ngôn gây sốc.

Giữa lùm xùm về hàng tơ lụa thật - giả, người tiêu dùng thông minh chọn sản phẩm tơ tằm chất lượng bằng cách nào?

Chỉ cần một vài mẹo nhỏ, bạn có thể dễ dàng phân biệt được hàng tơ lụa thủ công Việt Nam chất lượng so với các loại lụa Trung Quốc trà trộn.

Khải Silk cuối cùng đã lên tiếng xin lỗi, thừa nhận bán lụa ‘made in China’ từ những năm 90

Suốt gần 30 năm qua, Khaisilk đã nhập khăn từ Trung Quốc và bán lẫn với khăn Việt Nam. Theo ông Hoàng Khải, đây là do cách hiểu và bán hàng sai lầm của doanh nghiệp.

Chân dung Khải Silk: Đi buôn lụa, dựng lên những lâu đài xa hoa, xây cao ốc cả nghìn tỷ

Ít ai biết xuất thân là người học nhạc nhưng ông Hoàng Khải, thường được biết đến với tên gọi "Khải Silk", đã nhanh chóng chuyển sang lĩnh vực kinh doanh đa ngành. Nhờ đó ông sở hữu khối tài sản có giá trị lên đến hàng nghìn tỷ đồng và là người đầu tiên mang siêu xe huyền thoại Rolls-Royce Phantom về Việt Nam.