Kết quả vòng 37 ngoại hạng anh: leicester city lâm nguy

Cuộc đua vào Top 4 Ngoại Hạng Anh đã chính thức có bước ngoặt khi vòng 37 khép lại, điều này sẽ mở ra vòng đấu cuối cùng 38 chứa đựng nhiều điều gay cấn để đặt dấu chấm cho chặng đường giành tấm vé Champions League.

Bạn đang xem: Kết quả vòng 37 ngoại hạng anh: leicester city lâm nguy

Cuộc đua Premier League 2020/2021 chỉ còn một vòng đấu nữa sẽ chính thức khép lại, nếu như Man City băng băng về đích với sức mạnh cuốn phăng tất cả khiến cho sự hồi hộp dành cho chức vô địch giảm đi, thì cuộc đua vào Top 4 Ngoại Hạng Anh lại rất gay cấn khi các đội thuộc nhóm BIG 6 sau thời gian mất phong độ đều cùng tìm lại được bản ngã của mình ở giai đoạn cuối mùa giải. Điều này giúp cho tính hấp dẫn của Premier League được duy trì và khiến NHM mong chờ tới điểm kết thúc xem đâu là cái tên được ra đấu trường Châu lục và đâu là cái tên sẽ bỏ lỡ cơ hội ngàn vàng.

Cuộc chiến Top 4 gay cấn tới vòng đấu cuối cùng giữa 3 cái tên Chelsea – Liverpool – Leicester

Leicester thất bại, Liverpool độc chiếm vị trí thứ 4

Chelsea 2-1 Leicester

Sau trận chung kết FA Cup, Chelsea lại một lần nữa gặp Leicester. Đây được coi là trận chung kết của riêng hai đội cho một vị trí trong Top 4, bởi nếu đội nào thua sẽ mất đi vị trí trong Top 4 bởi Liverpool ở ngay phía sau chỉ kém hai đội bóng này số điểm bằng 1 trận thắng.

Và Chelsea với quyết tâm phục thù khi thất bại ở chung kết FA Cup đã có chiến thắng 2-1, dù nhọc nhằn nhưng 3 điểm có được gần như giúp Chelsea nắm đằng chuôi vị trí trong top 4 trước khi vòng đấu cuối cùng diễn ra.

Còn với Leicester, họ phải đợi Liverpool thất bại hoặc hòa, nếu The Kop thắng họ sẽ mất đi vị trí trong Top 4.

Burnley 0-3 Liverpool

Liverpool có 3 điểm để chiếm lấy vị trí thứ 4

Liverpool có lợi thế khi đá sau Leicester, họ đã tận dụng tin vui Chelsea đem đến khi đội bóng thành London có 3 điểm. Với 3 thắng trước Burnley, Liverpool san bằng khoảng cách điểm với Bầy Cáo, hiện hai đội đều có 66 điểm, kém Chelsea 1 điểm. Liverpool sẽ xếp trên Leicester khi các chỉ tiêu phụ đều vượt trội, như vậy sau vòng đấu 47 Liverpool lại một lần nữa góp mặt trong nhóm dự Champions League.

Thành Manchester cùng nhau mất điểm

Man United 1-1 Fulham

Tiếp đón một đội bóng đã xuống hạng, Man United sớm có bàn thắng để vươn lên dẫn trước sau siêu phẩm của Cavani. Nhưng sự chủ quan và lơ là, cũng như phải khen tinh thần chiến đấu của Fulham đã khiến Quỷ Đỏ bị mất niềm vui trọn vẹn trong ngày đón chào NHM trở lại sân khi được nới lỏng lệnh phòng dịch Covid 19.

Xem thêm: Mua Bán Xe Máy Harley Davidson Cũ Mới Uy Tín Giá Xe Harley Davidson 2016

Cavani ghi bàn nhưng Man United vẫn phải chia điểm

Dù chỉ có 1 điểm, nhưng Man United cũng không quá bận tận bởi họ đã chắc chắn có mặt ở Champions League mùa sau. Điều quan trọng là các trụ cột đều khỏe mạnh để hướng tới trận chung kết Champions League.

Brighton 3-2 Man City

Thầy trò HLV Pep Guardiola đã có một chuyến đi bão giông đến sân nhà của Brighton. Dù Man City là đội mở tỉ số trận đấu nhưng thẻ đỏ sớm của Cancelo đã khiến cục diện trận đấu xoay chuyển.

Foden giúp Man City bất ngờ có bàn nhân đôi cách biệt với pha solo mãn nhãn, nhưng đó là tất cả những gì Man City có thể làm trong thế thiếu người. Brighton dù nhận 2 bàn thua nhưng với lợi thế hơn người họ đã cụ thể hóa thành 3 bàn thắng để lội ngược dòng kịch

Arsenal nói lời tạm biệt, West Ham và Tottenham cạnh tranh suất dự Europa League

Tottenham 1-2 Aston Villa

Gà Trống London đã tự bắn vào chân mình trong cuộc đua vào vị trí thứ 5 khi họ để thua Aston Villa ngay trên sân nhà.

Tottenham tiếp tục thất bại

Dù vươn lên dẫn trước ngay phút thứ 8 nhưng những sai lầm trong phòng ngự, như pha phản lưới của Reguilon đã khiến Tottenham thua ngược 1-2. Kết quả khiến Gà Trống mất quyền tự quyết trong cuộc đua dự Europa League theo luật vì Leicester đã vô địch FA Cup nên sẽ dự Europa League mùa tới, nếu Bầy Cáo đứng vị trí thứ 5 thì suất dẽ giành cho đội thứ 6.

Hiện Tottenham đang ở vị trí thứ 7 kém West Ham 3 điểm ở vị trí thứ 6.

Crystal 1-3 Arsenal

Trái ngược với Tottenham, Arsenal đã có chiến thắng thuyết phục trước Crystal ở vòng đấu 37. Với 3 điểm có được, Pháo Thủ thành London chính thức có 58 điểm sau 37 vòng đấu, thành tích này giúp họ hiện đang đứng ở vị trí thứ 9. Cơ hội có tấm vé dự Europa League cũng khép lại với họ khi cơ hội để họ san bằng cách biệt 8 điểm với Leicester ở vị trí thứ 5 đã khép lại khi Premier League chỉ còn 1 vòng đấu.

West Brom 1-3 West Ham

West Ham với chiến thắng trước West Brom đã sáng cửa dự Europa League. Sở dĩ vì theo luật, Leicester đã chắc suất dự đấu trường Europa League qua việc vô địch FA Cup nên nếu Bầy Cáo kết thúc ở vị trí thứ 5 thì West Ham ở vị trí thứ 6 sẽ là đội được chọn.

Một điều đáng tiếc cho West Ham khi dưới thời HLV David Moyes họ đã chơi ấn tượng và có khoảng thời gian dài cạnh tranh trong Top 4. Không quá khi nói rằng mùa giải năm nay West Ham mới là đại diện ưu tú của thành London.

Leeds United tiếp tục bay cao, Everton và Newcastle đóng vai chủ nhà khó tính

Southampton 0-2 Leeds United

Hai bàn thắng ở hiệp hai của Bamford và Robert đã giúp Leeds United có chặng đường về đích rất bay, họ có chiến thắng thứ 3 liên tiếp và nên nhớ rằng trước đó họ đã thi đấu rất hay trước các ông lớn như Man City, Man United và cả Liverpool.

Everton 1-0 Wolves

Richarlison ghi bàn giúp Everton có chiến thắng tối thiểu

Với sự tỏa sáng của Richarlison, Everton có chiến thắng nhọc nhằn nhưng cũng đủ cho có niềm vui 3 điểm. Mục tiêu của Everton đã hết, họ sẽ đá nốt vòng 38 như trận đấu tri ân NHM.

Newcastle 1-0 Sheffield

Giống với Everton, Newcastle cũng có chiến thắng 1-0 ngay trên sân nhà. Một chiến thắng không có quá nhiều ý nghĩa nhưng nó ít nhất cũng tưới mát những tâm hồn của những người đang ở nửa dưới bảng xếp hạng và có may mắn không bị xuống hạng.